Cầy mangut dũng cảm một mình đẩy lùi ba con sư tử

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }

Dù bị áp đảo về số lượng nhưng con cầy mangut nhỏ bé không hề tỏ ra sợ hãi, nó liên tục lao bổ về phía sư tử to lớn hơn gấp nhiều lần đang nhăm nhe ăn thịt nó.

  • Kinh ngạc, cả đàn trâu rừng quay lại cứu đồng loại khỏi bầy sư tử háu đói
  • Cận cảnh khoảnh khắc sinh tử của các loài động vật hoang dã
  • Tưởng sắp có bữa ăn thịnh soạn, sư tử bay người cắn hươu cao cổ và cái kết đắng

Cuộc chạm trán gay cấn giữa một con cầy mangut và ba con sư tử trong khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya đã được Jérôme Guillaumot, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ghi lại.

Ngay khi chui lên khỏi hang, con cầy cất tiếng rít và tỏ vẻ sẵn sàng chiến đấu. Ngược lại, con sư tử có vẻ hoảng sợ và không ngừng lùi về phía sau. Được đà lấn tới, cầy mangut nhe hàm răng sắc nhọn áp sát kẻ thù. Trước đối thủ nhỏ con nhưng đầy hung hăng, bầy sư tử không dám lao tới vồ con mồi nhỏ bé dù chiếm ưu thế về số lượng.

Cầy Mangut thích săn rắn độc
Cầy mangut lao tới cắn rắn lục. (Ảnh: Caters News.)

Cầy mangut là loài động vật ăn thịt nhỏ chủ yếu sinh sống ở châu Phi, phía Nam châu Á và châu Âu. Chúng thường săn thằn lằn, côn trùng và rắn độc. Với hàm răng sắc nhọn cùng khả năng di chuyển né đòn nhanh nhẹn, cầy mangut đôi khi cũng không ngán tấn công các loài động vật lớn hơn.

Xem thêm: Cầy mangut nhảy lên kéo đu xác rắn kịch độc trên cây để ăn thịt

Nguồn: quantrimang.com