Chỉ với chiếc bẫy đơn giản, cậu bé đã bắt được con chim to hơn cả người mình

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }

Chiếc bẫy chim đơn giản chỉ được làm từ những vật dụng quen thuộc như que gỗ, dây nhưng lại có hể bẫy được một con chim khổng lồ.

  • “Ngã ngửa” với lý do tại sao chim không có răng
  • Loài chim có độc, có thể giết người chỉ qua cái chạm vào lông
  • Cua dừa tấn công, giết chết chim điên đang ngủ để ăn thịt

Xem video dưới đây để xem cậu bé người Campuchia đã chế tạo chiếc bẫy chim độc đáo như thế nào và chiến lợi phẩm cậu thu được là gì nhé.

Loài chim mà cậu bé bẫy được trong video là loài chim thuộc họ Hạc, có tên gọi là Già đẫy lớn hay cò sói - Greater Adjutant (Leptoptilos dubius).

Chim Già đẫy lớn

Loài chim này hiện chỉ còn sống ở Ấn Độ và Campuchia. Chim Già đẫy lớn có thể đạt tới chiều cao cơ thể khoảng 150cm, dài từ 145 đến 150 cm, chiều rộng trung bình khi sải cánh là 250 cm. Phía dưới cổ màu hồng, đầu hói và cũng thích nghi với cuộc sống ăn xác thối như kền kền.

Bẫy chim

Mỏ của chúng có màu vàng, rất dài, dày và khỏe. Chim Già đẫy thường làm tổ ở các cây cao, thường có từ 2 đến 4 trứng ở mỗi tổ. Thức ăn của chúng chủ yếu là những con mồi lớn như động vật lưỡng cư, cá và cả bò sát.

Nguồn: quantrimang.com