Nhện độc Tarantula “gục ngã” trước những cú chích độc của ong bắp cày

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }

Ong bắp cày liên tiếp “tung” những cú chích có độc vào con nhện Tarantula to lớn khiến nạn nhân của nó bị tê liệt và gục gã.

  • Cảnh tượng kinh hoàng: Nhện khổng lồ xẻ thịt rắn
  • Nếu bị loài nhện độc nhất thế giới, cơ thể bạn sẽ bị hủy hoại như thế nào?
  • Điểm danh các loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới

Ong bắp cày Tarantula Hawk là loài vật ký sinh chuyên tấn công nhện Tarantula. Chúng làm tê liệt con nhện độc bằng những cú đốt liên tiếp. Dù có kích thước to lớn hơn gấp nhiều lần nhưng con nhện vẫn không thể chịu đựng, nó nhanh chóng bị tê liệt do dính nọc độc từ những cú chích của ong. Dù cố gắng nhưng cuối cùng con nhện cũng gục xuống.

Ong bắp cày Tarantula Hawk Con nhện Tarantula

Ong bắp cày kéo con mồi to lớn về hang và đẻ trứng vào bụng nhện. Khi trứng nở, ấu trùng sẽ ăn thịt nhện và sống trong bụng nhện cho đến khi trường thành, khoảng 35 ngày. Trong thế giới côn trùng, nọc độc của ong bắp cày được xếp thứ hai về mức độ gây đau đớn, sau kiến đạn.

Hai vợ chồng Karen và Matthew Perry cùng hai người con, Cash và Cadence đã may mắn ghi lại được cảnh tượng ong bắp cày tấn công nhện Tarantula to lớn này tại hoang mạc Sonora, Arizona, Mỹ.

Nguồn: quantrimang.com