Cách viết bài chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng dành cho newbie

Để xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì bài viết chuẩn SEO là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, với sự phát triển của hàng ngàn trang web hiện nay, số lượng bài viết mỗi ngày đông đảo thì làm sao để bài viết của bạn được người dùng tìm kiếm nhiều nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây về cách viết bài chuẩn SEO để giải quyết bài toán này.

Phân tích chủ đề kỹ lưỡng

[​IMG]

Cách viết bài chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thứ hạng cho website

Đầu tiên, khi bắt đầu một bài viết chuẩn SEO nào đó, bạn phải phân tích thật kỹ chủ đề, từ khóa, ... Bạn phải chọn đúng chủ đề mà người dùng cần nhất. Một bài viết hay phải đáp ứng thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm. Ở đây, đừng chọn những chủ đề độc lạ và quá xa vời với cuộc sống, bởi sẽ rất ít người muốn đọc về chúng.

Hãy luôn đặt mình vào vị trí của người đọc, suy nghĩ xem thực sự họ muốn biết về gì trong lĩnh vực này, chủ đề này. Từ đó, chọn ra những chủ đề hay và hấp dẫn. Bạn đã bước đầu thành công trong viết bài chuẩn SEO nếu thực hiện tốt bước này.

Tối ưu từ khóa

[​IMG]

Có rất nhiều công cụ khác nhau giúp bạn nghiên cứu từ khóa

Sau khi phân tích chủ đề thì việc bạn cần quan tâm nữa trong cách viết bài chuẩn SEO 2018 là từ khóa. Từ khóa sẽ giúp bạn đưa ra những bài viết tập trung, nội dung hấp dẫn. Chất lượng và mạch văn của bài cũng nhờ đó được nâng cao hơn hẳn.

Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn từ khóa là nên lựa chọn các cụm từ dài hoặc câu có nghĩa. Bởi từ khóa dài có mức độ cạnh tranh thấp hơn hẳn so với từ khóa ngắn. Nếu là người mới bước chân vào lĩnh vực này, website, bài viết của bạn còn mới thì ban đầu, hãy bắt đầu bằng các từ khóa dài rồi rút ngắn lại từ từ và thay đổi theo hướng phù hợp. Đây là một lưu ý quan trọng trong cách viết bài theo chuẩn SEO.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm từ khóa. Từ khó nào được tìm kiếm nhiều nhất và số lượng các lượt tìm kiếm như thế nào. Trong mỗi bài viết, ngoài một từ khóa trọng tâm, bạn nên chọn thêm khoảng 3 hoặc 4 từ khóa phụ khác.

Một cách khác nữa là bạn có thể thăm dò đối thủ của mình. Bài viết của họ như thế nào? Họ viết về chủ đề gì? Tại sao lại nhận được lượt truy cập nhiều tới như vậy? Từ đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tối ưu từ khóa tốt hơn đối thủ.

Lên cấu trúc và cách viết bài chuẩn SEO theo từ khóa

[​IMG]

Cách viết bài chuẩn SEO chuẩn luôn phải tập trung vào nội dung và cấu trúc của chủ đề

Sau khi có trong tay danh sách từ khóa đã nghiên cứu trước, việc bây giờ của bạn là lên cấu trúc và viết bài chuẩn SEO. Một bài viết chất lượng phải có nội dung dễ đọc, dễ hiểu được trình bày theo một mạch từ đầu tới cuối. Trong cách viết bài pr chuẩn SEO, mỗi phần sẽ thể hiện một nội dung khác nhau, nhưng hỗ trợ làm rõ chủ đề chính.

Vận dụng tốt các thẻ heading, làm nổi bật chủ đề trong đoạn và kích thích người đọc. Còn riêng về nội dung thì không hề có một công thức nào dành cho phần này. Nội dung sẽ do bạn tự thực hiện, hãy cố gắng để chúng thân thiện với người đọc, đừng dùng quá nhiều từ ngữ khó hiểu.

Diễn đạt ngôn từ tự nhiên và tránh lan man nội dung chính là cách viết 1 bài SEO mà bạn cần lưu ý. Đừng copy hay góp nhặt nội dung từ các trang khác, điều này sẽ khiến cho trang web của bạn bị đánh giá thấp hơn các đối thủ. Sau khi viết xong, đọc lại thêm một lần nữa, tránh sai lỗi chính tả và câu văn lủng củng, lặp lại.

Trong các bước hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO, bạn phải chú ý đến phần tiêu đề của bài viết. Tiêu đề phải ngắn gọn, súc tích, đừng quá dài nhưng cũng không được quá ngắn. Bên cạnh đó, hãy cố gắng đặt tiêu đề thật hấp dẫn, bao quát được nội dung của bài nhưng đáp ứng được sự tò mò của người đọc. Chúng tôi khuyên bạn nên để từ khóa nằm trong phần tiêu đề, để khi người đọc tìm kiếm, họ có thể đọc thấy thông tin cần thiết ngay lập tức.

Phần cuối bài phải có những câu kết luận, có thể giới thiệu thêm về công ty, hoặc mặt hàng mà website của mình đang thực hiện. Để từ đó, người đọc dễ nhận diện thương hiệu hơn. Đây là cách cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt nhất mà bạn nên thực hiện.

Phân bố từ khóa hợp lý trong bài

[​IMG]

Nội dung hấp dẫn, tiêu đề đáp ứng được thị hiếu người đọc và phân bổ từ khóa hợp lý sẽ giúp cho bài viết của bạn dễ dàng lên top

Đọc lại bài viết một lần sau khi viết xong, bạn hãy để ý đến các từ khóa nằm đâu trong bài. Phân bổ từ khóa trong bài một cách hợp lý, đừng để quá nhiều từ khóa trong bài, nó sẽ trở thành spam từ khóa và các công cụ tìm kiếm không đánh giá cao điều này.

Dàn trải từ khóa ở đầu bài, thân bài và kết bài. Đừng bao giờ để từ khóa chỉ ở một phần của bài. Điều này sẽ khiến cho bài viết bị nhàm chán, không hấp dẫn. Những câu chứa từ khóa phải thể hiện được sự tự nhiên, mềm mại, đừng mang cảm giác gượng ép.

Trên đây là cách viết bài viết chuẩn SEO dành cho các bạn mới mà Vietads muốn chia sẻ với bạn. Hãy tham khảo bài viết và lưu ý cho bản thân để bài viết cũng như website của bạn dễ dàng lên hạng trong cuộc đua trên các công cụ tìm kiếm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: https://vietadsonline.com/.

Best Answer
trong phần miêu tả có chứa từ khóa 1 lần là được rồi phải không bạn,giờ cái miêu tả nó còn 110 ký tự không còn ghi nhiều như trước được nữa
Nhấn vào đây để mở rộng...
Bấm vào để đến câu trả lời hay nhất này.
Nguồn: www.thegioiseo.com