Cách kích hoạt tính năng Photo Stream trên iPhone, iPad

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }

My Photo Stream là dịch vụ có sẵn trên iCloud. Nó tự động đồng bộ 1000 hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị mà không cần dây hoặc các đồng bộ cần thiết. Điều này có nghĩa, hình ảnh bạn chụp trên iPhone sẽ tự động có thể xem được trên iPad, Mac và Apple TV của bạn. Cùng với iCloud Photo Library, My Photo Stream là cách để lưu trữ ảnh. Tuy nhiên, khác với iCloud Photo Library, My Photo Stream không chiếm bất kỳ dung lượng iCloud nào. Bạn có thể dùng nó để tiết kiệm không gian lưu trữ iPhone cho các bản sao và dữ liệu ứng dụng.

Sự khác biệt giữa iCloud Photo Library và My Photo Stream

My Photo Stream tải các bức ảnh bạn chụp lên iCloud để sau đó có thể xem được chúng trên iPad, Mac hoặc Apple TV. Đặc biệt khi bạn đi du lịch, bạn có thể dùng tính năng này để lưu trữ ảnh và xem lại chúng khi trở về nhà. Photo Stream sẽ chỉ hiển thị tối đa 1000 hình ảnh gần đây nhất của bạn hoặc các ảnh trong 30 ngày cuối cùng. Tuy nhiên nó có nhược điểm là chỉ lưu được ảnh (không có video), dung lượng miễn phí ít nên không thể tải các hình ảnh nặng.

My Photo Stream chỉ dùng cho những người không muốn sử dụng bộ nhớ iCloud và iCloud Photo Library nhưng vẫn muốn xem ảnh trên các thiết bị khác.

Lưu ý: Chỉ khi tất cả các thiết bị điều không sử dụng iCloud Photo Library, bạn mới thấy thư mục Photo Stream.

Cách kích hoạt tính năng Photo Stream
  • Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad.
  • Chọn Photos.
  • Bật công tác bên cạnh My Photo Stream.
  • Bật My Photo Stream trên iPhone

    Bạn có thể tắt tính năng này bằng các bước tương tự.

    Cách truy cập My Photo Stream trên iPhone và iPad
  • Mở ứng dụng Photos trên iPhone hoặc iPad.
  • Nhấn vào Album ở góc dưới cùng bên phải.
  • Nhấn vào My Photo Stream.
  • Truy cập My Photo Stream trên iPhone

    Cách xóa ảnh trong My Photo Stream trên iPhone và iPad

    Nếu bạn không muốn giữ 1 bức ảnh nào, bạn có thể xóa nó khỏi My Photo Stream. Việc này cũng đồng thời xóa nó ra khỏi các thiết bị khác chỉ bật My Photo Stream.

  • Mở ứng dụng Photos trên iPhone hoặc iPad.
  • Nhấn vào Album ở góc dưới cùng bên phải.
  • Nhấn vào My Photo Stream.
  • Nhấn vào ảnh bạn muốn xóa.
  • Nhấn vào biểu tượng thùng rác ở dưới cùng bên phải.
  • Nhấn Delete [x] Photos để xác nhận.
  • Xóa ảnh khỏi My Photo Stream

    Định dạng ảnh JPEG, TIFF, PNG và hầu hết ảnh RAW đều được My Photo Stream hỗ trợ. Với cài đặt nhỏ này, bạn có thể xem hình ảnh của mình trên các thiết bị Apple mà không mất công đồng bộ hay dùng dây cáp kết nối.

    Xem thêm:

    • Chia sẻ ảnh từ Photo Stream tới người dùng không sử dụng iPhone, iPad
    • Đây là cách sửa lỗi không thể tăng âm lượng nhạc chuông trên iPhone
    • 4 bước chuyển file MP3 thành nhạc chuông iPhone trực tuyến
    • Cách sửa lỗi iPhone không đồng bộ nhạc với iTunes
    Nguồn: quantrimang.com