Cách ngăn iPhone, iPad tự động kết nối mạng Wi-Fi

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }

Thông thường, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tự động kết nối với mạng Wi-Fi mà nó đã từng truy cập trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thiết bị của mình tự động kết nối Wi-Fi với một mạng cụ thể nào đó thì hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách ngắt kết nối Wi-Fi tự động trên iPhone, iPad nhé.

Cách ngăn iPhone, iPad tự động kết nối mạng Wi-Fi

Tùy chọn này được thêm vào iOS 11 và nó đặc biệt hữu ích khi bạn không muốn kết nối với mạng Wi-Fi công cộng vì lý do riêng tư hay những kết nối Wi-Fi bị chậm. 

Để thay đổi cài đặt này, hãy truy cập Settings > Wi-Fi trên iPhone hoặc iPad.

Truy cập Settings > Wi-Fi

Nhấp chọn biểu tượng "i" phía bên phải tên mạng mà bạn muốn ngăn thiết bị của mình kết nối.

Nhấp chọn biểu tượng "i" phía bên phải tên mạng

Tắt tùy chọn Auto-Join. Khi đó, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ không tự động kết nối mạng Wi-Fi đó trong tương lai nữa, tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết nối nó bằng cách thủ công.

Tắt tùy chọn Auto-Join

Trên những thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 10 hoặc cũ hơn, bạn sẽ cần quên mạng Wi-Fi đã lưu để ngăn kết nối tự động. Nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu và những chi tiết khác nếu bạn muốn kết nối lại với mạng Wi-Fi đó.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách ngăn Windows tự động kết nối Wi-Fi

Nguồn: quantrimang.com