Đây là những tính năng mới trên iOS 12, bạn đã biết chưa?

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }

Các phiên bản nâng cấp iOS của Apple luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng, nhất là đối với các iFan. Khác với các phiên bản trước, iOS 12 được công bố sớm hơn tại WWDC 2018, hãy cùng Quản trị mạng điểm qua xem phiên bản iOS 12 có gì mới trước khi iOS 12 chính thức được trình làng nhé!

Như bạn biết, phiên bản mới nhất hiện tại là iOS 11.3 Beta, bản chính thức là iOS 11.2.6, còn hiện tại phiên bản iOS 12 vẫn chưa có. Nhiều tin đồn cho thấy các phiên bản iOS được phát hành năm nay chủ yếu là bảo trì chứ không được bổ sung thêm các tính năng lớn nào hay các tin đồn thiết kế lại giao diện từ dưới lên. Nhưng đừng lo, iOS 12 hứa hẹn vẫn có những tính năng mới để làm hài lòng người dùng.

  • Các lỗi khi nâng cấp iOS 11.2.6 và cách khắc phục
  • Video so sánh tốc độ iOS 11.2.5 và iOS 11.2.2 trên iPhone 6, 6s, 7, 8
  • iPhone bị chậm nếu cập nhật lên iOS 11.2.2?
Ứng dụng đa nền tảng

Như đã nói ở trên, hệ điều hành iOS 12 sắp tới là phiên bản mà Apple hướng tới tập trung vào sự ổn định và cải thiện hiệu năng, dù vậy nó vẫn có thể sở hữu 1 số tính năng mới, đơn cử như ứng dụng đa nền tảng. Theo đó, người dùng sẽ được sử dụng những ứng dụng tương thích với cả iOS và Mac. Với tính năng này, Apple sẽ tung ra các công cụ phát triển mới, cho phép các lập trình viên tạo ra ứng dụng hoạt động cả với chuột và màn hình cảm ứng có khả năng chạy trên mọi thiết bị iPhone, iPad và Mac.

Ứng dụng đa nền tảng.

Facetime kết hợp với Emoji

iPhone X đưa Animoji đến với người dùng, và đây là một tính năng được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn nhiều giới hạn, chẳng hạn bạn chỉ có thể gửi một video 10 giây qua iMessage. Với hệ điều hành iOS 12 sắp được trình làng tới đây, Apple hứa hẹn sẽ bổ sung thêm số lượng biểu cảm Animoji, cho phép người dùng sử dụng Animoji trong các cuộc gọi FaceTime để thay cho khuôn mặt thật rất ngộ nghĩnh.

Facetime kết hợp với Emoji.

Kết hợp Siri với Photo

Với iOS 12, trợ lý ảo của Apple sẽ được tích hợp chặt chẽ hơn với ứng dụng Photo. Khi đó, người dùng có thể yêu cầu Siri tìm hình ảnh đã chụp cho mình, chẳng hạn ảnh một chú chó, ảnh chụp vào một ngày hoặc một sự kiện nhất định,… Đây là một tính năng mới trên iOS 12 giúp người dùng có thể tận dụng được trợ lý ảo Siri một cách tối đa.

Kết hợp Siri với Photo.

Tính năng Parental Control (Quản lý việc sử dụng máy của trẻ)

Tính năng Parental Control thường được rất ít người dùng quan tâm, nhưng đây lại là một tính năng quan trọng ở bản cập nhật iOS 12. Tính năng này sẽ được cải tiến giúp các bậc phụ huynh theo dõi thời gian sử dụng máy của trẻ với công cụ Digital Health mới, có khả năng hỗ trợ phụ huynh quản lý thời gian xem màn hình của con cái mình.

Quản lý việc sử dụng máy của trẻ.

Ngoài ra, còn có nhiều tin đồn về những gì sẽ xuất hiện trong iOS 12, bao gồm ứng dụng Stocks được làm lại, Do Not Disturb sẽ hiệu quả hơn với nhiều lựa chọn giúp người dùng từ chối các cuộc gọi điện thoại làm phiền,... Tuy nhiên, chúng ta cần chờ thêm một thời gian nữa để xác nhận chính xác về những tin đồn này. 

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau khám phá một số điểm mới trên iOS 12 mà Apple sẽ nâng cấp và cải tiến để đưa lên iPhone của họ. Dù đây chưa hẳn là một bản cập nhật lớn như chúng ta mong đợi nhưng nó cũng sẽ ổn định và nâng cao hiệu năng khi sử dụng. Và để không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin liên quan đến iOS 12 có  tính năng gì mới, bạn đọc đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên Quantrimang.com nhé, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của phiên bản iOS 12 đến độc giả khi Apple chính thức phát hành.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm:

  • Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trong cho iPhone
  • Cách di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc trên iOS
  • Những ứng dụng AR miễn phí cực thú vị trên iOS 11 và link download
Nguồn: quantrimang.com