Sắp diễn ra hội thảo giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh

  • Sở KHCN TP.HCM đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hỗ trợ startup đổi mới sáng tạo
  • TP.HCM tìm giải pháp xây dựng thành phố thông minh
  • Thành phố thông minh là điển hình của IoT
  • Thành phố thông minh là gì?
  • Thành phố thông minh: Cần công nghệ, và cần cả con người

Hội thảo do Viện Khoa học và Công nghệ tính toán (ICST) chủ trì dưới sự bảo trợ của Sở KHCN TP.HCM. Hội thảo nhằm trao đổi, mở rộng về những lĩnh vực trọng tâm trong việc xây dựng và triển khai mô hình Đô thị thông minh, với mục tiêu tăng cường liên kết thông tin và phát triển đô thị trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Ông Đoàn Xuân Huy Minh - Đại diện Viện khoa học và Công nghệ tính toán chia sẻ về thành phố thông minh.

Phát biểu tại sự kiện, TS.Đoàn Xuân Huy Minh - trưởng phòng hành chính tổng hợp của ICST cho biết, hội thảo sắp tới mang đến cơ hội giới thiệu khả năng đóng góp của các trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong quá trình xây dựng và thực hiện đề án Đô thị thông minh. Việc thảo luận, phản biện, tư vấn, góp ý cho các cơ quan chính quyền trong việc xây dựng smartcity tại TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành nói chung. 

Tại hội thảo lần này, ICST sẽ mang đến dự án Smart Saigon được xây dựng từ ý tưởng khai thác thông tin từ cộng đồng (information crowsourcing) kết hợp hệ thống thông tin địa lý để xử lý và hiển thị thông tin xã hội theo thời gian thực. Nghiên cứu này hướng đến việc xây dựng một hệ thống thông minh, có chức năng tự động tổng hợp, chuẩn hóa, lưu trữ, phân tích, hiển thị và chia sẻ các thông tin được gửi từ người dùng mạng xã hội trên điện thoại di động (smartphone), kết hợp với thông tin giao thông và báo ngập chính thức từ các cơ quan quản lý trong khu vực TP.HCM.

Sau phiên hội thảo sẽ diễn ra lễ trao giảo Top ICT Việt Nam 2017 và tiếp nối chuỗi sự kiện, ngày 20/9/2017 cũng sẽ diễn ra hội thảo, triển lãm Toàn cảnh CNTT Việt Nam - VIO 2017

Nguồn: www.pcworld.com.vn