2 phiên bản Android gần đây nhất là Nougat và Oreo chứng kiến sự tăng trưởng trong tháng 11 này.

Thống kê thị phần Android hàng tháng vừa được Google cập nhật cho tháng 11 năm nay. Theo Android Authority, phiên bản Nougat và Oreo chứng kiến sự tăng trưởng khi thị phần Nougat tăng 3% trên tất cả các phiên bản trong khi Oreo tăng từ 0,2% lên 0,3%.

Trong khi Oreo tăng khá ít thì Nougat lại tăng mạnh vì còn nhiều thiết bị được cập nhật hoặc ra mắt với Android Nougat trong thời gian qua. Những phiên bản cũ hơn đều có tỉ lệ giảm từ ít đến nhiều. Nên nhớ rằng có đến 2 tỷ thiết bị Android trên thế giới nên mỗi thay đổi nhỏ đều cho thấy sự ảnh hưởng đến hàng ngàn thiết bị.

2 phiên bản rất cũ là Gingerbread và ICS có tổng thị phần là 1%, tất cả các phiên bản Jelly Bean giảm 0,4% còn KitKat giảm 0,7% từ 14,5% còn 13,8% so với tháng trước.

Tỉ lệ thiết bị chạy Lollipop giảm nhẹ xuống 6,4% (Android 5.0) và 20,8% (Android 5.1). Marshmallow vẫn là bản Android phổ biến nhất, chiếm 30,9% (giảm 1,1% so với tháng trước, là mức giảm mạnh nhất trong tháng 11). Con số chắc chắn sẽ còn thay đổi khi nhiều thiết bị được cập nhật lên Nougat và Oreo trong thời gian tới.

Phúc Thịnh

Nguồn: vnreview.vn