Cách ẩn bài viết của bạn bè khỏi News feed trên Facebook trong 30 ngày

Nếu ai đó hoặc trang nào đó đăng quá nhiều bài viết làm bạn cảm thấy phiền nhưng bạn không muốn bỏ thích, bỏ theo dõi hoặc bỏ kết bạn, bạn có thể tạm thời ẩn bài viết của họ trong 30 ngày. Bài viết sẽ này hướng dẫn bạn thực hiện việc đó.

Tính đến hiện tại, người dùng vẫn chưa có cách xóa một người hoặc một trang nào đó khỏi Trang tin (News feed) một cách tạm thời trên Facebook. Bạn có thể Khóa (Block), Bỏ thích (Unlike) hoặc Bỏ theo dõi (Unfollow) nhưng đây là giải pháp lâu dài, và nếu chọn cách này, bạn sẽ phải đắn đo khi muốn tiếp tục theo dõi bài viết của họ trở lại.

Mới đây, Facebook đã cho ra mắt tính năng mới có tên là Snooze (Tạm ẩn). Theo đó, bạn có thể tạm thời ngừng hiển thị bài viết bất kỳ khỏi News Feed trong vòng 30 ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải đau đầu lưỡng lự có nên bỏ thích, bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn bè, người thân. Sau 30 ngày, bài viết của người hoặc trang bạn đã tạm ẩn sẽ xuất hiện trở lại trên News feed của bạn.

Hiện tại, cách duy nhất để Tạm ẩn một người hoặc một trang là từ chính bài viết của họ trên News feed của bạn.

Để Snooze một bài viết, bạn tìm đến bài viết bạn muốn Snooze trên News feed của bạn, chạm hoặc nhấp chuột lên nút hình 3 dấu chấm ở phía trên góc phải, và sau đó chọn tùy chọn Snooze XXX for 30 Days (Tạm ẩn XXX trong 30 ngày).

Bài viết sẽ biến mất khỏi News feed của bạn, và bạn sẽ không còn thấy bất kỳ bài viết nào từ người hoặc trang này trong 30 ngày tới. Họ sẽ không hề biết gì về việc bạn đã ẩn bài viết của họ, do vậy bạn không có gì phải lo ngại khi sử dụng chức năng Snooze.

Nếu bạn đã Tạm ẩn nhầm và muốn Bỏ ẩn (un-Snooze) một người hoặc một trang bất kỳ, bạn chỉ cần truy cập vào Profile (Trang cá nhân) của người hoặc trang tương ứng, và sau đó chạm hoặc nhấp chuột lên nút Snoozed (Tạm ẩn). Bạn sẽ thấy khoảng thời gian tạm ẩn còn lại, và bạn có thể chọn End Snooze (Kết thúc tạm ẩn) để hiển thị bài viết của họ trở lại.

Trước khi khoảng thời gian Snooze kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook. Bằng cách đó, bạn có thể quyết định tiếp tục Snooze họ nữa, bỏ theo dõi họ vĩnh viễn, hoặc để họ xuất hiện trở lại News feed của bạn.

Bích Ngân

Nguồn: vnreview.vn