Vụ hack HBO lớn gấp 7 lần vụ Sony Pictures năm 2014, tin tặc đang giữ hàng ngàn tài liệu nội bộ của HBO

Vụ tấn công vào HBO gần đây còn tồi tệ hơn vụ hack Sony năm 2014. Tin tặc đã nắm giữ gần như toàn bộ các chương trình phát sóng của HBO bao gồm Ballers và Insecure, cũng như kịch bản cho tập tiếp theo của Game of Thrones.

Công ty bảo mật IP Echolon, hãng thường hợp tác với HBO để gỡ bỏ những nội dung vi phạm bản quyền ra khỏi  Google – đã xác nhận hacker lấy cắp "hàng ngàn tài liệu nội bộ của công ty Home Box Office (HBO)". Hãng bảo mật cũng nói rằng hacker đã lấy đi "vô số hạng mục nội dung bản quyền bao gồm tài liệu, hình ảnh, video và âm thanh".

Hacker có tên Little.Finger66 tuyên bố đã tiếp cận vào cơ sở hạ tầng mạng của HBO và có thể lấy được các tài liệu nội bộ như dữ liệu nhân viên và email. Như để chứng minh, tin tặc đã để lộ thông tin cá nhân của một lãnh đạo cấp cao HBO.

Theo Business Insider, vụ tấn công mạng vào HBO dường như còn lớn hơn cả vụ hack vào Sony Pictures năm 2014, vốn được xem là một trong những "vụ tấn công mạng tồi tệ nhất lịch sử doanh nghiệp". Những vụ hack này, bao gồm rò rỉ email công ty, đã khiến người đứng đầu Sony Pictures là Amy Pascal, từ chức.

"Bảo vệ dữ liệu là ưu tiên hàng đầu của HBO, chúng tôi nhận trách nhiệm bảo vệ những dữ liệu mà chúng tôi nắm giữ", HBO cho biết.

Hoàng Lan

Nguồn: vnreview.vn