iPhone X gần như không được giảm giá trong ngày Black Friday nhưng đây không phải là trở ngại lớn đối với những ai thực sự muốn sở hữu siêu phẩm này của Apple.

Theo Softpedia, tính tới thời điểm hiện tại, sau gần 4 tuần lên kệ, Apple đã bán được hơn 15 triệu chiếc iPhone X. Trong đó tính riêng ngày Black Friday vừa qua đã có hơn 6 triệu chiếc iPhone X tới tay người dùng thành công.

Đáng ngạc nhiên hơn, doanh số của iPhone X tăng mạnh trong bối cảnh cả Apple và các nhà bán lẻ gần như không giảm giá bán, thay vào đó chỉ hạ giá bán các phụ kiện đi kèm và tặng quà khuyến mãi.

Dự báo doanh thu iPhone X sẽ tăng mạnh vào đầu năm 2018, iPhone X bản 256GB bán chạy nhất

Nhà phân tích Jun Zhang, đến từ hãng Rosenblatt China Technology tiết lộ, iPhone X 256GB hiện đang là phiên bản bán chạy và thành công nhất của iPhone X. Thậm chí doanh số của bản 256GB còn cao hơn gấp đôi so với bản 64GB. Đây chắc chắn là một thông tin đáng vui mừng với Apple vì giá bán của phiên bản 256GB hiện lên tới 1149 USD.

Zhang ước tính Apple sẽ bán được tổng cộng 30 triệu chiếc iPhone X trong quý này nhờ trùng vào thời điểm kỳ nghỉ lễ và mua sắm cuối năm. Đặc biệt, nhu cầu iPhone X dự báo sẽ tăng mạnh vào đầu năm 2018 khi Apple làm chủ được nguồn cung.

Nhiều đối tác của Apple trong đó có Foxconn xác nhận đang gia tăng sản lượng iPhone X với không dưới 550 ngàn chiếc iPhone X xuất xưởng mỗi ngày, tăng gấp 11 lần so với con số 50 ngàn chiếc vào hồi tháng Chín. Với tốc độ như hiện nay, sản lượng iPhone X có thể chạm ngưỡng 4 triệu iPhone X mỗi tuần, qua đó đảm bảo nguồn cung và thúc đẩy doanh số cho Apple vào đầu năm sau.

Thời gian chờ đợi iPhone X hiện đã được giảm đáng kể, chỉ còn từ 1-2 tuần sau khi nguồn cung kịp thời tăng tốc để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tiến Thanh

Nguồn: vnreview.vn