Tất cả các nguyên liệu chế tạo đều được anh chàng này mua từ trang web eBay.

Theo TheVerge, nhiều năm qua, nhà sáng chế người Anh và là một YouTuber nổi tiếng Colin Furze đã chế tạo kha khá những thứ "điên rồ", từ một chiếc lò vi sóng có thể chơi game, một chiếc hoverbike (xe trôi), đến một bộ áo giáp Iron Man có khả năng kháng pháo hoa.

Cách đây vài tuần, Colin đã hé lộ dự án lớn nhất của anh từ trước tới nay: một chiếc máy bay chiến đấu, bản sao của chiếc TIE Silencer mà kẻ phản diện Kylo Ren lái trong phim Star Wars: The Last Jedi. Và điều đặc biệt là bản sao này có kích thước như thật!

Năm ngoái, khi bộ phim Rogue One: A Star Wars Story ra rạp, thanh niên fan "cuồng" này cũng đã thực hiện một dự án tương tự là chế tạo một con AT-ATC Walker khổng lồ mà hiện đang đặt trong sân sau nhà anh, với toàn bộ nguyên liệu được mua từ eBay.

Trong dự án lần này, anh đã hợp tác với eBay một lần nữa và cho ra kết quả là một chiếc TIE Silencer với kích thước khổng lồ: dài 14 mét, bề ngang 7 mét và cao 4,3 mét. Tổng thời gian hoàn thiện của dự án này là 6 tuần.

Đầu tiên, Colin mua một chiếc TIE Silencer đồ chơi, đo kích thước của nó rồi phóng đại lên đến kích thước thích hợp ngoài đời. Tiếp đó, anh và nhóm của mình bắt đầu chế tạo thân máy bay từ dầm thép và lưới sàn, rồi lắp các cánh và buồng lái, sơn phủ và lắp các bóng đèn. Được biết, dự án này còn có sự tham gia của một YouTuber khác là James Bruton - một kỹ sư robot, người từng chế tạo một bản sao của con robot BB-9E cũng trong phim The Last Jedi bằng máy in 3D.

Mời các bạn xem đoạn video về quá trình chế tạo chiếc máy bay khổng lồ này:

Tấn Minh

Nguồn: vnreview.vn