Đi thuyền xưa rồi, bây giờ bạn còn có thể đạp xe dạo bộ trên mặt nước

Bạn có bao giờ tưởng tượng, một ngày nào đó có thể đạp xe trên mặt nước hay không? Manta5 chính là chiếc xe đặc biệt có thể cụ thể hóa giấc mơ đó của bạn trở thành hiện thực.

Theo InsideHook, sản phẩm chiến thắng hạng mục "concept" năm nay tại Giải thưởng New Zealand Best Design Awards chính là chiếc Manta5 Hydrofoiler XE-1, một chiếc xe đạp đặc biệt có khả năng đi trên mặt nước.

Manta5 Hydrofoiler XE-1 giống như một chiếc thuyền trên cạn vậy. Nó có khả năng di chuyển trên nhiều bề mặt từ nước hồ, sông suối hay thậm chí ở ngoài biển. Manta5 sở hữu thiết kế khung nhôm siêu nhẹ và hai cánh ngầm bằng sợi carbon có nhiệm vụ nâng đỡ. Trọng lượng của xe chỉ khoảng 19kg và có thể tháo rời để mang đi bất cứ nơi đâu. Cấu tạo của Manta5 có thể chở được người có trọng lượng từ 70-100kg và hoạt động trong cả môi trường nước ngọt lẫn nước mặn.

Bộ phận cánh ngầm của xe cũng giống như những chiếc pedal của xe đạp có nhiệm vụ đẩy xe đi về phía trước. Xe sử dụng pin lithium-Ion chống thấm nước và động cơ điện có công suất lên tới 400W. Manta5 Hydrofoiler XE-1 có thể chạy được khoảng 1 giờ cho mỗi lần sạc và tốc độ tối đa lên tới 19km/h.

Tất nhiên ngay cả khi nổi trên mặt nước nhưng chỉ cần lơ là một chút là bạn có thể sẽ chìm nghỉm ngay tức khắc.

Giống như nhiều chiếc xe chạy điện thông thường, Manta5 cũng hỗ trợ bộ trợ lực giúp việc đạp xe trở nên dễ dàng hơn. Việc điều khiển Manta5 Hydrofoiler XE-1 có vẻ sẽ khá khó khăn với những ai chưa quen hoặc sợ nước. Tuy nhiên một khi đã di chuyển thành thạo, bạn có lẽ sẽ thấy thích thú với chiếc xe kiêm chiếc xuồng đặc biệt này.

Chỉ cần đặt chân lên bàn đạp và đi thôi

Những cuộc đua xe đạp trên sông này thậm chí còn thú vị hơn cả đua xuồng khi người chơi có thể tự mình điều khiển xe

Đồng sáng lập Guy Howard-Willis chia sẻ: "Tôi muốn những chiếc xe đạp này vượt khỏi khuôn khổ là một sản phẩm giải trí – Tôi muốn nó trở thành một sản phẩm thể thao bởi nó có tính cạnh tranh rất cao. Và ai biết được, một ngày nào đó, những chiếc xe này có thể trở thành một bộ môn Olympic. Tôi nhìn thấy điều đó và chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để biến ý tưởng thành sự thật".

Manta5 Hydrofoiler XE-1 dự kiến cho đặt hàng từ đầu năm 2018 và sẽ lên kệ thị trường vào cuối năm sau. Giá bán của xe dao động từ 6.000 – 8.000 USD, một mức giá khá cao nhưng không quá đắt đỏ với những ai thực sự đam mê môn thể thao mới này.

Xem màn trình diễn của chiếc xe đạp Manta5 có khả năng đạp và lướt đi trên mặt nước y hệt như những chiếc xuồng máy

Tiến Thanh

Nguồn: vnreview.vn