Ấn tượng với camera selfie kép đầu tiên của Samsung trên Galaxy A 2018: Độc đáo và thú vị

BuiAn
BuiAn Super Moderators
Tham gia ngày: 30/10/12 Bài viết: 6,773 Đã được cảm ơn: 8,059 Điểm thành tích: 113 Tiền: 7,243 CR
Xu hướng sử dụng camera kép ngày càng phổ biến trong thế giới điện thoại, các nhà sản xuất theo đó cũng muốn mang lại trải nghiệm mới lạ và độc đáo hơn bên cạnh việc nâng cao chất lượng hình ảnh. Với bộ đôi Galaxy A8/A8+ mới, Samsung đã chọn cách tiếp cận khác hơn so với những mẫu flagship của hãng khi trang bị cụm camera kép phía trước thay vì phía sau như thông thường và đều đó hướng đến việc tạo ra trải nghiệm thú vị hơn, đặc biệt dành cho các bạn trẻ.

[​IMG]
[​IMG]

Xét về chất lượng camera, Galaxy A8/A8+ 2018 sở hữu một trong những cụm camera sau tốt nhất với khả năng lấy nét cực nhanh, cân bằng ánh sáng và xử lý màu sắc rất mượt mà. Tuy nhiên việc trang bị camera chính chất lượng cao có lẽ là chưa đủ với những mẫu điện thoại cao cấp 2018 của Samsung và việc trang bị cụm camera selfie kép không chỉ là sự đổi mới trong sản phẩm của Samsung mà còn đáp ứng được các nhu cầu hằng ngày của người dùng.

[​IMG]
[​IMG]

Giao diện chụp hình khá đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng chọn giữa các chế độ chụp hình khác nhau như chụp thông thường và các chế độ chụp hình mới như Live Focus hay hình ảnh kèm với sticker. Một điểm đáng lưu ý là tương tự như với các mẫu sử dụng màn hình vô cực như A8 hay S8 và Note8 mới thì nó cho phép chúng ta tùy chọn giữa việc chụp hình với hình ảnh hiển thị tràn màn hình hay không nhưng nó lại vô tình crop hình ảnh thu được theo tỷ lệ màn hình và đôi khi là hình ảnh thu được có phần hẹp hơn và dài hơn so với bình thường. Dù vậy việc chụp hình với toàn bộ phần mặt trước hiển thị mặt mình thú vị hơn rất nhiều so với việc 1 phần khá lớn trên màn hình bị tô đen.


[​IMG]
[​IMG]

Cũng tương tự như những gì hãng đã làm với những mẫu điện thoại camera kép trước đây của mình, Samsung trang bị cho cụm camera kép của bộ đôi Galaxy A8/A8+ 2018 chức năng lấy nét động Live Focus (lấy nét động). Mặc dù tính năng lấy nét động được Samsung trang bị lên các mẫu điện thoại có camera kép hướng đến việc chụp chân dung, nhưng có một điều thực tế là hầu hết chúng ta “chụp chân dung” nhiều nhất là bằng camera trước, cũng vì điều này mà camera kép thực ra lại là một lợi thế cực lớn cho những mẫu điện thoại mới của năm 2018. Về cơ bản tính năng này vẫn cho phép điện thoại kết hợp hình ảnh thu được từ 2 camera để tạo ra hiệu ứng xóa phông nền phía sau, từ đó tạo ra hiệu ứng xóa phông bokeh khá ảo diệu.

Việc làm mờ hậu cảnh cho phép người chụp trở nên nổi bật hơn rất nhiều so với việc chụp hình bằng camera đơn thông thường. Hơn thế nữa tính năng lấy nét động trên những mẫu điện thoại mới còn cho phép chúng ta điều chỉnh mức độ mờ hậu cảnh trước và sau khi chụp, nhờ đó tạo ra được bức ảnh mang tính tự nhiên hoặc nổi bật tùy theo ý thích người chụp. Một điểm mình nhận thấy là khi chụp với Live Focus thì máy có xu hướng tự động tùy chỉnh nhiều hơn so với chụp thông thường, nhưng chúng ta vẫn có thể làm cho ảnh trở lại bình thường với các công cụ có sẵn trên giao diện nên nó tốt hay không vụ thuộc vào bạn thích sống ảo đến mức nào.

[​IMG]
[​IMG]

Tất nhiên với camera trước thì chất lượng ảnh chụp cũng được Samsung khá chăm chút để có thể thể hiện tốt nhất những gì mà tính năng độc đáo của camera kép mang lại. Cụm camera kép selfie được Samsung trang bị 2 cụm camera khác nhau trong đó có một camera với khoảng cách lấy nét cố định độ phân giải 16MP và camera còn lại với độ phân giải 8MP. Chúng ta có thể chuyển đổi qua lại giữa hai camera này để có thể chụp được hình ảnh selfie với phần phông nền phía sau được làm mờ hoặc rõ nét cả trước lẫn sau. Để cho được chất lượng hình ảnh tốt nhất, Samsung đã trang bị khẩu độ lên đến f/1.9 cho cả hai chiếc camera này, đây có thể nói là một trong số rất ít các cụm camera trước trên thị trường có được khẩu độ lớn đến như vậy. Chính nhờ đó mà cảm biến hình ảnh có thể thu được nhiều ánh sáng hơn đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tăng tốc độ chụp và chống rung tay. Kết quả là hình ảnh có được từ cụm camera kép trên bộ đôi Galaxy A8/A8+ có màu sắc rất tự nhiên, đặc biệt là màu da người chứ không gặp hiện tượng hình ảnh bị xử lý quá đà để khử noise và làm khuôn mặt bệt đi thiếu tự nhiên, ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

[​IMG]
[​IMG]

Với những bạn trẻ thích selfie thì một bức ảnh “sống ảo” 2018 không chỉ chụp được hình ảnh tự nhiên, có được tính năng làm đẹp mà việc có được hiệu ứng vui nhộn trở thành một yếu tố không thể thiếu. Và để làm hài lòng những khách hàng trẻ tuổi, Samsung đã đưa thêm vào cụm camera trước tính năng có thể gắn thêm các hiệu một cách thông minh lên khuôn mặt của người chụp. Chúng ta hoàn toàn có thể làm cho những bức ảnh selfie trở nên sống động và “cute” hơn rất nhiều so với việc chụp thông thường. Ngay cả trong lúc chụp thì các sticker này cũng thay đổi linh hoạt để phù hợp với chuyển động của người chụp cũng như gắn lên nhiều người cùng lúc chứ không giới hạn ở một người duy nhất. Chúng ta sẽ có được những trải nghiệm cực kỳ độc đáo với tính năng mới này của Samsung.

[​IMG]
[​IMG]

Với việc lần đầu tiên mang cụm camera selfie kép lên dòng điện thoại cao cấp của mình, Samsung đã hoàn thành tuyệt vời việc kết hợp giữa kỹ thuật lẫn trải nghiệm người dùng. Việc trang bị 2 chiếc camera không đơn thuần là một thủ thuật đánh bóng sản phẩm mà nó góp phần rất lớn trong việc nâng cao trải nghiệm chụp hình của người dùng đặc biệt là khi dùng để selfie. Với cụm camera selfie kép mới giờ đây bất cứ ai cũng có thể tự chụp cho mình những bức ảnh chuyên nghiệp ấn tượng hay tạo một chút phá cách trong ảnh chụp. Và khó có thể phủ nhận rằng camera selfie kép sẽ là một trong những yếu tố lớn nhất trong thành công của bộ đôi Samsung Galaxy A8/A8+ trong năm nay.
 
BuiAn, 12/1/18
#1 +2 CR
vienkieu, changcombaolac, nguyenhai25 and 6 others like this.
Nguồn: www.hdvietnam.com