Leica công bố máy ảnh ống kính liền cao cấp Q-P: Bỏ 'chấm đỏ' huyền thoại, giá chỉ khoảng 5.000 USD

SkylerNew
SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT
Tham gia ngày: 1/7/08 Bài viết: 1,996 Đã được cảm ơn: 1,282 Điểm thành tích: 113 Tiền: 2,093 CR
hd.jpg
Leica Q-P là phiên bản nâng cấp của chiếc máy ảnh với ống kính gắn liền được rất nhiều nhiếp ảnh gia đường phố tin dùng - Leica Q, với thiết kế tối giản hơn.

Giống như bộ đôi M10 và M10-P, chiếc Leica Q-P này là một phiên bản 'thay áo' của chiếc máy ảnh ống kính gắn liền Leica Q đã có mặt trên thị trường. Theo Leica, thì thiết kế của chiếc máy này 'kín đáo nhưng vẫn thanh lịch', với vỏ ngoài hoàn thiện bằng kim loại sơn đen nhám, và đặc biệt là đã không còn chấm đỏ Leica quen thuộc.

hd.jpg


Một thay đổi nhỏ giữa Leica Q và Q-P đó là nút bấm chụp đã cứng cáp hơn, giúp tạo sự phản hồi tốt khi người dùng bấm chụp. Vòng xoay để bật máy cũng được thiết kế lại, tạo ra tiếng 'click' ở mỗi chế độ.

hd.jpg
Ngoài việc thiết kế lại vỏ ngoài và các nút bấm, thì tất cả các thông số khác của chiếc Q-P vẫn giống hệt người tiền nhiệm Q, vẫn là một chiếc máy ảnh với ống kính gắn liền kiểu dáng range-finder giống với dòng M-series.

hd.jpg
Ống kính được sử dụng là chiếc Summilux 28mm f/1.7, có vòng xoay chỉnh khẩu độ cũng như chế độ Macro.

Mặt sau ta có ống ngắm điện tử LCOS độ phân giải 3.68MP cùng với màn hình cảm ứng 3-inch độ phân giải 1.04MP.

hd.jpg
Một số tính năng đáng nói nữa bao gồm cảm biến 24.2MP Full-frame, dải ISO từ 100 - 50000, tốc độ chụp liên tiếp 10fps, bộ xử lí hình ảnh Maestro II, hệ thống lấy nét tương phản, quay phim FullHD 60fps và Wi-fi để chuyển ảnh và điều khiển máy bằng smartphone.

Leica Q-P có giá bán là $4995, tức cao hơn phiên bản Leica Q khoảng $500.

Theo Genk​
 
SkylerNew, 9/11/18
#1 +2 CR
tieutuym cảm ơn bài này.
Nguồn: www.hdvietnam.com