Loa thông minh Bixby sẽ có màn hình, cho phép gọi điện?

The drifter
The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT
Tham gia ngày: 26/7/11 Bài viết: 4,805 Đã được cảm ơn: 4,320 Điểm thành tích: 113 Tiền: 8,070 CR
hd.jpg
Chiếc loa thông minh đầu tiên của Samsung và có hỗ trợ trợ lý ảo kỹ thuật số Bixby sẽ có màn hình và cho phép người sử dụng thực hiện cuộc gọi trực tiếp với loa, thông tin mới nhất từ SamMobile cho biết. Mã hiệu của món đồ chơi công nghệ này là Lux, có hỗ trợ điều hướng thông qua màn hình cảm ứng của loa, đồng thời cho phép thực hiện các chức năng cuộn và nhấn đúp để phóng to màn hình. Về trợ lý ảo kỹ thuật số Bixby thì nó sẽ có tất cả chức năng như vốn có khi sử dụng trên các thiết bị cầm tay chạy Android đến từ công ty Samsung, trong đó có câu khẩu lệnh “Hi Bixby” để kích hoạt. Sau khi đã kích hoạt thì trợ lý thông minh này sẽ đợi người sử dụng đưa ra yêu cầu, điều đáng nói là công ty Samsung đang phát triển khả năng cho phép người sử dụng khóa cứng Bixby với giọng nói của họ, tức chỉ họ mới có thể gọi lên và đưa ra mệnh lệnh cho Bixby.

Hiện cả hai ông lớn đi đầu là Google và Amazon vẫn còn khá chật vật trong việc tìm kiếm giải pháp xác thực một cách chính xác giọng nói của người sử dụng đối với các thiết bị thông minh của họ, cho nên chúng ta hãy chờ xem liệu công ty Samsung sẽ có được giải pháp nào tốt hơn chăng khi mà công ty này vẫn còn một khoảng cách khá xa đằng sau hai ông lớn kia trong lĩnh vực công nghệ trí thông minh nhân tạo. Trong khi đó, khả năng thực hiện cuộc gọi của loa sẽ gắn với tùy chọn bật kết nối Bluetooth để ghép với điện thoại và trở thành một phụ kiện thoại rảnh tay. Hiện chưa rõ liệu tính năng đặc biệt này có hoạt động được với các thiết bị không mang thương hiệu Galaxy hay không khi mà từ lâu, công ty công nghệ đến từ Hàn Quốc tỏ ra miễn cưỡng khi cho phép các bên thứ ba tích hợp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ vô hệ sinh thái AI mà họ đang nỗ lực gây dựng.

Như chúng ta đã biết, ứng dụng SmartThings của Samsung sẽ được sử dụng cho việc điều khiển từ xa loa thông minh Bixby cũng như tạo các thiết lập, mà trong đó có cả thiết lập âm thanh đa phòng. Một khi đã thiết lập, loa sẽ đưa ra yêu cầu chủ sở hữu chọn dịch vụ âm nhạc yêu thích của họ, với Spotify nằm trong nhóm được hỗ trợ. Ngoài việc đóng vai trò của một hub điều khiển và kiểm soát hệ thống nhà thông minh tự động, thì loa thông minh của Samsung sẽ còn có khả năng phát hiện khi nào chủ sở hữu bước vào hay rời khỏi phòng, và sẽ căn cứ vào đó để thực hiện một hoặc nhiều hành động phù hợp với bối cảnh, chẳng hạn như bật và tắt nhạc. Loa thông minh này được phát triển bởi Samsung và công ty con Harman Kardon. Dự kiến sẽ ra mắt thị trường nội địa trong nửa cuối năm nay, nhưng chưa rõ thời điểm tung ra thị trường toàn cầu.

Nguồn Androidheadlines​

 
The drifter, 14/6/18
#1 +2 CR
Nguồn: www.hdvietnam.com