McIntosh ra mắt streamer và SACD player mới

The drifter
The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT
Tham gia ngày: 26/7/11 Bài viết: 4,493 Đã được cảm ơn: 3,882 Điểm thành tích: 113 Tiền: 7,438 CR
hd.jpg
Nhà sản xuất thiết bị âm thanh McIntosh hôm nay đã chính thức giới thiệu hai nguồn phát âm thanh "xuất sắc nhất trong phân khúc" bao gồm cả hai lĩnh vực âm thanh kỹ thuật số và vật lý: MS500 music streamer và đầu chơi đĩa MCD600 SACD.

Với thiết bị stream âm nhạc MS500 (giá bán 6.000 USD) sẽ chạy trên nền hệ điều hành Linux được mô tả là ổn định và có tính đáp ứng cao, bao gồm cả hai khả năng truyền phát âm nhạc qua mạng internet và lưu trữ âm nhạc kỹ thuật số cục bộ trên một thiết bị được sắp xếp hợp lý có hỗ trợ trình diễn các tập tin nhạc không nén với độ phân giải lên đến 24 bit/192 kHz. Thiết bị này đồng thời cung cấp khả năng truy cập trực tiếp với các thiết lập có sẵn đến một số dịch vụ truyền phát nhạc, trong đó bao gồm Deezer, Murfie, Pandora, Rhapsody, SiriusXM, Slacker, Spotify, Tidal, và TuneIn.

Nhà sản xuất McIntosh cho biết thiết bị streamer của họ hoạt động "siêu yên ắng" nhờ vào việc sử dụng một ổ cứng SSD có dung lượng 500 GB không có các thành phần chuyển động nào như kiểu HDD, bên cạnh đó là một chip xử lý mới được tổ chức thoát khí mà không cần dùng đến hệ thống làm mát bằng quạt khá ồn ào. Thiết bị còn được trang bị ba cổng kết nối USB cho phép kết nối các thiết bị lưu trữ bên ngoài, ổ USB, và một thành phần tích hợp DAC, mà nhờ vậy cho phép có thể dùng để tạo ra vùng âm thanh độc lập thứ hai.

Thiết bị streamer MS500 tương thích với nhiều hệ thống nhà tự động phổ thông hiện nay và có thể điều khiển được nhờ vào các ứng dụng iOS và Android, thông qua trình duyệt web, hoặc thiết bị điều khiển từ xa đi kèm theo máy.


Trong khi đó, trái tim của đầu chơi đĩa SACD MCD600 (có giá bán 7.000 USD) là một bộ xử lý DAC mới hỗ trợ 8 kênh, 32 bit PCM/DSD, mà qua nó có thể nâng tín hiệu PCM vào lên thành độ phân giải 32 bit/384 kHz. Bên cạnh khả năng chơi các loại đĩa SACD và CD sửa dụng đầu đọc quang với tia laser đôi thì đầu chơi đĩa này còn có thể phát các nguồn âm thanh từ ổ lưu trữ USB bằng cách cắm nó vào cổng hỗ trợ ở mặt trước, cùng với đó là chơi được các đĩa CD và DVD do người dùng tự tạo ra. Đầu chơi đĩa này còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau như AAC, AIFF, ALAC, DSD (lên đến DSD128), FLAC, MP3, WAV (lên đến 24-bit/192kHz), và WMA.

Các kết nối hỗ trợ bao gồm cả đầu vô và ra đồng trục và quang kỹ thuật số, một ngõ ra cho tai nghe, các ngõ ra unbalanced và ngõ ra fixed và balanced, với ngõ balanced sẽ cho phép MCD600 kết nối trực tiếp đến một bộ khuếch đại âm thanh mà không cần đến thiết bị preamp.

Nguồn Sound vision​
 
The drifter, 17/5/18
#1 +2 CR
Shangri-La, tonthatthong, Shewillbeloved and 2 others like this.
Nguồn: www.hdvietnam.com