Quản Trị Dữ Liệu Trong Tầm Tay Cùng NAS SYNOLOGY

mrchubby
mrchubby Chuyên viên tin tức
Tham gia ngày: 17/6/10 Bài viết: 898 Đã được cảm ơn: 597 Điểm thành tích: 93 Giới tính: Nam Tiền: 1,061 CR
Ngày 6/12/2018, Synology và Mstar Corp - Service Provider Synology tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ báo chí với chủ đề: “Quản trị dữ liệu trong tầm tay cùng NAS Synology”. Buổi họp báo nhằm hướng đến giá trị cốt lõi là nâng cao nhận thức của người dùng về việc bảo vệ dữ liệu, bên cạnh đó thể hiện được những lợi thế của giải pháp NAS Synology dành cho vấn đề này. Ngoài đảm bảo được sự an toàn tối đa cho dữ liệu, NAS Synology còn giúp giải quyết được bài toán lưu trữ và sao lưu dữ liệu một cách hiệu quả, khi các phương thức lưu trữ cục bộ như điện thoại, laptop, ổ cứng chỉ mang tính chất ngắn hạn.

_synology_00.jpg

Qua buổi gặp gỡ báo chí lần này, Synology cùng Mstar muốn giới thiệu một cách chi tiết hơn nữa các dòng sản phẩm NAS chủ lực về lưu trữ của hãng, bên cạnh đó là giải pháp định tuyến không dây hoàn toàn mới mà bộ đôi này sẽ giới thiệu đến thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

NAS Synology – quản trị dữ liệu trong tầm tay


Dữ liệu là vô cùng quan trọng cho dù là đối với người dùng cá nhân bình thường hay lớn hơn là các doanh nghiệp. Lưu trữ toàn vẹn dữ liệu đã là quan trọng, nhưng quan trọng hơn nữa đó chính là bảo mật dữ liệu vốn đang là vấn đề “nóng bỏng” đang được chú ý đến trong xã hội thông tin ngày nay. Dữ liệu luôn là miếng mồi béo bở và là mục tiêu bị tấn công dồn dập bởi các cuộc tấn công mạng. Nạn nhân không chỉ dừng lại ở mức độ cá nhân mà nó còn mở rộng đến các cơ quan chính phủ và cả các doanh nghiệp. Đỉnh điểm vừa qua chính là cuộc tấn công nhằm vào cơ sở dữ liệu và nắm trong tay thông tin thẻ thanh toán với đầy đủ số thẻ của người dùng.

_synology_01.jpg

Nhằm hạn chế việc "mất bò mới lo làm chuồng", ngoài việc bảo mật, thì backup dữ liệu cũng rất hiệu quả và thiết thực. Để giải quyết bài toán trên một cách triệt để thì, NAS SYNOLOGY chính là giải pháp tuyệt vời cho dữ liệu của người dùng khi giúp người dùng lưu trữ và quản trị dữ liệu trong tầm tay. Không chỉ là khả năng quản lý tập trung, bạn còn có thể backup dữ liệu cực kỳ dễ dàng khi các phần mềm sao lưu ưa thích của bạn như Windows Backup, Windows File History hay Mac Time Machine,.. đều được hỗ trợ. An toàn hơn, hiệu quả hơn với NAS Synology.

Về cơ bản, NAS Synology giúp bạn tập trung mọi dữ liệu về một nơi duy nhất, và giúp bạn truy xuất dễ dàng khi hỗ trợ đa hệ điều hành. Người dùng có thể dễ dàng truy cập bất cứ nơi đâu khi Synology có các ứng dụng như: Synology Drive, DS File, DS Photo, DS Video,… tính năng backup của Synology cũng cực kỳ tốt khi hỗ trợ các cơ chế chạy RAID cũng như chức năng Synology Hybrid RAID (SHR).

_synology_11.jpg

_synology_03.jpg

_synology_05.jpg

Trong sự kiện, đại diện Synology và Mstar Corp chia sẻ về 4 phần chính về chức năng chính của NAS Synology:

- Tự động backup trên PC và Mac

- Backpup photo và video trên iOS và Android

- NAS Synology đảm nhiệm tốt vai trò stream media

- Chia sẻ và quản trị dữ liệu hiệu quả, đơn giản

Với mục đích truyền đạt thông tin trực quan nhất có thể, Ban tổ chức có phần Live Demo giúp người dùng hiểu rõ nhất có thể về các giải pháp mà Synology đem lại.

_synology_14.jpg
Phần Live Demo DS Video - ứng dụng video streaming từ NAS Synology​

Đồng thời, Synology cũng chia sẻ kỹ hơn về chức năng Active Backup for Business khi ngoài backup dữ liệu, còn có thể backup cả hệ thống và các ứng dụng cho người dùng. Bên cạnh Active Backup for Business, NAS Synology còn sở hữu kho ứng dụng đồ sộ với tính ứng dụng cực cao, người dùng hoàn toàn có thể backup toàn bộ dữ liệu đám mây phổ biến hiện nay như Google Drive, OneDrive, Dropbox… về ngày trên NAS Synology.


Toàn bộ các phân khúc sản phẩm NAS Synology trên thị trường hiện nay đều chạy trên hệ điều hành DSM (DiskStation Manager) được phát triển chính bởi Synology. DSM đã giúp mở rộng tính ứng dụng của NAS, giúp người dùng sử dụng sản phẩm này vào nhiều lãnh vực hơn trong đời sống ngoài hai tính năng chính là lưu trữ và bảo toàn dữ liệu.


Mesh Router – dòng sản phẩm định tuyến không dây mới của Synology

_synology_13.jpg
Mesh Router MR2200ac​

Ngoài dòng sản phẩm NAS gây được nhiều tiếng vang, Synology còn giới thiệu đến cánh báo chí về sản phẩm Mesh Router MR2200ac sẽ được bán chính thức vào năm 2019. Với thiết bị này, việc mở rộng hệ thống Wifi cho gia đình, chuỗi cửa hàng cafe, bán lẻ và công ty sẽ an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. So với các sản phẩm sử dụng công nghệ Mesh trên thị trường, Mesh Router MR2200ac của Synology có thể sẽ là một sản phẩm bùng nổ trong thời gian tới ở thị trường Việt Nam với sự ổn định và độ bảo mật cao đạt chuẩn WPA3. Thiết bị này có thể hoạt động độc lập, kết hợp nhiều sản phẩm với nhau hoặc có thể kết hợp thiết bị này với Router RT2600ac của Synology để tạo ra một hệ thống wifi mở rộng ổn định và bảo mật.

_synology_12.jpg
Synology Router RT2600ac​

Cũng giống với sản phẩm NAS Synology, dòng sản phẩm Mesh router của hãng được trang bị hệ điều hành được phát triển riêng mang tên SRM (Synology Router Manager). Hệ điều hành này sở hữu giao diện trực quan, giúp các quản trị viên hệ thống dễ dàng giám sát được tình trạng kết nối và truy cập trên mạng WiFi của mình. Thêm vào đó còn đem đến khả năng mở rộng ứng dụng, giống với những gì mà DSM trên NAS Synology đã, đang và sẽ làm được.

Hiện nay, người dùng có thể đến showroom trải nghiệm tại 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để tiếp cận giải pháp lưu trữ dữ liệu Synology dễ dàng hơn.Trong thời gian tới, showroom trải nghiệm này cũng sẽ được mở rộng ra thị trường Hà Nội.

Bên cạnh những trải nghiệm đó, Mstar Corp - Service Provider Synology tại Việt Nam đã tạo ra thêm nhiều giá trị cho người dùng và triển khai thành công nhiều khách hàng lớn như Pizza Hut, Oppo VietNam, Sun Group...

Kết thúc buổi gặp mặt, Ban tổ chức hi vọng rằng người dùng hiểu rõ hơn về giải pháp của Synology và hiệu quả nó đem lại. Qua đó, ý thức về việc bảo vệ dữ liệu, thông tin cá nhân, doanh nghiệp được quan tâm và nâng cao hơn.

Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo:

_synology_02.jpg

_synology_04.jpg

_synology_08.jpg

_synology_07.jpg

_synology_15.jpg

_synology_09.jpg

_synology_10.jpg
 
mrchubby, 6/12/18
#1 +2 CR
tatam, duongminhngau, tieutuym and 1 other person like this.
Nguồn: www.hdvietnam.com