Sony IER-Z1R - Tai nghe đầu bảng thuộc dòng Signature Series

The drifter
The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT
Tham gia ngày: 26/7/11 Bài viết: 4,567 Đã được cảm ơn: 3,980 Điểm thành tích: 113 Tiền: 7,586 CR
hd.jpg
Signature Series là kim chỉ nam, gồm những sản phẩm chứa đầy đủ những công nghệ của nhà sản xuất Nhật Bản.

IER Z1R là nghe In-ear cao cấp nhất thuộc dòng Signature Series. Thay vì chỉ sử dụng Dynamic hay Balance Armature, thì hãng sử dụng cả 2 loại màng loa theo dạng lai để tận dụng được thế mạnh của cả 2. Bên trong Z1R gồm có 2 màng loa Dynamic và một màng Balance Armature.

hd.jpg


Màng Dynamic 5mm Super Tweeter được làm bằng chất liệu Liquid Crystal Polymer mạ nhôm, có khả năng tạo các âm tần lên tới 100kHz, vượt xa ngưỡng nghe của con người và tất nhiên là đạt chuẩn Hi-res của Hiệp hội âm thanh Nhật Bản.

Màng loa chính cũng thuộc dạng Dynamic nhưng có đường kính 12mm, có thể chơi được toàn bộ dải âm. Cuối cùng là một màng Balance Armature, là loại được áp dụng ở các sản phẩm tầm thấp hơn là IER M7 và M9, có lõi làm bằng magie, coil đồng mạ bạc và chân kết nối bằng vàng. Tất cả hoạt động một cách nhịp nhàng để không bỏ sót bất cứ mội dải tần nào trên dải 3Hz -100kHz, đem lại chất âm chi tiết nhất có thể.

hd.jpg
Phần buồng âm của tai nghe cũng được thiết kế đặc biệt, cộng hưởng âm thanh từ cả 3 màng loa để đảm bảo sự đồng pha nhưng vẫn giữ được độ tách bạch. Vỏ ngoài được làm bằng magie có độ cứng cao nhằm tăng độ bền, nhưng cũng là một chi tiết âm học để tiêu giảm nhưng rung động làm giảm độ chi tiết của âm thanh.

hd.jpg
IER Z1R có giá bán dự kiến là 42 triệu đồng, với phụ kiện là 13 cặp đệm tai các kích cỡ, 2 sợi dây chuẩn MMCX (1 có cổng 4,4mm Balanced và 1 có cổng 3,5mm thông thường) được làm bằng đồng chống Oxy hoá OFC, mạ bạc tinh khiết.

Theo Nghe Nhìn​
 
The drifter, 18/8/18
#1 +2 CR
vav6699, kavinclent, Shangri-La and 1 other person like this.
Nguồn: www.hdvietnam.com