200 đoàn viên quận Hai Bà Trưng ra quân tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết

 
Các đại biểu tặng dụng cụ tới các đội hình tham gia tuyên truyền phòng tránh sốt xuất huyết 

Theo chị Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước, nhiều địa bàn trở thành điểm nóng của dịch bệnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, nhiều người dân vẫn lơ là với sức khỏe của chính mình, không ít người dân xem việc phòng chống sốt xuất huyết là nhiệm vụ của ngành Y tế nên thiếu chủ động trong việc tham gia các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết. Vì vậy, Quận đoàn Hai Bà Trưng quyết định đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân, Trưởng ban Công nhân viên chức và An ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Quận đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức nhiều đợt ra quân tuyên truyền phòng tránh dịch sốt xuất huyết. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Quận đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác này. Đặc biệt, mỗi đoàn viên của quận phải nêu cao tinh thần phòng bệnh cho chính mình và người thân; đồng thời xung kích trong việc hỗ trợ nhân dân vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy.


Tuyên truyền phòng tránh sốt xuất huyết qua đoàn xe hồng kỳ 


Tại chương trình, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên có việc làm cụ thể trong việc phòng chống dịch sốt xuất huyết như: Đi đầu trong tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế thải; áp dụng các biện pháp diệt loăng quăng bọ gậy như thau rửa dụng cụ chứa nước, thả cá, phun hóa chất diệt muỗi…; đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, chủ động phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc sốt xuất huyết kịp thời đưa đến các cơ sở để được khám và điều trị phù hợp.Nguyễn Mạnh Long, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Đoàn viên, thanh niên các phường sẽ hưởng ứng lời kêu gọi của Quận làm bằng những việc làm:Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên về tác hại, nguyên nhân và các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh; tích cực vận động đoàn viên thanh niên dành 10 - 15 phút mỗi ngày để vệ sinh nơi làm việc, nơi sinh sống, không để đọng nước làm phát sinh loăng quăng, bọ gậy; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên làm sạch môi trường, loại bỏ ổ chứa loăng quăng thu gom rác thải, chai lọ và các vật chứa nước.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức đoàn xe hồng kỳ tuyên truyền phòng tránh sốt xuất huyết và vệ sinh môi trường. 
Nguyễn Dũng
Nguồn: tuoitrethudo.vn