Nam sinh tung tin thất thiệt trên mạng xã hội để bán giày dép

Chiều 13/9, Phòng Cảnh sát công nghệ cao Hà Nội đã triệu tập Đào Ngọc Khánh (20 tuổi, quê Lào Cai), sinh viên năm thứ ba một trường đại học ở Hà Nội để làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Khánh khai, là nhân viên bán hàng tại một gian hàng ở trung tâm thương mại trên địa bàn quận Thanh Xuân. Sáng 12/9, thấy nhiều nhân viên bảo vệ tập trung trong khu thương mại, Khánh đã chụp ảnh, chỉnh sửa và đăng lên một số trang mạng xã hội với chú thích: "Vụ chặt đầu tại...".

Khi thấy nhiều trang mạng xã hội lấy lại thông tin, người dân hoang mang, Khánh có nhờ quản trị các trang này gỡ bỏ. Trước thông tin không đúng sự thật trên, các trinh sát mạng đã vào cuộc và làm rõ hành vi của Khánh.

Khánh thừa nhận, do việc bán giày qua mạng thời gian qua ế ẩm nên đã tung tin thất thiệt nhằm câu like, thu hút sự quan tâm trong việc kinh doang bán hàng. Nam sinh này tỏ ra hối hận vì việc làm thiếu hiểu biết của mình.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, việc đưa thông tin thất thiệt của Khánh tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 174 trong lĩnh vực bưu chính viễn thông (từ 10 đến 20 triệu đồng) hoặc xử lý trách nhiệm hình sự theo Điều 226 về việc Đưa, sử dụng trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông Internet.

Nguồn: vnexpress.net