Người bị bệnh gout cần kiêng những thực phẩm gì?

Bệnh gout cần kiêng thức ăn gì ?

Bệnh gut là một dạng bệnh gây viêm đau khớp xương. Nguyên nhân gây bệnh là do acid uric tăng quá cao trong máu tích tụ lại trong các khớp xương gây viêm sưng. Acid uric là chất thải sau khi cơ thể tiêu hóa chất purin, một chất có trong cơ thể cũng như một số loại thức ăn.

Bệnh gout cần kiêng thức ăn gì?

Để tránh bệnh tăng nặng và các cơn đau, bệnh nhân cần phải ăn kiêng những thức ăn sau đây có chứa nhiều chất purin: nội tạng động vật như tim, gan, óc, cật, lòng mề…

Bệnh nhân cũng cần kiêng các thứ sau: tránh uống nhiều rượu bia, vì sẽ làm tăng mức acid uric trong cơ thể do rượu cản trở sự loại bỏ acid uric khỏi cơ thể; tránh uống nước ngọt soda nhiều vì thức uống này có thể làm tăng nguy cơ bị gut. Tránh tăng cân vì khi quá nặng sẽ làm cho các khớp xương phải chịu sức ép nhiều hơn và cũng làm nguy cơ bệnh gut tăng lên. Nhưng đối với người béo phì thì không nên giảm cân quá nhanh vì có thể làm tăng acid uric trong máu.

Loading...

Các thực phẩm nên ăn:

– Uống đủ nước: 2 – 2,5 lít/ngày, nên uống nước khoáng, nước rau.

– Sữa, rau xanh, quả chín, ngũ cốc (gạo, ngô, khoai…) có thể sử dụng với tỉ lệ nhiều hơn bình thường một chút.

– Giảm lượng đạm trong khẩu phần: tổng lượng thịt hoặc cá… (đạm động vật, đậu đỗ khoảng 150 g/ngày.

– Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

Nguồn: http://suckhoe.vn/kieng-ki/benh-gout-can-kieng-thuc-an-gi-va-nen-an-gi-de-khong-bi-nang-them.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Nguồn: www.baomoitonghop.net