Hình ảnh xe sedan và SUV Vinfast do Pininfarina thiết kế

Sau khi ký hợp đồng thiết kế với Vinfast, hãng thiết kế xe nổi tiếng của Ý - Pininfarina đã tung ra 2 bản phác họa xe sedan và SUV đầu tiên cho Vinfast. Những hình ảnh này vừa được Pininfarina chia sẻ trên fanpage của họ.

Thông tin này khá ngạc nhiên. Vì 2 mẫu thiết kế xe sedan và SUV mà Vinfast chốt từ Cuộc thi bình chọn trước đây đến từ hãng Italdesign, một hãng thiết kế công nghiệp nổi tiếng khác của Ý. Nhưng cuối cùng Vinfast lại chọn Pininfarina để đảm nhận vai trò thiết kế chính cho 2 mẫu xe đầu tiên của mình.

Đang tải Vinfast_Pininfarina_Xetinhte 01.jpg…

Cá nhân mình thấy 2 mẫu thiết kế xe Vinfast mà Pininfarina vừa hé lộ rất ấn tượng và nhìn đã hơn nhiều so với 20 mẫu thiết kế trong Cuộc thi bình chọn của Vinfast. Phần đầu của 2 mẫu xe sedan và SUV trong thiết kế của Pininfarina đáng chú ý với logo hình chữ V nằm trong lưới tản nhiệt và nằm giữa 2 đường vuốt từ cụm đèn trước. Có lẽ đây sẽ là ADN đặc trưng của xe hơi Vinfast.

Cụm đèn trước của cả 2 mẫu xe đều có hình dáng mảnh nhỏ, tạo hình mắt híp. Phong cách "mắt híp" nguy hiểm dự đoán sẽ là xu hướng thiết kế đèn trước trong thế giới xe hơi trong thời gian tới. Những đường vai (shoulder line) của mẫu sedan trông rất hiện đại, nhất là phần vòm bánh xe sau khá giống với chiếc sedan chạy điện Tesla Model S.

Đang tải Vinfast_Pininfarina_Xetinhte 02.jpg…

Tuy nhiên, nếu soi kỹ hơn thì có cảm giác bản thiết kế của Pininfarina giống như là phiên bản được hoàn thiện đẹp hơn dựa trên bản thiết kế của Italdesign trước đây.

Đang tải Ital 01.png… Đang tải Ital 02.png…

Bên cạnh bản hợp đồng trị giá 5 triệu đô với hãng thiết kế Pininfarina, thì Vinfast cũng đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW phục vụ cho việc sản xuất xe hơi trong tương lai. Điều này hé lộ là 2 mẫu sedan và SUV của Vinfast trong tương lai nhiều khả năng sẽ chia sẻ khung gầm và hệ truyền động với xe BMW.

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng ở đây. Vinfast sẽ còn gây bất ngờ với một mẫu xe thứ 3 vẫn còn đang trong vòng giấu kín. Đây có thể là một mẫu xe cho người dân hay chúng ta có thể gọi là xe "quốc dân" (People's Car) như cách mà VW đã làm với Beetle. Đoc thêm VW Beetle bước qua tuổi 70 và câu chuyện về chiếc xe cho người dân.
 
Nguồn: tinhte.vn