Khi các hãng xe hơi làm xe máy (Phần 1)

Sẽ ra sao nếu 6 hãng xe hơi McLaren, Ford, Porsche, Renault, Rolls-Royce và Land Rover làm ra những chiếc xe máy sở hữu đầy đủ những cá tính của mình? Mời các bạn xem qua 6 mẫu xe máy với 6 phong cách vui vẻ nhưng cũng không kém phần đặc trưng của những hãng xe hơi kể trên.

McLaren Sport Bike


McLaren là một hãng xe hơi thể thao nên nếu lỡ may làm xe máy thì khả năng cao nhất họ sẽ phát triển một chiếc sport bike. Có lẽ chiếc sport bike của McLaren sẽ sở hữu phần khung làm bằng vật liệu carbon cho trọng lượng nhẹ và độ cứng vững cao hơn, không khác những chiếc siêu xe 4 bánh hiện nay của McLaren. Ngoại hình lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe 720S sở hữu động cơ tăng áp 4,0 lít V8, 710 mã lực. Cụm đèn trước và màu sơn cam đặc trưng của 720S là điều không thể lẫn vào đâu được.

Đang tải 01_Mclaren-sport-bike.jpg…

Ford Mustang Chopper

Ford Mustang là biểu tượng huyền thoại của dòng xe cơ bắp Mỹ (Muscle Car). Còn dòng xe 2 bánh biểu tượng của Mỹ chỉ có thể là Chopper. Đó là lý do vì sao Ford nên làm một chiếc chopper với phong cách ngầu như trái bầu của thế hệ Mustang hiện nay.

Đang tải 02_Mustang-chopper.jpg…

Porsche Cafe Racer

Porsche - Thương hiệu xe thể thao trứ danh của Đức luôn gắn liền với niềm vui sau tay lái và đó là lý do vì sao Porsche rất hợp với những chiếc xe Cafe Racer. Đơn giản là chữ "Racer" cũng đã khái quát cho chúng ta biết dòng xe này được tối ưu hóa cho việc đua tốc độ trong trường đua, đây cũng là "môi trường sống" của những chiếc Porsche. Ngoài ra, thiết kế không thay đổi nhiều của những chiếc xe Porsche qua nhiều thế hệ cũng phù hợp với phong cách hoài cổ retro không bao giờ lỗi mốt của những chiếc cafe racer. Dĩ nhiên, Porsche sẽ đặt vào chiếc cafe racer 2 bánh của mình một khối động cơ boxer truyền thống.

Đang tải 03_Porsche-cafe-racer.jpg…

Renault Scooter

Nhắc đến những mẫu xe hơi đến từ Pháp có lẽ số đông chúng ta sẽ nghĩ đến những chiếc xe nhỏ nhưng sành điệu cho đô thị. Đó là lý do vì sao Renault nên làm một mẫu xe tay ga (scooter). Vì trong thế giới 2 bánh, xe tay ga là chiếc xe dành cho đô thị và thường có thiết kế rất phong cách. Chiếc hatchback mini Clio là hình mẫu không thể phù hợp hơn cho chiếc tay ga của Renault.

Đang tải 04_Renault-scooter.jpg…

Rolls-Royce Bagger

Những chiếc xe 4 bánh của Rolls-Royce là thứ để thể hiện sự giàu sang và địa vị. Trong thế giới xe 2 bánh, không có dòng xe nào thỏa mãn điều kiện trên tốt hơn một chiếc bagger. Đó là chưa kể đến ngoại hình của những chiếc bagger 2 bánh và Rolls-Royce 4 bánh thường toát lên vẻ phù phiếm, xa hoa rất giống nhau.

Đang tải 05_Rolls-Royce-touring-bike.jpg…

Land Rover Dirt Bike

Những cỗ máy 4 bánh vượt địa hình là thứ đã gắn liền với thương hiệu Land Rover từ năm 1948. Trong thế giới 2 bánh, dòng xe có thể thống trị mọi địa hình chỉ có thể là những chiếc cào cào (Dirt Bike). Lý tưởng nhất là Land Rover sẽ thiết kế của mẫu xe Defender huyền thoại để truyền cảm hứng cho chiếc xe cào cào của mình. Trong đó có cả 1 cái bánh sơ cua phía sau.

Đang tải 06_Land-Rover-dirt-bike.jpg…

Trường hợp 6 mẫu xe máy trên đây được bán ra thị trường thì anh em sẽ chọn chiếc nào? Chia sẻ thật lòng nhé. Mình là mình sẽ chọn chiếc cafe racer của Porsche và con sport bike của McLaren :D

Nguồn Jennings
 
Nguồn: tinhte.vn