3 nhà cung cấp hosting mà bạn nên sử dụng để bắt đầu xây dựng một website WordPress

3 nhà cung cấp hosting mà bạn nên sử dụng để bắt đầu xây dựng một website WordPress

Để bắt đầu làm website bằng WordPress, thì hosting là thứ mà bạn bắt buộc phải có. Bạn có thể xài hosting miễn phí hoặc trả phí tuy nhiên “you pay for what you get”. Bạn không thể làm 1 website nhằm mục đích kiếm tiền bằng hosting miễn phí, bạn không thể cạnh tranh lại các đối thủ khác khi website của bạn bị giới hạn đủ thứ, trong khi website đối thủ toàn được trang bị những “vũ khí tối tân”.

Nhưng không hẳn hosting trả phí nào cũng chất lượng. Trên thị trường, có hàng ngàn công ty cung cấp giải pháp hosting, máy chủ khác nhau. Cũng như những mặt hàng khác ngoài đời, không thiếu những nhà cung cấp hosting bán ra cho khách hàng những máy chủ kém chất lượng với sự hỗ trợ “thà không có còn hơn”. Và nếu bạn không biết cách chọn, có thể bạn sẽ phải sớm di chuyển website sang 1 hosting khác.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ 3 nhà cung cấp hosting uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phát triển 1 trang WordPress. Tùy vào từng mục đích và hoàn cảnh bạn có thể chọn 1 trong 3.

 • Mở đầu : Vì sao mua hosting quốc tế ?
 • Mua hosting ở nước ngoài cần tài khoản gì ?
 • Bài trắc nghiệm ngắn cho bạn.
 • 1. Godaddy – Khuyên dùng cho người mới ($1/tháng tặng domain)
 • 2. Stable Host – Đã hỗ trợ máy chủ đặt tại châu Á ($50/năm)
 • 3. Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á
 • Lưu ý : Có nên mua kèm domain khi mua host ?
Mở đầu : Vì sao mua hosting quốc tế ?

Khi lên các diễn đàn, blog, group về WordPress. Bạn thấy rất nhiều người dùng hosting quốc tế chứ không ở Việt Nam. Vì sao chúng ta đang ở Việt Nam lại không mua hosting có máy chủ đặt ở Việt Nam để mang lại tốc độ tốt nhất ?

Cái gì cũng có nguyên căn của nó, không phải tự nhiên mà phần lớn tất cả các blogger Việt Nam có kinh nghiệm về WordPress lại khuyên chọn hosting quốc tế như hiện nay.

[data-tve-custom-colour="8299387"] { border: 2px solid rgb(255, 255, 255) !important; background-color: rgba(0, 0, 0, 0) !important; }[data-tve-custom-colour="82251081"] { background-color: rgb(255, 255, 255) !important; border-color: rgb(69, 191, 85) !important; }[data-tve-custom-colour="8743510"] { background-color: rgb(255, 255, 255) !important; box-shadow: rgba(0, 0, 0, 0) 0px 0px 8px 4px inset, rgba(0, 0, 0, 0) 0px 0px 7px 3px !important; border-color: rgb(102, 102, 102) !important; }[data-tve-custom-colour="35628789"] { background-color: rgb(52, 170, 64) !important; border: 2px solid rgb(255, 255, 255) !important; }.tve_flt .tve_btn.tve_red a { text-shadow: #ffffff 0px 1px 0px; }

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

Có, mình muốn ! lorem ipsum dolor

Có 2 nguyên nhân chính :

 • Nguyên nhất cốt lõi là phản hồi từ những người đã dùng qua host Việt Nam cảm thấy dịch vụ khách hàng tệ hơn rất nhiều. Khi dùng hosting quốc tế, mỗi lần bạn gặp trục trặc thì phải dùng tiếng Anh để nhờ họ giải quyết, tuy nhiên họ chăm sóc khác hàng rất tốt. Trong khi đó chất lượng chăm sóc khách hàng ở các công ty máy chủ Việt Nam nhận rất nhiều phàn nàn.
 • Hosting ở Việt Nam đắt hơn & ít có các chương trình khuyến mãi tốt.

Còn về tốc độ, hiện các máy chủ quốc tế đều có máy chủ đặt tại Singapore hay Hồng Kông mang lại tốc độ rất tốt khi truy cập ở Việt Nam, không hề thua kém các máy chủ ở Việt Nam. Nên điều này đã không còn là mối e ngại hay là tiêu chí để ra quyết định khi mua hosting của những người làm web nữa.

Và với mình làm MMO, còn 1 lý do cá nhân khác.

Khi mình làm website, blog để kiếm tiền với affiliate marketing, CPA. Có khá nhiều thủ thuật của mình trong đó. Mình hoàn toàn không yên tâm chút nào khi để toàn bộ dữ liệu của mình ở 1 máy chủ đặt ở Việt Nam, các quản trị viên của nhà cung cấp host đó hoàn toàn biết được website của mình & biết mình đang làm những gì, mình ko hề muốn như vậy chút nào.

Còn khi đặt ở các dịch vụ quốc tế, các website như mình chỉ là dạng “tôm, tép”, hoàn toàn không bị để ý và mang cho mình cảm giác yên tâm hơn.

Mua hosting ở nước ngoài cần tài khoản gì ?

Mua hosting nước ngoài có nghĩa bạn cần 1 giải pháp thanh toán quốc tế để có thể trả tiền cho họ ngay lập tức, thẻ VISA và Paypal sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, mình có hướng dẫn khá kỹ việc mở thẻ VISA, tạo tài khoản Paypal và tiến hành xác thực Paypal với VISA.

 • Hướng dẫn đăng ký Paypal và verify VISA

Các nhà cung cấp hosting mình chuẩn bị dưới đây 100% đều có cổng thanh toán VISA & Paypal. Nếu như bạn làm việc online mà chưa có 2 thứ này thì hãy theo hướng dẫn trên để làm 1 chiếc thẻ VISA, nạp tiền vào và đổi mã PIN (đỗi mã PIN xong thẻ mới active và sử dụng được nhé), rồi về nhà verify Paypal.

Ngoài ra nếu bạn kiếm tiền trên mạng muốn nhận tiền về thì hãy đọc thêm bài viết các tài khoản mà mình sử dụng để nhận tiền MMO để biết mình dùng những loại tài khoản nào để nhận thanh toán.

Bài trắc nghiệm ngắn cho bạn.

Nhu cầu, mục đích làm web, khả năng của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Có thể hosting nào đó phù hợp với người khác nhưng không phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Ví dụ :

 • Người đã có sẵn lượng truy cập, nhu cầu hosting khác với người mới bắt đầu
 • Người thích sự đơn giản, người khác thì thích vọc vạch
 • Người có ít ngân sách, người khác chi tiêu thoải mái.
 • ……

Mình đã soạn sẵn 1 vài câu trắc nghiệm nhỏ, bạn có thể dành ra 30 giây để trả lời. Sau khi trả lời xong, hệ thống mà mình thiết lập sẵn sẽ tự động gợi ý hosting phù hợp nhất với những câu trả lời của bạn.

Powered by
1. Godaddy – Khuyên dùng cho người mới ($1/tháng tặng domain)

Đây không phải là hosting tốt nhất nhưng mình lại xếp vào vị trí đầu tiên, lý do mình đã để ở tiêu đề, chính là vì Godaddy là 1 “lựa chọn giá rẻ cho người mới” :

 • Rẻ bởi vì Godaddy có gói $1/tháng miễn phí 1 domain đi kèm. Trong khi để mua riêng 1 domain đã là $7 – $9/năm
 • Hosting này hoàn toàn phù hợp cho người mới vì giao diện Godaddy khá dễ sử dụng & website không có quá nhiều lượt truy cập

godaddy

Có thể Godaddy không phải là 1 sự lựa chọn hoàn hảo khi phát triển 1 trang WordPress lâu dài, tuy nhiên nếu bạn là người mới mà không đòi hỏi gì nhiều, sự đơn giản và giá thành tốt vẫn sẽ được đặt lên hàng đầu.

Còn nếu so sánh với các hosting cùng loại, Godaddy không có gì nổi bật thậm chí còn kém hơn so với 1 số thương hiệu khác như Stable Host, Hawk Host. Tuy nhiên với giá quá rẻ như vậy mà còn lại được tặng 1 domain, bạn không thể nào đòi hỏi gì thêm.

Ngoài gói hosting Basic $1/tháng, Godaddy còn có 2 lựa chọn nữa là Deluxe và Ultimate. Tuy nhiên mình chỉ mua gói Basic và khuyên các bạn dùng gói này vì 2 gói kia giá tương đối cao mà lại bị giới hạn số lượng website. Nếu đã bỏ nhiều tiền thì bạn hãy tham khảo 2 loại host khác bên dưới sẽ thích hợp hơn.

Theo mình, khi nào website bạn chưa có 20.000 lượt truy cập mỗi tháng thì hosting này của Godaddy hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu. Xét về cả tốc độ truy cập và giá thành.

Xem hướng dẫn mua host Godaddy

Ngoài ra, mình đang có chương trình rất đặc biệt dành cho những bạn nào có nhu cầu mua gói $1/tháng này & quyết định mua qua link của mình. Ngoài hosting và domain chuyên nghiệp (.COM, .NET, .ORG) ra thì mình sẽ tặng cho bạn :

 • Áo thun từ Kiemtiencenter
 • Combo Ebook giúp bạn xây dựng website sinh ra tiền
 • Bộ giao diện + plugin premium ($299)
NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

(Tới thời điểm hiện tại, ưu đãi đã có trên 5000 lượt nhận thành công)

2. Stable Host – Đã hỗ trợ máy chủ đặt tại châu Á ($50/năm)

Bạn có ngân sách nhiều hơn $12/năm và bạn mong muốn có 1 sự lựa chọn tốt hơn Godaddy, không bị giới hạn 1 domain, không bị giới hạn dung lượng, băng thông, và ổn định hơn ? Stable Host là 1 sự lựa chọn tốt mà nhiều chuyên gia máy chủ ở Việt Nam như Thachpham, Canhme đều khuyên dùng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Hiện tại Stable Host đang có gói khuyến mãi giảm giá 50% trọn đời. Nên nếu bạn xác định mua host này có thể tham gia vào thời điểm khuyến mãi ngay lúc này. (Hồi trước còn có 75% cơ nhưng đã kết thúc, chương trình 50% mình thấy vẫn đang diễn ra nên bạn hãy tranh thủ)

Điều đặc biệt là kể từ giữa 2017, bên cạnh các server quốc tế, StableHost đã hỡ trợ thêm việc đặt máy chủ ở Singapore. Đây là tin vui cho những bạn nào làm web ở thị trường Việt Nam, vì server ở Singapore luôn cho tốc độ về Việt Nam nhanh & mạnh hơn so với những server khác. Dưới đây là bảng giá hosting từ Stable Host (Chưa áp dụng khuyến mãi) 

Về mặt bằng chung, giá shared hosting của Stable Host đưa ra là hơi đắt, tuy nhiên nếu áp dụng khuyến mãi 50% vào thì nó lại trở về giá rất rẻ. Vì hiện tại, toàn bộ shared hosting ở StableHost đều không giới hạn dung lượng, băng thông.

 • Starter : Bạn không nên mua gói này vì nó chỉ dùng được 1 domain. So với gói $1/tháng của Godaddy mà mình nói ở trên là không bằng. Vì gói $1/tháng còn được tặng 1 domain, còn Stable Host không có domain miễn phí.
 • Pro : Đây là gói được mua nhiều nhất, nếu mình mua cũng chỉ mua gói này. Bạn sẽ được sử dụng không giới hạn website (Tức là nếu muốn làm website khác thì chỉ cần mua domain, không cần mua thêm host nữa)
 • Platinum : Mua nếu bạn cần host cho những website có lượt truy cập khủng, còn bình thường thì không cần thiết.
Xem hướng dẫn mua Stable Host

Bạn có thể dùng Paypal hoặc VISA để thanh toán mua host ở Stable Host. Việc thanh toán và cài đặt khá dễ dàng, bạn có thể bấm vào link trên để xem hướng dẫn.

Điểm mạnh tiếp theo của Stable Host đó là hỗ trợ, Stable Host có đội ngũ hỗ trợ khá nhanh và nhiệt tình, chuyên nghiệp. Nếu chẳng may bạn mua phải hosting đặt ở máy chủ hơi yếu, bạn có thể mở ticket yêu cầu đổi sang máy chủ khác tới khi nào bạn hài lòng thì thôi.

Stable Host sử dụng công nghệ LiteSpeed Cache giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Cpanel của Stable Host tương đối dễ sử dụng, có tích hợp nhiều tính năng hữu dụng như : SSL Let’s Encrypt, CloudFlare tăng độ bảo mật & tăng tốc độ cho website

3. Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á

Khá nhiều bạn ở Việt Nam đang sử dụng hosting của Hawk Host. Vì trước khi Stable Host hỗ trợ máy chủ đặt ở Singapre thì Hawk Host đã có cả location ở Hong Kong lẫn Singapore, cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Đặc biệt, location Hong Kong ít bị ảnh hưởng từ những đợt đứt cáp quang.

Đặc biệt Hawkhost cho phép bạn đổi qua lại 2 vị trí này kể cả sau khi mua, vị trí nào mà bạn cảm thấy hài lòng thì bạn để nguyên, nếu cảm thấy vẫn chậm thì có thể hỗ trợ đổi.

Hosting tại Hawkhost còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM). Ngay ở cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.

hawkhost

Hawk host là 1 nhà cung cấp hosting có server đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có những quốc gia mà giúp tốc độ tải trang ở Việt Nam rất tốt là Singapore, Hồng Kong và Los Angeles.

Về chi phí, Hawkhost có giá thành không quá cao hãy xem bảng giá dưới đây :

gia-hawhost

Bạn sẽ có 2 lựa chọn (mỗi lựa chọn bạn đều có thể mua theo tháng hoặc theo năm)

 • Giảm giá 40% lần đầu tiên
 • Giảm 30% trọn đời
Xem hướng dẫn mua host

Ví dụ với giảm giá 40% lần đầu tiên, bạn chỉ cần phải bỏ $28.73 cho 1 năm sử dụng host không kèm domain (domain bạn tìm mã giảm giá mua ở chỗ khác).

Lưu ý : Có nên mua kèm domain khi mua host ?

Ok bây giờ mình sẽ tổng quan lại cho bạn có thể hình dung như sau :

 • Nếu bạn có kinh phí eo hẹp và mới bắt đầu, có thể chọn Godaddy với chỉ $12/năm miễn phí domain đi kèm & có thể nhận ưu đãi Special của mình.
 • Nếu bạn muốn trang web chạy nhanh, ổn định, mạnh mẽ, nhiều chuyên gia khuyên dùng thì có thể sử dụng VPS ở A2 hosting với $5/tháng không đi kèm domain
 • Nếu bạn cần 1 sự lựa chọn rẻ hơn 1 xíu so với A2 có server châu Á thì có thể sử dụng Hawkhost, với $28.73/năm không đi kèm domain

Nếu bạn chọn lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ có 1 domain miễn phí đi kèm từ Godaddy, nhưng khi bạn chọn 2 lựa chọn còn lại, bạn sẽ phải tự mua domain. Và đừng quên, bạn có nhận rất nhiều ưu đãi từ mình khi chọn gói $1/tháng từ Godaddy

Lúc đăng ký mua host tại 2 lựa chọn sau, họ sẽ cho bạn lựa chọn :

 • Mua domain mới
 • Trỏ DNS từ domain hiện có của bạn
 • Chuyển domain từ nhà cung cấp khác qua

Có nghĩa là với A2hosting hay Hawkhost, bạn phải có sẵn domain hoặc lúc đăng ký host (VPS), bạn mua domain của họ luôn, giá tầm ~10$ mỗi năm.

Nếu bạn là 1 người mới hoàn toàn chưa có domain, thì bạn phải mua domain, tuy nhiên lời khuyên của mình là : Bạn cứ đánh đại 1 domain nào đó vào, sau đó đến bước thanh toán bạn remove đi, vì hiện tại có rất nhiều mã giảm giá domain ở nhiều nhà cung cấp khác, bạn có thể tìm trên mạng.

 • Về tác giả
 • Bài viết mới nhất
 • Bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn ?
Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing // Thích Google & Reddit, không ưa Facebook hay Zalo

Tìm hiểu về Team MMO của mình
 • Có nên kiếm tiền Authority Site với Affiliate Marketing hay không ? - May 1, 2018
 • Cài đặt WordPress bằng VPS của Vultr trong 10 phút - April 28, 2018
 • Chuỗi bài kiếm tiền trên mạng cho người mới bắt đầu. - April 17, 2018
 • Khuyến nghị tạm ngưng sử dụng trình duyệt Cốc Cốc - April 16, 2018
 • Có nên sử dụng quảng cáo của Facebook (Facebook Ads) ? - April 12, 2018
 • Tuyển 10 thực tập viên về affiliate marketing - April 4, 2018
 • Binance toàn tập – Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên Binance - April 2, 2018
 • Quà tặng đặc biệt 2018 cho độc giả Kiemtiencenter - March 29, 2018
 • XML Sitemap là gì ? Hướng dẫn tạo Sitemap trên WordPress - March 29, 2018
 • 12 cách kiếm tiền online uy tín bền vững nhất 2018 - March 28, 2018
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

[data-tve-custom-colour="91946171"] { color: rgb(63, 63, 63) !important; }[data-tve-custom-colour="41852797"] { background-color: rgb(255, 255, 255) !important; box-shadow: transparent 0px 0px 8px 4px inset, transparent 0px 0px 7px 3px !important; border-color: rgb(102, 102, 102) !important; }
Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress có giá tốt cho người mới
5 bước làm một website bằng WordPress dễ dàng
2 ưu đãi cho người mới "không thể bỏ qua " :
SPECIAL

Nhận áo thun & combo 3 Ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa & xây dựng nội dung khi phát triển website hôm nay

PAYONEER

Đăng ký thẻ Payoneer (hoàn toàn miễn phí), mình đang sử dụng nó để nhận thanh toán khi kiếm tiền online, và bạn cũng có thể !

Nguồn: kiemtiencenter.com