Hướng dẫn cài SSL miễn phí với AutoSSL trên cPanel

Cài SSL miễn phí cho website sử dụng dịch vụ WordPress Hosting (server Mỹ) của WP Căn bản.

huong-dan-cai-ssl-mien-phi-tren-dich-vu-wordpress-hostinghuong-dan-cai-ssl-mien-phi-tren-dich-vu-wordpress-hosting

Thời gian gần đây, nhiều bạn liên hệ hỏi tôi về việc không tìm thấy mục Lets Encrypt™ SSL trong cPanel của dịch vụ WordPress Hosting (server Mỹ) cung cấp bởi WP Căn bản nói riêng và dịch vụ hosting của một số nhà cung cấp nói chung. Làm thế nào để cài đặt được SSL miễn phí cho website của bạn khi mà Let’s Encrypt không còn được tích hợp sẵn trong cPanel nữa? Thực ra, nó vẫn ở đó, chỉ là được chuyển sang một khu vực khác mà thôi.

Tham khảo thêm:

  • Hướng dẫn cài Let’s Encrypt miễn phí trên hosting cPanel
  • Cài SSL cho WordPress trong nháy mắt với plugin Really Simple SSL
Bạn không tìm thấy mục Let’s Encrypt trong cPanel?

Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất khi so sánh giao diện cPanel của server Mỹ với server Việt Nam là mục Lets Encrypt™ SSL đã không cánh mà bay. WP Căn bản loại bỏ Let’s Encrypt trên server Mỹ? Hay nhân viên kỹ thuật đã quên tích hợp tính năng này khi nâng cấp cPanel/ WHM? Tất cả đều không phải.

Trên thực tế, đối với server Mỹ, chúng tôi bỏ mục Lets Encrypt™ SSL đi vì nó đã được tích hợp luôn vào trong mục SSL/TLS Status. Và giờ đây, bạn có thể cài Let’s Encrypt cho nhiều domain cùng lúc với sự trợ giúp của tính năng AutoSSL do chính cPanel phát triển.

Thông thường, domain sẽ được cài sẵn SSL self-signed ngay khi khởi tạo host (với primary domain) hoặc add domain. Do đó, các bạn cần phải truy cập SSL/TLS => Install and Manage SSL for your site (HTTPS) và gỡ bỏ nó (Uninstall) trước khi cài đặt Let’s Encrypt. Nếu cẩn thận hơn, vào cả Private Keys (KEY) tìm và xóa luôn private key + certificate.
Cài SSL miễn phí (Let’s Encrypt) với AutoSSL

1. Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào cPanel, tìm mục SSL/TLS Status và click vào đó.

click-vao-muc-ssl-tls-statusclick-vao-muc-ssl-tls-status

2. Click vào nút Run AutoSSL để tự động cài đặt Let’s Encrypt cho tất cả các tên miền chưa có SSL.

run-autosslrun-autossl

3. cPanel sẽ chuyển trạng thái sang AutoSSL is in progress…. Tất cả những gì các bạn cần làm là chờ cho đến khi tiến trình kết thúc.

autossl-is-in-progressautossl-is-in-progress

Lưu ý:

  • Trỏ tên miền về host trước khi tiến hành cài đặt SSL. Kiểm tra xem tên miền đã nhận đúng IP của host hay chưa.
  • Nếu bạn muốn loại trừ 1 tên miền nào đó ra khỏi danh sách cài SSL, hãy click vào nút Exclude from AutoSSL tương ứng với tên miền đó.
  • Nếu bạn muốn bổ sung thêm 1 tên miền nào đó vào danh sách cài SSL, hãy click vào nút Include during AutoSSL tương ứng với tên miền.
Sau khi tiến trình kết thúc, nếu trạng thái của tên miền trong cột Certificate Status vẫn chưa phải là AutoSSL Domain Validated, hãy click vào nút Run AutoSSL để lặp lại tiến trình cho đến lúc thành công thì thôi.

4. Danh sách những tên miền đã cài đặt SSL và chưa cài đặt SSL sẽ được hiển thị tương tự như hình bên dưới:

trang-thai-cai-dat-ssl-cua-domaintrang-thai-cai-dat-ssl-cua-domain

Những tên miền được cài đặt SSL miễn phí bằng AutoSSL sẽ được tự động gia hạn SSL (3 tháng 1 lần). Đơn giản vậy thôi, chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến việc cài SSL miễn phí (Let’s Encrypt) bằng AutoSSL trên dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)

Hướng dẫn cài SSL miễn phí với AutoSSL trên cPanel
5 (20 votes)
Chia sẻ:
  • Nhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)
  • Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)
  • Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)
Bài viết liên quan
Nguồn: wpcanban.com