Hiển thị file htaccess trong cPanel một cách đơn giản

Mục lục

  • Hiển thị file htaccess trong cPanel

Hiển thị file htaccess trong cPanel một cách đơn giản và nhanh chóng.

hien-thi-file-htaccess-trong-cpanel-hostinghien-thi-file-htaccess-trong-cpanel-hosting

Nếu bạn chưa biết thì htaccess là một file rất quan trọng đối với các blog/ website WordPress chạy trên web server Apache hoặc LiteSpeed. Nó không chỉ giúp bạn tạo permalink “đẹp” mà còn hỗ trợ bảo mật, tăng tốc độ load, redirect… cho blog/ website. Thông thường, file htaccess được mặc định ẩn đi trong cPanel vì lý do bảo mật. Nếu muốn chỉnh sửa file htaccess, trước tiên bạn cần phải thiết lập cPanel để hiển thị nó lên.

Tham khảo thêm:

  • Bảo mật WordPress bằng file .htaccess
  • Tăng tốc blog WordPress của bạn bằng cách sử dụng .htaccess
  • Tổng hợp thủ thuật với file .htaccess trong WordPress
Hiển thị file htaccess trong cPanel

Thực ra cách thức để hiển thị file htaccess trong cPanel vô cùng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là với người mới bắt đầu làm quen.

1. Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào File Manager của cPanel. Tìm nút Settings (ở góc trên bên phải của giao diện) và click vào đó.

2. Một cửa sổ nhỏ sẽ được bật lên. Các bạn tick vào mục Show Hidden Files (dotfiles) và click vào nút Save để lưu lại.

Giờ thì kiểm tra xem file htaccess trong thư mục cài đặt WordPress đã hiển thị chưa nhé. Nếu nó tồn tại thì chắc chắn là bạn sẽ nhìn thấy thôi.

Lưu ý: việc này có thể khiến các file hệ thống khác của cPanel (mặc định bị ẩn) cũng hiển thị theo. Do đó, các bạn cần phải cẩn thận để tránh vô tình xóa nhầm file hệ thống khiến blog/ website không hoạt động được.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Hiện tại WP Căn bản đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với các tính năng vượt trội, công nghệ tiên tiến và tối ưu 100% dành cho mã nguồn WordPress. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)

Chia sẻ:
  • Nhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)
Bài viết liên quan
Nguồn: wpcanban.com