Top 5 lưu ý khi dùng điện thoại vào ban đêm để bảo vệ mắt

Chắc hẳn mọi người ai cũng biết sử dụng điện thoại ban đêm hại mắt như thế nào.


Vì vậy, để hạn chế nguy cơ này, các bạn không thể không biết đến top 5 lưu ý khi dùng điện thoại vào ban đêm để bảo vệ mắt mà Top5thuthuat.com chia sẻ dưới đây.
Top 5 lưu ý khi dùng điện thoại vào ban đêm để bảo vệ mắt
1. Giảm độ sáng của điện thoại một cách vừa phải để bảo vệ mắt Trong điều kiện ban đêm, thiếu ánh sáng, thì việc màn hình điện thoại hay máy tính bảng có độ sáng càng lớn sẽ càng ảnh hưởng mạnh đến đôi mắt của bạn.

Vì vậy, việc giảm độ sáng của màn hình giúp dịu hơn cho đôi mắt của bạn khi sử dụng điện thoại ban đêm.
Giảm độ sáng của điện thoại một cách vừa phải để bảo vệ mắt
2. Làm đậm hơn và tăng kích thước chữ của điện thoại  Việc điều chỉnh độ đậm nhạt của màu chữ, tăng kích thước chữ, hay độ tương phản của chữ sẽ giúp cho mắt của bạn đỡ căng thẳng hơn khi phải xem những dòng chữ nhỏ và khó đọc trên email, wep, tin nhắn, hay các tài liệu văn bản.
Giảm độ sáng của điện thoại một cách vừa phải để bảo vệ mắt

Giảm độ sáng của điện thoại một cách vừa phải để bảo vệ mắt
3. Không để màn hình điện thoại đối diện thẳng vào mắt Không để màn hình điện thoại đối diện thẳng vào mắt bởi vì ánh sáng của màn hình nó luôn luôn chiếu thẳng vào phía trước chứ không tự “uốn cong” sang chỗ khác theo ý muốn của bạn được. 

Và ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ mang theo tia bức xạ, ảnh hưởng rất xấu đến đôi mắt của bạn. Vì vậy tránh đối diện thẳng màn hình với mắt sẽ giúp bảo vệ phần nào đôi mắt của bạn.

Xem thêm: 8 cách sử dụng smartphone an toàn cho ngón tay cái
Không để màn hình điện thoại đối diện thẳng vào mắt

4. Không nằm nghiêng hay nằm sấp khi xem điện thoại để bảo vệ đôi mắt của bạn Nằm nghiêng sang trái hay sang phải đều sẽ khiến cho đôi mắt của bạn bị giảm thị lực dẫn đến sự chênh lệch thị lực giữa hai mắt. Nguyên nhân là do áp lực từ ánh sáng điện thoại gây ra cho hai mắt là không đều nhau. 

Bên cạnh đó, nằm sấp lâu ngày làm cho tuần hoàn máu ở não và tay của bạn bị cản trở, rất ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Vì vậy, nằm ngửa là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và cùng với đó bạn có thể đặt chiếc gối hoặc chăn trên ngực, bên dưới cánh tay để tạo nơi nâng đỡ.
Không nằm nghiêng hay nằm sấp khi xem điện thoại để bảo vệ đôi mắt của bạn
5. Không dùng điện thoại quá 1,5 giờ trước khi đi ngủ. Con người chúng ta sau khi được tiếp nhận một nguồn thông tin bên ngoài nhất định thì sẽ hình thành lá chắn kí ức, cho nên việc sử dụng điện thoại lâu sẽ khiến cho trí nhớ của bạn bị giảm đi.

Ngoài ra bạn nên chỉnh cho màn hình trình duyệt của mình lớn hơn một chút để bảo vệ tốt cho đôi mắt.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là bộ phận quan trọng bậc nhất trong cơ thể mỗi người. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ này, việc sử dụng điện thoại máy tính bảng gần như là phổ biến. 

Và việc sử dụng chúng vô hình chung gây ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của bạn. Thế nhưng nhiều người lại tỏ ra không quan tâm lắm đến vấn đề này để đến khi hậu quả đem lại rồi khi đó mới nghĩ đến thì khi đó đã quá muộn rồi. 

Hy vọng rằng sau khi đọc được top 5 lưu ý khi dùng điện thoại vào ban đêm để bảo vệ mắt các bạn sẽ có cách nhìn khác đối với sức khỏe của chính mình, và đôi mắt của các bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn trước.

Nguồn: www.top5thuthuat.com