Apple đã bật tính năng thông báo kẹt xe trên bản đồ, anh em đã dùng được chưa?

Mình có bật Apple Maps để theo dõi tình trạng giao thông khi đi nước ngoài. Gần đây khi sử dụng ở Việt Nam bỗng dưng thấy xuất hiện thông tin giao thông bằng các đường báo hiệu màu cam, màu đỏ. Như vậy là Apple đã bật tính năng báo ‘kẹt xe’ này trong ứng dụng Maps có sẵn trên iOS.

Thử nghiệm thực tế tính năng traffic của Apple Maps cho thấy tình trạng giao thông khá chính xác. Chỗ nào có màu cam là đường đang ùn ứ xe, chỗ nào màu đó là vẫn nhúc nhích được nhưng rất khó khăn.

Để bật tính năng này, anh em chọn biểu tượng chữ i bên góc phải của bản đồ, sau đó bật tính năng Traffic là thông tin về giao thông sẽ hiện lên.

Đang tải Apple_Maps_Vietnam_traffic.jpg…

Trước đây Google từng bật tính năng Traffic cho thị trường Việt Nam, không hiểu sao sau một thời gian họ lại tắt nó đi. Gần đây có Here We Go (Here Maps) cũng có tính năng thông báo giao thông nhưng có vẻ như dữ liệu phụ thuộc vào app của Sở Giao Thông TP HCM. Trong khi đó Apple Maps có thông tin rộng khắp cả nước.

Anh em dùng thử rồi có thể chia sẻ trải nghiệm của mình xem thử mức độ chính xác của thông tin giao thông được cập nhật nhé.
 
Nguồn: tinhte.vn