BMW giới thiệu dịch vụ gọi xe giống Uber tại một thành phố của Mỹ

BMW vừa giới thiệu một dịch vụ gọi xe tương tự như Uber hay Lyft có tên ReachNow và hiện đang giới hạn ở thành phố Seattle, Mỹ. Về cơ bản, ReachNow là dịch vụ chia sẻ chuyến đi, tức là bạn dùng ứng dụng để đặt xe, chọn tài xế phù hợp, tất cả đều giống mô hình của Uber. Tuy nhiên, ReachNow sẽ không hướng tới đối tượng khách hàng phổ thông mà nó sẽ cao cấp và chuyên nghiệp hơn nhờ các tính năng tùy biến thú vị.

Với ReachNow, bạn có thể gọi một tài xế cho chuyến đi hoặc đặt lịch hẹn đón bạn với thời gian tối đa 7 ngày. Tài xế sẽ làm việc full-time và người gọi xe có thể lựa chọn, tùy biến một vài tính năng cho chuyến đi đó như nhiệt độ xe, kênh radio muốn nghe, mức độ trò chuyện với tài xế... BMW sẽ dùng dòng 3 Series và X3 cho dịch vụ gọi xe ReachNow tại Seattle với giá 2,40 USD cho 1,6km và 40 cent cho mỗi phút.

Không rõ ý đồ của BMW có phải dùng ReachNow để cạnh tranh với Uber, Lyft hay chỉ là thêm cho mô hình thuê xe của họ. Rất nhiều hãng xe đã giới thiệu mô hình thuê xe tại Mỹ, tức là bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để mua xe mà có thể thuê theo tháng nếu cần.

Nguồn: Engadget
 
Nguồn: tinhte.vn