Trên tay máy bơm bánh xe Suaoki RCP C43-L: nhỏ gọn, hoàn thiện ổn nhưng bơm chậm và yếu

Suaoki RCP C43-L đang là một trong rất nhiều lựa chọn dành cho anh em đang đi ô tô cần trang bị bơm bánh xe cầm tay. Tuy không có điểm nào thật sự nổi bậc nhưng xét về tổng thể thì đây vẫn là một bộ sản phẩm đáng cân nhắc. Nó nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, độ tiện dụng cao và giá bán hợp lý. Chi tiết hơn về bộ bơm Suaoki này mời anh em theo dõi sau đâyRCP C43-L có cấu tạo gồm đồng hồ hiển thị áp suất, dây nguồn 12V dài 3 mét, vòi bơm và nút nguồn. Nhìn chung chất lượng hoàn thiện ở mức ổn, vỏ nhựa cứng cáp, vòi bơm tuy ngắn nhưng được bọc vải chắc chắn. Một điểm cộng khác là đồng hồ có hiển thị cả hai đơn vị áp suất là PSI và bar. Trong đó bar tương đương cách gọi kg thường gặp ở Việt Nam.

Đang tải tren_tay_may_bom_banh_xe_suaoki_Xe_Tinhte-NEO_8636.jpg…

Ngoài ra, bộ bơm còn có thêm một đèn LED nhỏ. Khi cắm nguồn là đèn sẽ sáng để anh em soi vòi bơm khi trời tối. Tuy nhiên có 2 điểm mình không ưng, đó là nút nguồn lỏng lẻo và mặt đồng hồ được dán giấy nhìn khá rẻ tiền. Nhà sản xuất cũng bán kèm 3 đầu bơm phụ khác. Anh em có thể dùng để bơm bánh xe đạp, xe máy, bơm áo phao ..v..v

Đang tải tren_tay_may_bom_banh_xe_suaoki_Xe_Tinhte-NEO_8665.jpg…

Mình cũng có mở bên trong bộ bơm ra để xem cấu tạo, sau lớp vỏ nhựa có một mô-tơ điện nhỏ dẫn động cho một piston nén khí. Bố trí nội thất nhìn chung là gọn gàng và tiện cho việc sửa chữa nếu lỡ có hỏng vặt.

Đang tải tren_tay_may_bom_banh_xe_suaoki_Xe_Tinhte-NEO_8629.jpg…

Tổng thể của bộ sản phẩm này hết sức gọn nhẹ, đây cũng là điều mình đánh giá cao nhất. Tất cả cụm bơm, dây nguồn, vòi phụ có thể bỏ vào trong một túi vải cầm vừa trong lòng bàn tay. Với cân nặngng 0,33kg thì việc mang theo bộ bơm trên xe hơi sẽ rất thuận tiện. Thậm chí mình nghĩ Suaoki RCP C43-L cũng rất thích hợp dùng cho xe máy. Anh em chỉ cần trang bị thêm bộ nguồn 12V và một bộ vá lốp di động là có thể an tâm đi chơi xa.

Đang tải tren_tay_may_bom_banh_xe_suaoki_Xe_Tinhte-NEO_8632.jpg…

Theo nhà sản xuất cho biết thì áp suất bơm tối đa là 120 PSI, tương đương 827,37 kPa hoặc 8,27 bar. Mình có thử bơm thì nó hoạt động chậm và yếu do kích cỡ nhỏ. Phải tốn khoảng 5 phút để bơm từ mức 2 bar đến hơn 2,5 bar theo như trên đồng hồ hiển thị.

Đang tải tren_tay_may_bom_banh_xe_suaoki_Xe_Tinhte-NEO_8684.jpg…

Tuy hoạt động không nhanh và mạnh nhưng bộ bơm này vẫn là một giải pháp dự phòng tốt dành cho các dòng ô tô cỡ nhỏ, hoặc dùng với xe máy khi đi xa. Còn nếu anh em có nhu cầu và ví tiền lớn hơn có thể cân nhắc những sản phẩm bơm khác khỏe hơn, nhiều tính năng hơn trên thị trường. Hiện tại Suaoki RCP C43-L có giá dao động từ khoảng $20 đến $24 trên Amazon.

Ảnh chi tiết Suaoki RCP C43-L:

 
Nguồn: tinhte.vn