[Video] Cách tự dựng xe mô tô bị ngã

Trường hợp xe mô tô bị ngã và không có ai hỗ trợ, nếu anh em muốn tự dựng xe một mình sẽ cần thực hiện đúng cách để bảo đảm an toàn cho cả người và xe. Cụ thể cách thực hiện anh em có thể xem ở phần bên dưới của bài viết. Còn nếu anh em lười đọc thì đã có video chia sẻ từ bạn @su béo béo ngay sau đây:Các bước thực hiện thủ thuật tự dựng xe mô tô bị ngã:
  • Chuẩn bị: Trước hết, anh em cần quan sát khu vực xe bị ngã để biết rõ địa hỉnh đủ bằng phẳng và chắc chắn cho việc dựng xe. Nếu anh em vừa bị té xe xong thì nên đảm bảo rằng cơ thể mình không bị chấn thương, nhất là chân cẳng. Kiểm tra lại chìa khóa đã tắt và khóa van xăng. Hãy đảm bảo rằng việc nâng xe mô tô là an toàn, tránh để gãy gánh giữa đường.
  • Tiếp cận xe: Việc chọn vị trí cầm, nắm để dựng xe rất quan trọng. Anh em tựa lưng vào xe, một tay nắm vào ghi-đông, tay còn lại nên nắm vào ba-ga phía sau. Nếu xe ngã về bên phải, nhớ gạt chống nghiêng sẵn và gài vô số 1 để khóa bánh sau, tránh xe bị trượt khi đang được dựng lên.
  • Nâng xe: Điểm quan trọng nhất khi dựng xe là chỉ dùng lực của chân. Lưng giữ thẳng, tay nắm giữ chắc chắn. Tư thế này đảm bảo sức nặng của xe không gây thêm chấn thương cho anh em, cũng như việc dựng xe lên là dễ dàng nhất. Nên từ từ đứng thẳng chân, tránh xe bị trượt.
  • Dựng xe: Sau khi đã nâng xe lên, anh em gạt chống nghiêng (nếu xe ngã về bên trái) và để xe tự đứng vững. Nếu muốn tiếp tục di chuyển thì anh em nên kiểm tra xe có bị hư hại gì hay không, cũng như nghỉ ngơi một lúc để lây lại sức.
  • Chúc anh em lái xe an toàn.
     
    Nguồn: tinhte.vn