Xe điện thương mại đầu tiên của Porsche sẽ có tên là Taycan

Porsche vừa chính thức công bố kế hoạch sản xuất mẫu xe điện thương mại đầu tiên vào năm 2019. Tên gọi chính thức của mẫu xe thương mại sẽ có tên là ‘Taycan' dựa trên mẫu xe ý tưởng Mission E concept tại IAA 2015. Porche cho biết tên gọi của dòng xe này biểu hiện cho sự mạnh mẽ và năng động của con ngựa hình tượng trên logo của Porsche từ năm 1952.

Tayman là mẫu xe thể thao được trang bị motor điện loại máy phát đồng bộ nam châm vĩnh cửu cho cả trục trước lẫn trục sau (Permanent Magnet Synchronous Motors - PMSM) cho công suất 600 mã lực, giúp chiếc xe chạy được đến 500 km cho một sạc theo tiêu chuẩn NEDC. Khả năng tăng tốc của xe từ 0 đến 100km/h là 3,5 giây và từ 0 - 200km/h với thời gian chưa đến 12 giây.

Porsche đã có kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ EUR vào lĩnh vực xe điện đến năm 2022, khoản tiền đầu tư này tăng gấp đôi chi phí ban đầu mà công ty đề ra. Trong khoản 3 tỷ EUR bổ sung đó, 500 triệu EUR sẽ được dùng để phát triển các phiên bản khác nhau của Taycan. Khoản tiền 1 tỷ EUR sẽ dành cho việc ‘điện hoá’ hoặc giới thiệu các phiên bản xe PHEV (xe lai cắm điện) hiện thời. Tiếp đến khoảng 700 triệu EUR dành cho nghiên cứu phát triển công nghệ, mạng lưới sạc và các giải pháp thông minh.

Porche bắt đầu chuẩn bị những hạ tầng sản xuất cần thiết cho Taycan ở trụ sở của hãng đặt tại Zuffenhausen. Đây sẽ là khu vực lắp ráp và hoàn thiện mẫu xe điện tương lai của hãng. Nhà máy sản xuất động cơ điện cho xe cũng sắp được triển khai, bên cạnh đó xưởng lắp ráp thân xe cũng sẽ được phát triển. Việc sản xuất mẫu xe Taycan giúp tạo ra khoảng 1.200 việc làm mới nếu chỉ tính riêng tại nhà máy Zuffenhausen, thành phố Stuttgart. Chúng ta cùng chờ xem mẫu xe điện đến từ thương hiệu xe thể thao cao cấp sẽ như thế nào nhé.

Hình ảnh Mission E concept, mẫu xe ý tưởng của phiên bản Porsche Taycan thương mại

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Nguồn: Porsche
 
Nguồn: tinhte.vn