Mua WordPress Hosting, tặng miễn phí theme Paradise

Mua WordPress Hosting, tặng miễn phí theme Paradise

Với mong muốn phổ biến rộng rãi theme Paradise đến cộng đồng người dùng WordPress tại Việt Nam. Với mục tiêu giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên, những người đang có nhu cầu tự xây dựng blog/ website để chia sẻ kiến thức hay kiếm tiền online. Nhân dịp ra mắt dịch vụ WordPress Hosting server Mỹ, chúng tôi, những người đứng sau blog WP Căn bản, quyết định sẽ tung ra thêm một chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn: tặng miễn phí theme Paradise cho khách hàng mua WordPress Hosting.

Ý nghĩa của các thông số trong cPanel Hosting

Ý nghĩa của các thông số trong cPanel Hosting

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hosting được quản lý thông qua cPanel thì chắc hẳn bạn đã một lần nhìn thấy các thông số ghi trên sidebar bên trái hoặc bên phải giao diện cPanel rồi phải không nào? Đã bao giờ bạn tự hỏi chúng có nghĩa là gì và ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất hoạt động của host hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy dành vài phút để cùng WP Căn bản tìm hiểu nhé.

Tiết kiệm dung lượng host và cải thiện hiệu suất WordPress

Tiết kiệm dung lượng host và cải thiện hiệu suất WordPress

Qua thời gian dài sử dụng, dữ liệu blog/ website WordPress của bạn sẽ không ngừng tăng lên. Lượng dữ liệu lớn, kèm theo việc không được “sắp xếp ngăn nắp” sẽ nhanh chóng biến hosting của bạn trở thành một “bãi rác” hỗn độn. Và hậu quả của việc này thì đã rất nhiều người được nếm trải. Blog/ website sẽ load chậm hơn và thậm chí là trở nên ì ạch. Điều này sẽ khiến chúng chịu tải kém và ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng cũng như khả năng thu thập dữ liệu của bots tìm kiếm.

Tích hợp tính năng yêu cầu gọi lại cho website WordPress

Tích hợp tính năng yêu cầu gọi lại cho website WordPress

Trong bài viết cách đây không lâu, tôi đã từng hướng dẫn cho các bạn cách tích hợp nút call now (gọi điện thoại) vào website WordPress rồi phải không nào? Nếu bạn chưa biết về bài viết này, có thể xem trong phần link tham khảo ngay bên dưới. Tuy nhiên, có không ít khách hàng ngại gọi điện hay muốn tiết kiệm tiền điện thoại nên họ thường bỏ qua phương án trên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đánh mất cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Khách hàng không chịu gọi thì bạn phải chủ động thôi.

Chuyển công nghệ lưu trữ database từ MyISAM sang InnoDB

Chuyển công nghệ lưu trữ database từ MyISAM sang InnoDB

Nếu bạn chưa biết thì MyISAM và InnoDB là 2 công nghệ lưu trữ (storage engine) dữ liệu database được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. MyISAM xuất hiện sớm hơn InnoDB, do đó, nó cũng được sử dụng rộng rãi hơn. Hầu hết các website WordPress hiện nay, dù chạy trên MySQL hay MariaDB, đều đang mặc định sử dụng MyISAM làm công nghệ lưu trữ. Tuy nhiên, InnoDB thực sự vượt trội MyISAM ở nhiều khía cạnh. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển qua sử dụng InnoDB thay cho MyISAM ngay khi có điều kiện.

Làm thế nào để thay đổi tài khoản Admin trong WordPress

Làm thế nào để thay đổi tài khoản Admin trong WordPress

Nếu bạn không chỉnh sửa mục Admin Username trong khi cài đặt WordPress bằng Softaculous thì tên đăng nhập WordPress của bạn mặc định sẽ là “admin”. Nhiều người cũng có thói quen này, ngay cả khi cài đặt WordPress theo phương pháp thủ công. Nghĩa là bạn có thể truy cập bảng điều khiển WordPress của mình với tên người dùng là “admin”, rất dễ nhớ. Nhưng vấn đề là tất cả các tin tặc đều biết “admin” là tên đăng nhập tài khoản quản trị mặc định của WordPress.

Máy chủ phản hồi chậm – nguyên nhân và cách khắc phục

Máy chủ phản hồi chậm – nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn kiểm tra tốc độ website với Google PageSpeed Insights và nhận được yêu cầu giảm thời gian phản hồi của máy chủ (reduce server respond time)? Nguyên nhân đầu tiên mà bạn thường nghĩ đến là gì? Do host có chất lượng quá kém? Do khoảng cách từ host đến vị trí đặt máy chủ của Google PageSpeed quá xa? Do kết nối mạng internet có tốc độ quá chậm? Do mã nguồn website chưa được tối ưu? Do dữ liệu tĩnh của website chưa được cache? Trên thực tế, tất cả trong số chúng đều có thể là nguyên nhân.

Chèn code vào header và footer của website WordPress

Chèn code vào header và footer của website WordPress

Nếu bạn đang xây dựng blog/ website thì chắc hẳn đã từng một lần tìm cách để chèn code (JS hoặc CSS) vào header hoặc footer rồi phải không nào? Code đó có thể là một đoạn mã xác minh chủ sở hữu blog/ website của Google Search Console, có thể là mã theo dõi lưu lượng truy cập của Google Analytics hay mã Google AdWords, Facebook Marketing… Sẽ không có gì để nói nếu theme mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ chức năng cho phép chèn code vào header và footer. Ngược lại, bạn sẽ cần tìm một giải pháp khác để làm điều đó.

Hướng dẫn cài đặt browser caching cho website WordPress

Hướng dẫn cài đặt browser caching cho website WordPress

Bạn test tốc độ website bằng các công cụ như Google PageSpeed Insights, GTmetrix hay Pingdom và nhận được cảnh báo “leverage browser caching” (nâng cao lưu vào bộ nhớ đệm trong trình duyệt)? Bạn đang băn khoăn không biết xử lý vấn đề này như thế nào? Nếu đúng như vậy thì bài viết hôm nay chính là dành cho bạn. Nhưng trước hết, hãy cùng WP Căn bản tìm hiểu xem browser caching là gì và tại sao bạn nên cài đặt nó cho website của mình nhé.

Bật nén gzip cho website WordPress một cách đơn giản

Bật nén gzip cho website WordPress một cách đơn giản

Bạn kiểm tra tốc độ website với các công cụ như Google PageSpeed Insights hay GTmetrix và nhận được thông báo yêu cầu kích hoạt tính năng nén dữ liệu? Nó sẽ có dạng đại loại như “Compressing resources with gzip or deflate can reduce the number of bytes sent over the network” (Nén tài nguyên bằng gzip hoặc giảm số lượng có thể làm giảm số byte được gửi qua mạng). Vậy thì nén gzip là gì? Tại sao bạn nên bật nén gzip cho website của mình? Làm thế nào để bật nén gzip cho website WordPress?