Mừng WP Căn bản tròn 5 tuổi, giảm giá sốc theme Paradise

Mừng WP Căn bản tròn 5 tuổi, giảm giá sốc theme Paradise

Được chính thức thành lập từ ngày 20/02/2014 với tên gọi ban đầu là eBooksvn.com, tính đến nay (20/02/2019), WP Căn bản vừa tròn 5 tuổi. Năm năm không phải là một khoảng thời gian quá dài, nhưng nó đủ để chúng tôi dần khẳng định được vị thế là một trong những blog chia sẻ thủ thuật WordPress lớn nhất Việt Nam. Sở hữu hơn 900 bài viết, gần 32.000 bình luận, với hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày, WP Căn bản tự hào đang nắm giữ vị trí hàng đầu về các từ khóa liên quan đến WordPress.

Lỗi gia hạn tự động Let’s Encrypt và cách khắc phục

Lỗi gia hạn tự động Let’s Encrypt và cách khắc phục

Let’s Encrypt là một trong những loại SSL được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở dĩ như vậy là bởi vì nó có chất lượng khá tốt (tương thích với các loại trình duyệt web phổ biến) và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vòng đời của một chứng chỉ Let’s Encrypt khá ngắn, chỉ kéo dài 3 tháng. Điều này có nghĩa là cứ 3 tháng 1 lần, bạn phải tiến hành gia hạn Let’s Encrypt cho tên miền của mình. Trên các hosting sử dụng cPanel/ DirectAdmin, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đã trang bị sẵn tính năng tự động cài đặt và gia hạn Let’s Encrypt.

Tạo file functions.php để chèn code tùy biến WordPress

Tạo file functions.php để chèn code tùy biến WordPress

Functions.php thường là tập tin được sử dụng để tùy biến các chức năng của themes cũng như plugins trong WordPress. Nếu bạn là một người dùng Genesis Framework thì hẳn đã quá quen với tập tin này vì hầu hết mọi tùy biến trong Genesis đều được thực hiện thông qua file functions.php. Tuy nhiên, việc chèn code PHP trực tiếp vào file functions.php của theme cũng gây ra những bất tiện nhất định. Ví dụ như một số theme bị ẩn file functions.php và người dùng phải rất vất vả để tìm ra chúng.

Thay thế hình ảnh trong WordPress giữ nguyên tên

Thay thế hình ảnh trong WordPress giữ nguyên tên

Bạn đã bao giờ muốn thay thế một hình ảnh cũ trên website WordPress của mình bằng một hình ảnh mới phù hợp hơn chưa? Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tiến hành chỉnh sửa bài viết/ trang có chứa hình ảnh cũ để loại bỏ nó và chèn hình ảnh mới vào. Và một việc quan trọng hơn là bạn sẽ phải đổi tên hình ảnh mới cho khác với hình ảnh cũ, nếu không việc thay đổi sẽ không có tác dụng, ngay cả khi bạn upload và ghi đè thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hay phần mềm FTP.

Gửi email thông báo khi có bình luận mới trên WordPress

Gửi email thông báo khi có bình luận mới trên WordPress

Screenshot bên trên là ảnh chụp một email thông báo khi có bình luận trả lời cho bình luận của bạn trên WP Căn bản. Điều này chắc không còn mới mẻ với nhiều bạn ở đây nữa. Nó là một trong những biện pháp nên được sử dụng để “kéo” khách truy cập quay trở lại với blog/ website của bạn. Tuy nhiên, tôi thấy nhiều bạn sử dụng nền tảng WordPress nhưng vẫn chưa tận dụng được tính năng này. Vậy làm thế nào để tự động gửi email thông báo cho khách truy cập khi bình luận của họ được một người khác trả lời?

Tích hợp Facebook Chat cho website không cần dùng plugin

Tích hợp Facebook Chat cho website không cần dùng plugin

Trong bài viết cách đây khá lâu, tôi đã từng hướng dẫn cho các bạn cách tích hợp Facebook Chat (Facebook Messenger) vào blog/ website WordPress bằng cách sử dụng plugin rồi phải không nào. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là plugin không phải hàng “chính chủ” nên nội dung chat sẽ không thể hiển thị ngay trên website của bạn mà sau khi gửi tin nhắn, khách hàng sẽ phải sử dụng website hoặc ứng dụng Facebook để tiếp tục trao đổi.

Hướng dẫn rút gọn link kiếm tiền với 123Link.co

Hướng dẫn rút gọn link kiếm tiền với 123Link.co

Trong suốt một thời gian dài, Ouo.io và Shink.in được xem là những mạng rút gọn link kiếm tiền có payout rates cao nhất tại thị trường Việt Nam với $1.5/1000 views. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 123link.co, mọi chuyện đã khác. Giờ đây, bạn có thể kiếm được tới $2/1000 views đối với traffic có nguồn gốc từ Việt Nam. Đây là một mức chênh lệch khá lớn và tôi cho rằng 123link.co rất đáng để thử nếu bạn đã và đang có ý định kiếm tiền online bằng cách rút gọn link.

Cài đặt lại toàn bộ plugin trên website WordPress

Cài đặt lại toàn bộ plugin trên website WordPress

Đọc tiêu đề chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc về tác dụng của bài viết này. Đang yên đang lành thì cài đặt lại toàn bộ plugin trên website để làm gì? Đúng vậy, đang yên đang lành thì chả có ai rảnh rỗi để đi cài đặt lại toàn bộ plugin. Nhưng sẽ thế nào nếu website WordPress bị nhiễm mã độc và bạn không thể xác định được chính xác plugin nào đang có file bị nhiễm? Giải pháp nhanh chóng nhất vẫn là xóa bỏ toàn bộ plugin cũ và tiến hành cài đặt lại từ đầu. Nhưng nếu làm thủ công thì sẽ rất mất thời gian và có thể mất đi các thiết lập sẵn có.

Hướng dẫn nâng cấp PHP 7.3 cho website WordPress

Hướng dẫn nâng cấp PHP 7.3 cho website WordPress

Vẫn như thường lệ, mỗi khi có công nghệ mới, WP Căn bản luôn là một trong những đơn vị đầu tiên mang nó đến tận tay người dùng. Và lần này cũng vậy. PHP 7.3 đã chính thức có mặt trên dịch vụ WordPress Hosting của chúng tôi, cho phép khách hàng có thể chủ động nâng cấp một cách dễ dàng. Theo đánh giá và kiểm nghiệm của nhiều trang công nghệ uy tín, PHP 7.3 nhanh hơn PHP 7.0 khoảng 20 – 22%. Dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản mặc định thiết lập sẵn PHP 7.0 để đảm bảo khả năng tương thích tốt nhất.

MyThemeShop giảm giá theme còn $19 nhân dịp Giáng sinh

MyThemeShop giảm giá theme còn $19 nhân dịp Giáng sinh

MyThemeShop là một trong những nhà cung cấp theme và plugin WordPress hàng đầu hiện nay. Họ thường xuyên tung ra những chương trình khuyến mãi giảm giá cực kỳ hấp dẫn và lần này cũng không phải là ngoại lệ… Nhân dịp chào đón Giáng sinh và năm mới 2019, MyThemeShop giảm giá cực sốc cho toàn bộ sản phẩm của mình. Theo đó, bạn sẽ có cơ hội sở hữu 1 theme bất kỳ tại đây với giá chỉ $19, plugin giảm giá lên đến 50%, trọn bộ Extended Membership giá chỉ $87.