Ra mắt dịch vụ WordPress Hosting server Mỹ

Ra mắt dịch vụ WordPress Hosting server Mỹ

Hôm nay, ngày 04/04/2018, WP Căn bản sẽ chính thức triển khai thêm dịch vụ WordPress Hosting server Mỹ để đáp ứng nhu cầu cho những bạn làm web tiếng Anh và có lưu lượng truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu website của bạn có lưu lượng truy cập chủ yếu từ Việt Nam nhưng vẫn muốn tận hưởng những lợi thế về mặt hạ tầng, công nghệ của Mỹ thì CloudFlare là giải pháp tuyệt vời nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cài đặt CloudFlare miễn phí cho những khách hàng có nhu cầu.

[Jetpack] Tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội

[Jetpack] Tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội

Với tôi, Jetpack là một plugin có vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có thể giúp tôi làm hầu như tất cả mọi việc trên blog của mình cũng như trên website của khách hàng. Tôi thực sự tâm đắc về nó. Trong một bài viết đăng cách đây khá lâu, tôi đã từng giới thiệu với các bạn tổng quan về cách cài đặt và sử dụng plugin Jetpack rồi phải không nào? Tuy nhiên, tôi nhận thấy từng đó là chưa đủ và quyết định sẽ thực hiện một series về các tính năng của Jetpack, bắt đầu bằng tính năng tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội.

Hướng dẫn cache toàn bộ dữ liệu website lên CloudFlare

Hướng dẫn cache toàn bộ dữ liệu website lên CloudFlare

Theo mặc định, CloudFlare chỉ cache các file dữ liệu tĩnh (CSS, JS, hình ảnh…) trên hệ thống CDN của họ. Nó không cache HTML, do đó tác dụng cải thiện tốc độ load và khả năng chịu tải cho website của CloudFlare chưa phải ở mức cao nhất. Nếu bạn đang sử dụng CloudFlare thì ngay sau đây là hướng dẫn giúp cache toàn bộ dữ liệu website của mình lên CloudFlare. Tương tự như tính năng của các plugin tạo cache trên WordPress, CloudFlare sẽ cho phép bạn tạo một bản cache hoàn chỉnh cho website.

[Jetpack] Tổng quan về cài đặt và sử dụng Jetpack plugin

[Jetpack] Tổng quan về cài đặt và sử dụng Jetpack plugin

Jetpack là một tập hợp các plugin được phát triển bởi Automattic cho dành cho nền tảng WordPress.com. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nó có sẵn cho cả các blog/ website sử dụng mã nguồn được download từ WordPress.org (self-hosted). Jetpack bao gồm nhiều plugin nhỏ, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cơ bản và thiết yếu của bạn. Do đó, nếu bạn đang có ý định nâng cấp tính năng cho blog/ website WordPress của mình thì Jetpack là một ứng cử viên sáng giá không thể bỏ qua.

Bật mí về các công nghệ mà WP Căn bản đang sử dụng

Bật mí về các công nghệ mà WP Căn bản đang sử dụng

Dạo gần đây có khá nhiều bạn inbox, gửi email hỏi tôi về việc WP Căn bản đang sử dụng hosting của nhà cung cấp nào, chạy web server nào, dùng những plugins gì… tại sao lại có tốc độ load nhanh đến như vậy? Vì không có thời gian để trả lời cụ thể cho từng bạn nên hôm nay tôi quyết định viết bài này để “bật mí” cho các bạn về những công nghệ mà tôi đang sử dụng trên blog WP Căn bản. Nếu bạn đang có mối quan tâm tương tự, hãy dành một chút thời gian để lướt qua bài viết nhé.

Cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho website WordPress

Cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho website WordPress

Trong bài viết “WP Căn bản chính thức sử dụng giao thức HTTPS (SSL)” đăng cách đây không lâu, tôi đã từng đề cập với các bạn về việc CloudFlare đã cho phép tất cả người dùng được sử dụng miễn phí dịch vụ Universal SSL, kể cả đối với tài khoản Free. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách cài đặt và cấu hình Universal SLL của CloudFlare cho blog/ website WordPress. Nếu bạn đang sử dụng CloudFlare cho blog/ website của mình thì hãy dành vài phút để cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO với plugin Yoast SEO

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO với plugin Yoast SEO

Yoast SEO (tên gọi trước đây là WordPress SEO by Yoast), không còn nghi ngờ gì nữa, là plugin hỗ trợ SEO được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng WordPress. Sở dĩ Yoast SEO được sử dụng rộng rãi đến vậy là nhờ những tính năng vượt trội cũng như hiệu quả thật sự mà nó mang lại. Nếu biết cách tận dụng những lợi thế của plugin này, bạn hoàn toàn có thể đưa blog/ website của mình lên top Google một cách dễ dàng. Điều tuyệt vời hơn là Yoast SEO hoàn toàn miễn phí.

[WPCB] Hướng dẫn cài đặt plugin Yoast SEO tối ưu nhất

[WPCB] Hướng dẫn cài đặt plugin Yoast SEO tối ưu nhất

Yoast SEO hay WordPress SEO by Yoast là một trong những plugin hỗ trợ SEO miễn phí tốt nhất dành cho WordPress. Sở dĩ tôi nói như vậy vì phiên bản miễn phí của Yoast SEO có sẵn hầu như các chức năng thiết yếu cho việc làm SEO mà mã nguồn WordPress mặc định còn thiếu sót. Tính đến thời điểm đăng tải bài viết này, đã có đến 26,344,719 lượt download và cài đặt Yoast SEO, đưa nó trở thành một trong những plugin phổ biến nhất trên kho plugin miễn phí của WordPress.org.

Google sử dụng tốc độ load để xếp hạng tìm kiếm trên di động

Google sử dụng tốc độ load để xếp hạng tìm kiếm trên di động

Vào ngày 17 tháng 1 vừa qua, trên Webmaster Central Blog, Google đã chính thức thông báo rằng họ sẽ sử dụng tốc độ load web như một yếu tố để xếp hạng tìm kiếm trên thiết bị di động. Chính sách này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7 năm 2018. Như vậy, sau gần 8 năm kể từ khi thông báo sử dụng tốc độ load web để xếp hạng tìm kiếm (nhưng chỉ áp dụng trên máy tính để bàn, laptop), Google đã mở rộng chính sách trong bối cảnh việc sử dụng thiết bị di động đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Mẫu file robots.txt chuẩn dành cho website WordPress

Mẫu file robots.txt chuẩn dành cho website WordPress

Robots Exclusion Standard được phát triển từ năm 1994, nhằm giúp các webmaster có thể “tư vấn” cho các công cụ tìm kiếm cách thu thập thông tin từ blog/ website của họ. Nó hoạt động theo cách tương tự như các robot meta tag. Điểm khác biệt chính giữa chúng là các file robots.txt sẽ ngăn cản việc công cụ tìm kiếm truy cập vào một trang hoặc thư mục, trong khi các robot meta tag chỉ kiểm soát việc lúc nào thì trang hoặc thư mục đó được lập chỉ mục (index).