Sửa lỗi SSL trong WordPress một cách đơn giản

Sửa lỗi SSL trong WordPress một cách đơn giản

SSL (HTTPS) ngày càng trở nên phổ biến sau khi Google công bố họ sẽ ưu tiên các blog/ website sử dụng giao thức HTTPS trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Trong WordPress, các bạn có thể cài đặt SSL một cách dễ dàng với sự trợ giúp của các plugin như WordPress HTTPS (SSL) hay Really Simple SSL. Tuy nhiên, chúng chưa thực sự “hoàn hảo” dẫn đến vẫn còn tồn tại một số lỗi SSL. Cụ thể là nhiều thành phần vẫn chưa thực sự hoạt động trên giao thức HTTPS.

Chuyển từ HTTP sang HTTPS không bị mất thứ hạng tìm kiếm

Chuyển từ HTTP sang HTTPS không bị mất thứ hạng tìm kiếm

Dạo gần đây, phong trào chuyển từ HTTP sang HTTPS diễn ra rất rầm rộ. Khá nhiều bạn có liên hệ hỏi tôi về việc chuyển sang HTTPS có bị mất thứ hạng trên Google hay không và chuyển như thế nào thì không bị mất thứ hạng. Thực ra, việc chuyển từ HTTP sang HTTPS không làm giảm thứ hạng tìm kiếm của bạn mà thậm chí còn tăng nếu bạn làm đúng cách. Bởi vì Google đã công bố họ sẽ ưu tiên các blog/ website sử dụng giao thức HTTPS rồi mà.

Cài HTTPS cho WordPress trong nháy mắt với Really Simple SSL

Cài HTTPS cho WordPress trong nháy mắt với Really Simple SSL

Nếu bạn đã cài đặt thành công SSL lên hosting nhưng đang bối rối không biết làm thế nào để blog/ website của mình hoạt động với giao thức HTTPS một cách hoàn hảo thì bài viết này là dành cho bạn. Trong những lần trước đây, tôi đã từng hướng dẫn cho các bạn cách thay thế toàn bộ link HTTP thành HTTPS và redirect tự động từ HTTP sang HTTPS bằng file .htaccess rồi phải không nào? Tuy nhiên, cách làm thủ công này có nhược điểm là dễ làm mất các thiết lập theme, plugin cũng như widget.

Hướng dẫn gỡ bỏ AMP khỏi blog/ website WordPress

Hướng dẫn gỡ bỏ AMP khỏi blog/ website WordPress

Không thể phủ nhận được rằng AMP Project của Google là một trong những bước tiến mới giúp các blog/ website hiển thị nội dung nhanh hơn khi người dùng click vào kết quả tìm kiếm. Nền tảng WordPress cũng đã có sẵn những plugin giúp bạn tích hợp giao diện này vào blog/ website một cách dễ dàng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, tôi và nhiều người khác nhận ra rằng: AMP không những không giúp ích gì trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động.

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Không còn nghi ngờ gì nữa, Google Analytics chính là giải pháp thống kê, nghiên cứu lưu lượng truy cập blog/ website toàn diện và phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Hầu như mọi blog/ website, trong đó có cả WP Căn bản đều đang sử dụng Google Analytics cho mục đích theo dõi lưu lượng truy cập và hoạt động của người dùng. Để thực hiện chức năng của mình, Google Analytics sẽ yêu cầu blogger/ webmaster phải chèn 1 đoạn script vào blog/ website của họ.

Cài Let’s Encrypt theo phương pháp thủ công trên cPanel

Cài Let’s Encrypt theo phương pháp thủ công trên cPanel

Hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đã trang bị sẵn tính năng hỗ trợ cài đặt Let’s Encrypt (SSL miễn phí) hoàn toàn tự động trên cPanel của hosting. Các bạn có thể sở hữu SSL miễn phí một cách dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản trên công cụ “AutoSSL” (SSL/TLS Status) hay “Let’s Encrypt™ SSL”. Tuy nhiên, điều đáng buồn là vẫn còn không ít nhà cung cấp cố tình hay vô ý không hỗ trợ cài đặt Let’s Encrypt trong cPanel, chẳng hạn như GoDaddy hay một số công ty tại Việt Nam.

Loại bỏ mục website trong khung bình luận WordPress

Loại bỏ mục website trong khung bình luận WordPress

Mục “website” trong khung bình luận WordPress là một tính năng khá hữu ích giúp khách truy cập có thể giới thiệu blog/ website của họ đến những người khác khi để lại một bình luận trong bài viết. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là một trong những hình thức spam backlinks phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng WordPress chính là chèn link vào mục “website” trong khung bình luận. Các spammer cố gắng nhồi nhét bình luận “rác” vào blog/ website của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Hướng dẫn khắc phục lỗi hentry trong Google Search Console

Hướng dẫn khắc phục lỗi hentry trong Google Search Console

Bạn đang sử dụng Google Search Console (GSC) để quản lý website của mình? Bạn gặp phải cảnh báo lỗi hentry/ hatom trong phần “Dữ liệu có cấu trúc” của GSC và đang tìm cách khắc phục? Nếu đúng như vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Rất nhiều theme WordPress hiện nay sử dụng hentry/ hatom (từ microformats.org) để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc. Tuy nhiên, không biết do vô tình hay cố ý, phần lớn trong số chúng bị đánh dấu với cấu trúc không chuẩn, dẫn đến các lỗi như “Missing: author” hay “Missing: updated” trong GSC.

Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop

Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop

Có thể bạn chưa biết, trong thời gian vừa qua, MyThemeShop – một trong những nhà cung cấp theme WordPress nổi tiếng nhất thế giới đang âm thầm phát triển một plugin hỗ trợ SEO có tên là Rank Math. Với plugin này, họ kỳ vọng sẽ đánh đổ Yoast SEO để trở thành plugin SEO tốt nhất dành cho nền tảng WordPress. Đến thời điểm hiện tại, plugin vẫn chưa chính thức được công bố nên không rõ nó sẽ là plugin miễn phí hay plugin trả phí.

Tích hợp Progressive Web Apps vào website WordPress

Tích hợp Progressive Web Apps vào website WordPress

Bạn đã kiểm tra hiệu suất website của mình với Google Lighthouse theo hướng dẫn của tôi trong bài viết hôm trước chưa? Nếu rồi thì chắc hẳn bạn đã nhìn thấy rất nhiều thông báo lỗi trong mục Progressive Web Apps (PWA) phải không nào? Vậy thì Progressive Web Apps là gì? Tại sao bạn nên tích hợp nó vào website của mình? Làm thế nào để tích hợp PWA vào website WordPress? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất.