WooCommerce 3.6 cải tiến vượt trội về mặt hiệu năng

WooCommerce 3.6 cải tiến vượt trội về mặt hiệu năng

Nếu bạn chưa biết thì vào chiều tối ngày hôm qua (17/04/2019), WooCommerce 3.6 đã chính thức được phát hành tới tay người dùng sau gần 6 tháng phát triển (từ tháng 11/2018). Thông thường, tôi sẽ không viết bài giới thiệu về việc ra mắt phiên bản mới của một plugin. Tuy nhiên, lần này là ngoại lệ. WooCommerce 3.6 thực sự mang đến quá nhiều cải tiến về mặt hiệu năng, khiến tôi phải thông báo ngay để mọi người nhanh tay cập nhật.

Kiếm tiền với quảng cáo đẩy DatsPush thật đơn giản

Kiếm tiền với quảng cáo đẩy DatsPush thật đơn giản

Trong một bài viết cách đây khá lâu, tôi đã từng giới thiệu với các bạn về Leadbit – một mạng tiếp thị liên kết đến từ Anh quốc rồi phải không nào? Ngoài mảng tiếp thị liên kết, họ còn phát triển thêm cả mạng quảng cáo theo ngữ cảnh (MediaVenus). Và mới đây, Leadbit lại tiếp tục cho ra đời một sản phẩm khác, thậm chí còn độc đáo hơn – DatsPush. Vậy thì DatsPush là gì? DatsPush khác biệt như thế nào khi so sánh với các mạng quảng cáo truyền thống? Hãy cùng WP Căn bản dành ít phút để tìm hiểu ngay sau đây.

Loại bỏ chữ product và product-category trong WooCommerce

Loại bỏ chữ product và product-category trong WooCommerce

Theo mặc định, trong đường dẫn (permalink) của WooCommerce sẽ có thêm chữ product (sản phẩm) và product-category (danh mục sản phẩm). Điều này giúp phân biệt với đường dẫn của bài viết hay các chuyên mục của bài viết. WooCommerce không khuyến khích việc loại bỏ những chữ này để tránh lỗi trùng lặp hay xung đột đường dẫn giữa bài viết thông thường và sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn muốn loại bỏ chúng để đường dẫn của sản phẩm ngắn gọn hơn, thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.

Hướng dẫn sử dụng JetBackup trong cPanel của WordPress Hosting

Hướng dẫn sử dụng JetBackup trong cPanel của WordPress Hosting

Nếu bạn đang sử dụng hosting của dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản có server đặt tại Atlanta (Mỹ) thì chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy JetBackup trong cPanel rồi phải không nào? Đây là tiện ích nâng cao mà chúng tôi đã bổ sung vào dịch vụ để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của khách hàng. Trong trường hợp website xảy ra sự cố (bị hack, bị nhiễm mã độc, bị lỗi do update dữ liệu hay chỉnh sửa file…), các bạn hoàn toàn có thể sử dụng JetBackup để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Easy WP SMTP dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, update ngay

Easy WP SMTP dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, update ngay

Như đã thông báo trên Facebook fanpage của WP Căn bản vào chiều hôm qua, trong khoảng vài ngày trở lại đây, rất nhiều website WordPress đã bị hacker tấn công, chiếm quyền kiểm soát và redirect sang trang web khác, cụ thể là getmyfreetraffic.com. Không những front-end của website, người dùng cũng không thể đăng nhập được vào trang quản trị WordPress để kiểm tra và khắc phục lỗi. Một vài khách hàng đang sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản đã không may gặp phải tình trạng này.

Loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress

Loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress

Theo mặc định, trong đường dẫn chuyên mục của WordPress sẽ có thêm một tiền tố là “category” (chuyên mục), chẳng hạn như “wpcanban.com/category/wordpress/”. Dĩ nhiên, điều này chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng SEO của blog/ website WordPress, nhưng nó làm cho đường dẫn chuyên mục trở nên dài hơn và không đẹp mắt. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress mà không sợ bị lỗi 404.

Dùng hosting Việt Nam gặp bất lợi trong SEO?

Dùng hosting Việt Nam gặp bất lợi trong SEO?

Vừa rồi tôi có đọc bài viết của một blogger rất nổi tiếng về lĩnh vực WordPress tại Việt Nam với tiêu đề “Website sử dụng hosting Việt Nam có tốt cho SEO như ta tưởng?”. Trong bài viết của mình, blogger này cho rằng các website sử dụng hosting có máy chủ đặt tại Mỹ sẽ có lợi hơn về SEO bởi nguyên nhân: Google bots nằm chủ yếu ở Mỹ (có dải IP thuộc Mỹ) nên những website có máy chủ đặt tại Mỹ sẽ được index dữ liệu nhanh hơn, từ đó có lợi hơn về SEO.

Nên chọn host Việt Nam hay host nước ngoài cho WordPress?

Nên chọn host Việt Nam hay host nước ngoài cho WordPress?

Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp hosting nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Đa phần trong số họ đều đáp ứng đủ nhu cầu cho việc vận hành các blog/ website sử dụng mã nguồn WordPress. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ hosting của các nhà cung cấp trong nước hay hosting nước ngoài. Bài viết sau sẽ giúp các bạn thấy được ưu, nhược điểm của host Việt Nam và host nước ngoài. Bạn có thể dựa vào đó để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Lỗi gia hạn tự động Let’s Encrypt và cách khắc phục

Lỗi gia hạn tự động Let’s Encrypt và cách khắc phục

Let’s Encrypt là một trong những loại SSL được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở dĩ như vậy là bởi vì nó có chất lượng khá tốt (tương thích với các loại trình duyệt web phổ biến) và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vòng đời của một chứng chỉ Let’s Encrypt khá ngắn, chỉ kéo dài 3 tháng. Điều này có nghĩa là cứ 3 tháng 1 lần, bạn phải tiến hành gia hạn Let’s Encrypt cho tên miền của mình. Trên các hosting sử dụng cPanel/ DirectAdmin, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đã trang bị sẵn tính năng tự động cài đặt và gia hạn Let’s Encrypt.

Những plugin chia sẻ mạng xã hội nhẹ nhất dành cho WordPress

Những plugin chia sẻ mạng xã hội nhẹ nhất dành cho WordPress

Gần đây có nhiều bạn liên hệ hỏi tôi về việc nên dùng plugin tạo nút chia sẻ mạng xã hội nào cho website WordPress để ít gây ảnh hưởng đến tốc độ load nhất. Thú thật, tôi không phải là một người có thiện cảm đối với các nút chia sẻ mạng xã hội. Mặc dù chúng giúp người dùng chia sẻ các bài viết yêu thích lên mạng xã hội một cách dễ dàng, tuy nhiên, cũng chúng ít nhiều gây ảnh hưởng xấu đến tốc độ load của site. Đó là lý do tại sao vừa qua tôi đã bỏ luôn mấy cái nút chia sẻ (vốn được tạo bởi Jetpack) ở cuối các bài viết.