Nghề seo là gì & người làm SEO cần làm những công việc gì?

Sau những năm phát triển mạnh mẽ, nghề SEO vẫn đang được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh thành 1 ngành công nghiệp chuyên nghiệp, đặc thù như Nó vốn Sinh ra. Để tìm hiểu rõ hơn, mình xin nói thêm về công cụ tìm kiếm(Search Engine). Chắc hẳn ở Việt Nam chúng ta thì không ai không biết đến Google và sử dụng để tìm kiếm. Thực ra ngoài google còn có các công cụ tìm kiếm khác có thể kể đến như yahoo, bing, yandex, coccoc,…

Định nghĩa đơn giản cho dễ hiểu: SEO là cách thức để đưa trang web lên vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm như Google hay người ta thường gọi là TOP 10, TOP 5, TOP 3, TOP 1. SEO sẽ giúp dẫn dắt khách hàng tiềm năng vào website với các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin, chọn lựa và mua hàng.

Rất nhiều doanh nghiệp bỏ chi phí để thuê các đơn vị làm SEO, hoặc tuyển SEOer,  hoặc tự đi học về làm và họ đã đạt được rất nhiều thành tựu. Khách hàng của họ đã gia tăng từ 20%, 30%, có doanh nghiệp tăng đến 100%, có doanh nghiệp chỉ tập trung chọn SEO làm công cụ dẫn khách hàng vào web và chốt đơn hàng

nghề seo tại việt nam, nghề ceo, seo lương cao không, những điều cần biết về nghề seo

CÔNG VIỆC "CHUNG CHUNG ^^!" CỦA MỘT SEOER LÀ GÌ?
✅ Đầu tiên bạn phải bắt tay vào việc phân tích website, cấu trúc, đánh giá & tìm kiếm từ khóa Của cả Ta lẫn cả Địch.
✅ Phân tích các trang web của các doanh nghiệp khác trong cùng ngành nghề, cùng phân khúc & có liên quan đến Ta.
✅ Tối ưu lại cấu trúc website, quản trị trang web cho phù hợp yêu cầu của Google nhất có thể.
✅ Viết bài, đăng bài để làm Landing Page và bài viết để hỗ trợ SEO trong giai đoạn Onpage.
✅ Xây dựng các mô hình liên kết từ nhỏ đến lớn, Từ việc đi link forum diễn đàn Đến xây dựng hẳn hệ thống đẩy mang tên website vệ tinh PBN riêng.
✅ Và các công việc "KHÔNG TÊN" khác … ^^! Trên đời có rất nhiều vấn đề NAN GIẢI vẫn chưa có ngôn từ nào định nghĩa rõ ràng được gọi là KHÔNG TÊN. Chúng tốn thời gian vô kể (_ _").
Quan trọng nhất là không ngừng học hỏi, đặc biệt là tự mình làm SEO và thử nghiệm các cách riêng để rút ra kinh nghiệm, được trải nghiệm các thủ thuật mới VÀ SẼ NHẬN THẤY RẰNG: Kiến thức sách vở khác xa với vấn đề thực nghiệm trên thực tế. Bạn sẽ tự mình khám phá ra nhiều điều ở SEO và nhận thấy SEO là một nghề thực sự hấp dẫn.

lương của seo, mức lương của seo, seo là làm những công việc gì, nghề seo

Nghề SEO là một trong những nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của Marketing Online nói chung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nói riêng. Hiểu một cách đơn giản, Người làm SEO (SEOer) không đơn thuần quản trị trang web mà họ biết thao tác các kỹ thuật phần mềm để các thông tin của một website gần gũi hơn với công cụ tìm kiếm, giúp trang điện tử của doanh nghiệp có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên internet.

Nhân viên làm SEO sẽ tìm kiếm các từ khóa liên quan tới các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Sau khi tiến hành tối ưu các nội dung trên web, SEOer sẽ quảng bá trang trên các diễn đàn, blog, mạng xã hội như Facebook, Twitter, sites.google.com, www.blogger.com, blogspot.com, wordpress.com ... nhằm nâng cao thứ hạng sắp xếp web ở vị trí dễ thu hút người đọc nhất.

Lý giải một cách rõ nét hơn: Xu hướng kinh doanh trên mạng đang thịnh hành tại Việt Nam. Khách hàng mua Online bao giờ cũng có tâm lý muốn tham khảo ý kiến, tại các địa chỉ khác nhau để so sánh giá cả, chất lượng, nguồn gốc… kể cả khi họ biết rất rõ về sản phẩm. Thông thường, khách hàng chỉ quan tâm đến 10 địa chỉ đầu tiên trên công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing, coccoc ... Đây cũng là những vị trí mà các doanh nghiệp cần duy trì lâu dài để thu hút người mua. Như vậy, làm SEO là để tiếp cận 1 cách gần nhất với Khách hàng bằng mọi cách có thể, mà thể hiện ở đây là nằm trong TOP10 Google về từ khóa tìm kiếm.

Với sức mạnh vượt trội của SEO thì hàng ngàn, hàng triệu doanh nghiệp đã chọn SEO làm 1 kênh Marketing. Ban đầu là họ thuê, sau đó vì sự phát triển lâu dài và thấy được sự thay đổi lớn cho doanh nghiệp khi làm SEO, họ đã tự đi học về để thực hành hoặc tuyển riêng người làm SEO, có công ty thành lập riêng 1 phòng Marketing Online mà trong đó đội ngũ SEO là đông đảo nhất.

Doanh nghiệp nào mà không cần Marketing? Doanh nghiệp nào mà không muốn có nhiều thật nhiều khách hàng? Trong thời đại hội nhập kinh tế thế giới, Marketing trên Internet là một con đường bắt buộc các doanh nghiệp phải đi nếu không muốn tụt hậu. Đó chính là con đường phát triển của Nghề SEO nói riêng & Người làm SEO nói chung.

seo là viết tắt của từ gì, cách làm seo, làm seo, làm seo là gì

nghề seo, seo là viết tắt của từ gì, cách làm seo, làm seo, làm seo là gì

Từ Blog chia sẻ IBO.VN: SEO là gì? nghề SEO là gì? người làm SEO thì làm cái gì? Có nên chọn & theo đuổi công việc làm SEO? nghề SEO có tương lai không? ... là những câu hỏi được rất nhiều người search Google và tìm kiếm trên Internet.
Các tìm kiếm Google liên quan đến: nghề seo tại việt nam, thu nhập nghề seo, thu nhập của nghề seo, nghề ceo, seo lương cao không, những điều cần biết về nghề seo, lương của seo, mức lương của seo, seo là làm những công việc gì, nghề seo, seo là viết tắt của từ gì, seo bán hàng, seo là gì wiki, tự học seo, cách làm seo, làm seo, làm seo là gì, nghề seo là gì, seo viết tắt của từ gì, seo wiki, what is seo, seo là gì, sem là gì, tự học seo tại nhà, cách seo web lên top google, seo web là gì, hướng dẫn seo web lên google, tự học seo cơ bản, tài liệu học seo, dịch vụ seo web, hướng dẫn seo từ khóa, một từ khóa là gì

làm seo là gì, nghề seo là gì, seo viết tắt của từ gì