Affiliate marketing la gì có lừa đảo không?

 • affiliate marketing có lừa đảo không

  Affiliate marketing la gì có lừa đảo không? là câu hỏi thường gặp với nhưng bạn mới bước chân vào kiếm tiền online với affiliate marketing. Trong bài viết nà, Hãy cùng ibo.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu affiliate marketing là gì? có lừa đảo không để giải đáp tất cả những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

  Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức kinh doanh mới, kết hợp với sự phát triển của mạng lưới internet đã tạo ra cơ hội kinh doanh toàn cầu cho rất nhiều người. Khởi nghiệp với affiliate marketing bạn chỉ một số vốn ít ỏi, thậm chí free là bạn đã có thể tham gia kiếm tiền với affiliate dễ dàng. Chính vì thế Affiliate marketing la gì có lừa đảo không? thường bị hỏi đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực này, vì nó không như hiểu biết bình thường trước giờ.

  Đó cũng là điều dễ hiểu, vì trước giờ khi nghĩ đến kinh doanh, khởi nghiệp thường nghĩ ngay đến cần vốn nhiều và rủi ro…vv. Còn với affiliate marketing hầu như bạn không phải chịu rủi ro gì mà còn có thể phát triển kinh doanh trên toàn thế giới thông qua internet.

  I. TỔNG QUAN VỀ AFFILIATE MARKETING

  1. Affiliate Marketing Là Gì?

  Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là một loại hình thức bán hàng, tiếp thị quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của một bên thứ 3 đến với nhóm khách hàng tiềm năng thông qua link affiliate trên internet.

  Về bản chất, affiliate marketing là hình thức kinh doanh bạn không cần lo về sản phẩm, vận chuyển, thanh toán, công nợ…vv. Việc của bạn là sử dụng sản phẩm của một bên thứ 3 và tập trung vào làm marketing đến với khách hàng thông qua đường link giới thiệu sản phẩm của bạn. Khi khách hàng mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Xem thêm: Affiliate Marketing – Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

  cách thức hoạt động cua affiliate

  2. Cách hình thức Affiliate Marketing

  Đới với người mới bắt đầu làm affiliate marketing bạn cần nắm rõ các khái niệm sau đây để chọn đúng mô hình mình làm tiếp thị. cũng như chọn chương trình tiếp thị liên kết phù hợp. Có rất nhiều loại hình affiliate trên thế nhưng về cơ bản,

  Có 3 loại chương trình phổ biến như sau:

  PPL (pay-per-lead):

  Đây là hình thức affilaite thường áp dụng cho các công ty cần thu thập thông tin khách hàng tiềm năng để họ có thể tư vấn chi tiết sản phẩm sau đó:

  Ví dụ: công ty đào tạo, công ty bảo hiểm, tư vấn trị bệnh…vv

  Khi khách hàng để lại thông tin qua form đăng ký sẽ được nhân viên gọi điện lại để tư vấn, hoặc chăm sóc khách hàng qua hệ thống email.

  Vậy bạn được trả hoa hồng khi khách truy cập điền vào biểu mẫu hoặc đăng ký để trở thành thành viên của đối tác

  PPS (pay-per-sale):

  Đây là hình thức phổ biến nhất, Hoa hồng được trả cho người giới thiệu khi phát sinh giao dịch mua bán sản phẩm thành công.

  Sản phẩm có thể là sản phẩm vật lý hoặc sản phẩm số

  Ví dụ: ở Việt Nam các sàn thương mại điện tử rất nhiều như: tiki, shopee, sendo…vv. Bạn tham gia chương trình tiếp thị liên kết với sàn và giới thiệu sản phẩm của sàn thông qua các kênh như: facebook, zalo, website…vv.

  Khách hàng click vào link và mua sản phẩm trên sàn TMĐT thì bạn sẽ được trả hoa hồng. Quá đơn giản đúng không nào.

  Vậy với PPS bạn được tri trả khi khách hàng click mua hàng thông qua link affiliate

  PPC (pay-per-click):

  • Loại affiliate marketing dễ và phổ biến nhất. Bạn được trả tiền khi dẫn khách truy cập đến website của đối tác. Kể cả khi khách không tiến hành mua thì bạn vẫn sẽ nhận được tiền nhưng hoa hồng từ PPC cũng thấp.
  • Một số hình thức bạn thường thấy ở PPC chính là google adsence, đặt banner quảng cáo trên báo chí, website…vv. Chỉ cần khách hàng click vào quảng cáo là bạn sẽ được trả hoa hồng. Chính vì thế số tiền tính trên 1 click cũng khá thấp.

  các hình thức tính hoa hồng affiliate

  CÓ NÊN LÀM AFFILIATE MARKETING KHÔNG?

  Khi bạn có được câu trả lời cho câu hỏi: Affiliate marketing la gì có lừa đảo không? và hiểu thêm về ưu điểm, nhược điểm của hình thức affiliate marketing thì bạn sẽ có được quyết định chính xác xem có nên tham gia tiếp thị liên kết để kiếm tiền hay không?

  Ưu Điểm Của Affiliate Marketing

  1. Bắt đầu với Chi Phí Đầu Tư Thấp

  • Đối với affiliate marketing bạn có thể chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu rất thấp, bạn chỉ cần có chiếc laptop, điện thoại có kết nối internet là có thể bắt đầu kiếm tiền.
  • Bạn không cần lo về sản xuất sản phẩm, giao hàng, kế toán…vv. Việc duy nhất bạn cần tập trung là phát triển kỹ năng về marketing online.
  • Bạn có thể sử dụng các nền tảng miễn phí như: facebook, zalo, tiktok, youtube, blogger…vv để tạo nội dung marketing và đưa nó đến với nhóm khách hàng tiềm năng.
  • Nếu bạn có chút kỹ năng về website thì đó là một lợi thế rất lớn, bạn có thể phát triển nội dung website, thu hút khách hàng tiềm năng vào web từ đó gia tăng khả năng bán hàng hơn.

  2. Không cần nhiều kiến thức về Affiliate Marketing

  • Nhiều bạn khi nghe về marketing thường có suy nghĩ mình không có kiến thức về nó nên chắc khó thành công với affiliate marketing. Bạn không cần lo lắng về điều đó. Điều quan trọng bạn có dùng facebook, zalo, tiktok đúng không nào? Bạn biết xem youtube đúng không nào? Chỉ cần điều đó là bạn có thể kiếm tiền với affiliate marketing rồi.
  • Hãy tập trung thời gian làm việc của bạn chỉ nên dành vào việc sáng tạo nội dung của mình để thu hút độc giả nhất có thể.
  • Việc còn lại, trong quá trình vừa làm bạn vừa có thể học hỏi thêm kiến thức về marketing online. Hiện nay đã được chia sẻ rất nhiều trên internet, bạn chỉ cần bỏ thời gian ra học thôi.

  3. Kiếm thêm thu nhập tại nhà

  • Affiliate marketing không ràng buộc bạn phải làm việc theo giờ, bạn hoàn toàn chủ động làm việc để kiếm thêm thu nhập tại nhà hay bất cứ nơi đâu miễn là bạn có kết nối internet.
  • Mức thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng marketing của bạn, chính vì vậy, vừa làm vừa học để nâng cao kỹ năng marketing online sẽ giúp bạn ngày càng có nhiều thu nhập từ lĩnh vực này. (việc gì cũng phải học đúng không nào!)
  • Quan trọng, affiliate marketing đã tạo ra cơ hội cho bất cứ ai mong muốn làm chủ việc kinh doanh, làm chủ nguồn thu nhập của mình mà không càn phải đầu tư quá nhiều vốn.

  4. Thời gian và hình thức làm việc linh hoạt

  • Đối với affiliate marketing không ràng buộc bạn về thời gian và không gian làm việc, bạn hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian để làm việc phù hợp nhất với bản thân.
  • Do đó, để thành công trong lĩnh vực affiliate marketing bạn cần rèn luyện tính kỷ luật bản thân (cái này thì muốn thành công thì phải luôn có đúng không nào!)
  • Với affiliate marketing bạn không phải làm việc cho ông chủ nào cả, bạn chính là chủ doanh nghiệp onlne của bạn. Do đó, bạn cần rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý công việc, học hỏi để nâng cao phát triển bản thân…vv thì bạn mới có thể thành công lớn với lĩnh vực này.
  • Do vậy, bạn vẫn có thể đi làm vào giờ hành chính và coi như Affiliate marketing là công việc làm thêm của bạn. Nếu thấy kiếm được nhiều tiền từ hình thức làm việc online này, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang làm full-time.

  Nhược Điểm Của Affiliate Marketing

  1. Kiếm tiền chậm

  • Khi phát sinh hoa hồng affiliate thì bạn còn cần thời gian để bên đối tác thứ 3 xét duyệt thì mới nhận được hoa hồng chính thức.
  • Ngoài ra, với các hình thức như PPS thì với các sàn thương mại điện tử còn có thời gian hoàn hàng, trả hàng…vv khi đó hoa hồng của bạn sẽ không được công nhận thành công.
  • Do đo, khi làm affiliate marketing ngoài kỹ năng bạn cần chuẩn bị tâm lý phải kiên trì với mục tiêu và đam mê của mình, tiền sẽ đến nhiều khi tầm của bạn được nâng lên mỗi ngày.

  2. Tính Cạnh tranh lớn

  • Với sự phát triển của kinh doanh online hiện nay thì nhu cầu các doanh nghiệp muốn tìm đối tác affiliate rất lớn nhưng chính vì rất nhiều người tham gia vào thị trường này nên độ cạnh tranh rất lớn.
  • Do đó, bạn cần tìm cho mình những ngách thị trường mới và có ít đối thủ cạnh tranh thì cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ dễ dàng hơn. (Bạn có thể đọc sách Chiến lược đại dương xanh)
  • Ngoài ra, bạn cần đầu tư vào nội dung bài viết, video có sự độc đáo riêng, hấp dẫn để dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng hơn.

  3. Gặp phải những đối tác không đáng tin cậy

  • Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều người thường hỏi Affiliate marketing la gì có lừa đảo không?
  • Do môi trường làm việc của affiliate marketing là hoàn toàn trên mạng nên quan trọng nhất bạn phải lựa chọn được những đối tác đủ uy tín để bắt tay hợp tác tiếp thị sản phẩm cho họ.
  • Rất nhiều trường hợp gặp phải đối tác xấu, mình bỏ công sức quảng bá sản phẩm cho họ rồi cuối tháng họ lại không trả hoa hồng cho mình .

  Tuy nhiên, hiện tượng này cũng không phải quá nhiều nên bạn có thể không cần quá lo lắng nhé!

  affiliate mareting là gì

  AFFILIATE MARKETING CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG?

  • Một thực tế là affiliate marketing vẫn có trường hợp lừa đảo bạn nhé! Nhưng nó không quá phổ biến nếu bạn lựa chọn kỹ đối tác ngay từ đầu.
  • Ngoài ra nhiều bạn còn cho rằng affiliate marketing là biến tướng của đa cấp. Tuy nhiên sau khi đọc hết bài viết này bạn đã hiểu được mô hình affiliate marketing này mang tính nhân văn như thế nào. Nó đã giúp rất nhiều người có thể thay đổi cuộc sống, làm chủ việc kinh doanh, làm chủ nguồn thu nhập chỉ thông qua internet.
  • Bạn không cần quá nhiều vốn để bắt đầu làm affiliate marketing này. Ngoài ra, nó còn cung cấp môi trường rất tốt nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng marketing online, kỹ năng làm chủ để tiến tới tự do tài chính nhé!
  • Cuối cùng trả lời cho câu hỏi: Affiliate marketing la gì có lừa đảo không? thì chúng tôi khẳng định với bạn là Kiếm tiền qua affiliate marketing không phải là lừa đảo.

  Trên thực tế, bạn chỉ nhận được hoa hồng khi đối tác của bạn bán được hàng hoặc khách hàng làm theo yêu cầu của bên đối tác dựa trên liên kết mà bạn đã quảng bá đến độc giả của bạn. Đương nhiên, độc giả của bạn hứng thú thì mới click vào liên kết mà bạn chèn vào nội dung của bạn, chứ bạn không hề ép buộc họ, hay lừa tiền của họ. Mua hay không, có làm theo yêu cầu hay không thì đó là quyết định của khách hàng và bạn cũng không chèn liên kết độc hại gì khiến khách hàng bị “mất tiền oan” cả.

  Cám ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết tới đây, chúc các bạn sẽ thành công với chương trình kiếm tiền online với affiliate marketing nhé!

  Nếu có bất cứ thắc mắc bạn có thể để lại bình luận tại đây hoặc tham gia nhóm hỗ trợ kiếm tiền affiliate tại đây

   

  Affiliate Network là gì? Top 10 Affiliate Network uy tín tại Việt Nam

  Affiliate Network là gì? Top 10 Affiliate Network uy tín tại Việt Nam

  Affiliate Network: Tầm Quan Trọng và Tác Động Trong Tiếp Thị Liên Kết

  Trong ngành tiếp thị liên kết, khái niệm về Affiliate Network hoặc mạng lưới tiếp thị liên kết không chỉ đơn thuần là một trung gian kết nối giữa người bán và người quảng cáo, mà còn là trụ cột quan trọng hỗ trợ việc phát triển kinh doanh trực tuyến. Những mạng lưới này không chỉ tạo ra môi trường liên kết mà còn giúp cung cấp thông tin đầy đủ và kết nối linh hoạt giữa các đối tác.

  Tại sao Affiliate Network lại đóng vai trò quan trọng đến vậy? Đơn giản vì những người cung cấp sản phẩm thường không có kênh tiếp cận lớn cho khách hàng mục tiêu của mình. Ngược lại, những người làm tiếp thị liên kết có khả năng tiếp cận đám đông, nhưng họ lại đôi khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp để quảng cáo.

  Affiliate Network giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một nền tảng kết nối linh hoạt và đáng tin cậy giữa hai bên. Họ không chỉ đảm bảo tính minh bạch trong quá trình tính toán hiệu quả hoạt động giữa nhà cung cấp và người làm tiếp thị, mà còn quản lý mọi xung đột hoặc gian lận có thể xảy ra.

  Các mạng lưới tiếp thị liên kết thường xuyên đưa ra mức chi phí rõ ràng mà cả hai bên cần thanh toán, cung cấp quyền lợi công khai và đảm bảo tính minh bạch về các con số. Điều này tạo nên sự tin cậy và sự ổn định trong mối quan hệ hợp tác, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của cả hai bên trong ngành tiếp thị liên kết.

  Affiliate Network không chỉ là nơi kết nối, mà còn là nền tảng đáng tin cậy và chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong thế giới sôi động của kinh doanh trực tuyến.

  Top 10 Affiliate Network Uy Tín Tại Việt Nam: Lựa Chọn Tối Ưu Cho Việc Kiếm Tiền Online

  Nếu bạn đang muốn bắt đầu với việc kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing, Việt Nam cung cấp một loạt các mạng lưới uy tín đáng xem xét. Dưới đây là danh sách 10 Affiliate Network hàng đầu mà Vietnix muốn giới thiệu, mỗi một Network đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng người tham gia.

  accesstrade

  1. Accesstrade – Nền Tảng Affiliate Marketing Hàng Đầu tại Việt Nam

  Accesstrade là một trong những Affiliate Network được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Tương tự như MasOffer, Accesstrade hoạt động dựa trên mô hình CPA (Cost Per Action), bạn sẽ nhận hoa hồng khi khách hàng thực hiện các hành động như điền thông tin cá nhân, đặt hàng, hoặc tư vấn thông qua đường link Affiliate.

  Gần đây, Accesstrade đã mở rộng sang hình thức D2C (Direct To Customer), tương tự như CPO của AdFlex, giúp bạn nhận hoa hồng dựa trên mỗi đơn đặt hàng thành công.

  Nền tảng này hoạt động đa ngành từ điện tử, thời trang, làm đẹp đến giáo dục và liên kết với các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Nguyenkim, Mytour và nhiều sàn khác.

  Mức hoa hồng ở Accesstrade khá hấp dẫn lên tới 21%, với mỗi chuyển đổi thành công trung bình bạn có thể nhận được 500.000 VND. Đối với các sản phẩm tài chính như thẻ tín dụng, mức hoa hồng có thể lên đến 600.000 VND.

  Accesstrade đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ đầu năm 2015 và nổi bật với những lợi ích đáng chú ý:

  • Kinh Nghiệm Lâu Dài: Với hơn 17 năm phát triển tại Nhật Bản và 7 năm ở Việt Nam, Accesstrade cũng mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia khác như Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan,…
  • Đa Dạng Dịch Vụ: Cung cấp nhiều dịch vụ để người dùng linh hoạt lựa chọn.
  • Cập Nhật Thời Gian Thực: Đơn hàng thành công được cập nhật theo thời gian thực và chi tiết từng mục.
  • Hệ Thống Cookie: Ghi nhận và tính hoa hồng cho các chuyển đổi thành công trong thời gian lưu trữ Cookie từ 30 đến 60 ngày.
  • Hoa Hồng Hấp Dẫn và Thanh Toán Nhanh Chóng: Hoa hồng có thể lên đến 21% và sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng của bạn vào ngày 18 hàng tháng.

  Nhớ rằng Accesstrade có quy trình xét duyệt khá nghiêm ngặt, yêu cầu sự kiên nhẫn và thời gian trong quá trình làm việc với họ.

  Click đăng ký Accesstrade

  adflex network

  2. AdFlex

  AdFlex không chỉ là một trong những nền tảng lâu đời tại Việt Nam mà còn đang chiếm vị trí quan trọng trong ngành Affiliate Marketing. Với giao diện tiếng Việt thuận lợi, AdFlex áp dụng hình thức trả tiền theo lượt mua sản phẩm CPO và theo lượt tải ứng dụng CPI – hai xu hướng kiếm tiền hot hiện nay.

  Ưu Điểm của AdFlex: Mức hoa hồng cao, từ 300.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ cho mỗi sản phẩm. Đặc biệt, AdFlex tập trung vào các sản phẩm thực phẩm chức năng phổ biến và ổn định trong thị trường như Đại tràng, Sinh lý, Xương khớp, Tăng cân – Giảm cân, Làm đẹp…

  Lợi Ích khi tham gia AdFlex: Giao diện sử dụng đơn giản, dễ tiếp cận ngay cả với người mới. Hỗ trợ đa ngành dịch vụ, cả trong và ngoài thị trường Việt Nam. Đội ngũ hỗ trợ 24/7 nhiệt tình và kỹ thuật, cùng với thanh toán tự động vào mỗi thứ 6 hàng tuần.

  Thêm vào đó, AdFlex cũng cung cấp cộng đồng hỗ trợ lớn, đem đến những bài học chi tiết và hỗ trợ cho người mới bắt đầu. Hỗ trợ chạy traffic trả phí trên Pre-lander và Landing page là điểm mạnh khác của AdFlex, giúp bạn tối ưu hóa chiến lược Marketing của mình.

  Mỗi Network trong danh sách Top 10 này đều có những ưu điểm đặc biệt và phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng marketer. Việc lựa chọn một Affiliate Network phù hợp là chìa khóa quan trọng để bắt đầu kiếm tiền online một cách hiệu quả và ổn định.

  masoffer

  3. Masoffer

  Masoffer – Affiliate Network Uy Tín trong Lĩnh Vực Đa Ngành

  Masoffer đứng vững với danh tiếng của một Affiliate Network đa ngành hoạt động chủ yếu trong năm lĩnh vực là điện tử, tài chính, giáo dục, làm đẹp và du lịch. Đây là nơi kết nối với nhiều đối tác lớn như Adayroi, FPT, TiKi, Lazada và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

  Hoa hồng sẽ được bạn nhận được khi khách hàng thực hiện hành động như điền form, đăng ký, đặt hàng thông qua đường link Affiliate mà MasOffer cung cấp.

  Là một Publisher của MasOffer, bạn có thể tạo liên kết tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm nào có trên trang bán hàng của nhà cung cấp. Tuy nhiên, lưu ý bạn sẽ phải chịu 10% thuế thu nhập cá nhân khi sử dụng Masoffer.

  Masoffer cung cấp một loạt lợi ích hấp dẫn:

  • Sản Phẩm Đa Dạng và Công Cụ Hỗ Trợ: Đa dạng ngành hàng, cập nhật những sản phẩm đang hot nhất trên thị trường. Giao diện dễ sử dụng, hiển thị đầy đủ thông tin về hoạt động.
  • Công Cụ Hỗ Trợ Quản Lý Kinh Doanh: Cung cấp các công cụ tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh từ tạo link đến quảng cáo, thiết kế banner và hình ảnh. Có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng.
  • Hỗ Trợ Hiệu Quả và Quy Trình Tối Ưu: Đội ngũ hỗ trợ 24/7 nhanh chóng và hiệu quả. Quy trình đơn giản để tạo hồ sơ, thời gian xét duyệt nhanh chóng.
  • Thanh Toán Thuận Tiện: Tiền hoa hồng sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ngân hàng vào ngày 20 hàng tháng. Tỷ lệ chia sẻ bài đăng có thể lên đến 20%.

  Masoffer không chỉ là nơi kết nối mà còn là nền tảng hỗ trợ linh hoạt và tiện ích, giúp người dùng tối ưu hóa tiềm năng kinh doanh online một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

  How useful was this post? 5/5 - (1 bình chọn)