25+ cách tăng follower Instagram miễn phí mới nhất 2024

 • cách tăng follower Instagram 2024

  Cách tăng follower Instagram tự nhiên và hiệu quả mới nhất 2024, IBO.VN đã tổng hợp hơn 25+ cách đơn giản nhất và hoàn toàn miễn phí. Instagram không chỉ là nền tảng chia sẻ hình ảnh mà còn là một công cụ marketing tiếp cận khách hàng mục tiêu, mang đến cơ hội xây dựng và phát triển thương hiệu online một cách nhanh chóng. Vậy làm sao để tăng follower cho thương hiệu của bạn trên Instagram?

  Follow Instagram là gì?

  • Follow Instagram đơn giản là số lượng người theo dõi một tài khoản cụ thể trên nền tảng này. Khi một tài khoản thu hút một lượng người theo dõi đáng kể, điều này chứng tỏ tài khoản đó có sức ảnh hưởng lớn, có thể là của một cá nhân nổi tiếng hoặc một doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu.

  cách tăng follower Instagram

  Tầm quan trọng của việc có lượng follow trên Instagram là gì?

  • Trên thực tế, nền tảng chia sẻ hình ảnh này không chỉ đơn giản là một cộng đồng mà còn trở thành một kênh marketing hiệu quả, mang lại doanh thu cho nhiều chủ tài khoản.
  • Trong việc tiếp thị kinh doanh trên Instagram, việc tăng số lượng follower không chỉ quan trọng mà còn là chìa khóa để phát triển trang bán hàng của bạn.

  Vai trò của số lượng follower trên Instagram:

  • Xác thực và uy tín: Một tài khoản Instagram có nhiều người theo dõi thể hiện độ uy tín và sức hút đối với cộng đồng.
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Instagram là thế giới của hàng triệu người dùng có những sở thích, nhu cầu tương tự nhau. Khám phá cách tiếp cận họ là chìa khóa.
  • Tăng doanh số bán hàng: Số lượng người theo dõi càng nhiều, sự chú ý và tương tác đối với bài viết, hình ảnh của bạn cũng tăng, góp phần thúc đẩy doanh số.
  • Hỗ trợ tăng lượng truy cập đa kênh: Kết nối Instagram với các nền tảng khác như Facebook cũng tạo điều kiện để chia sẻ traffic giữa các kênh này.

  Như vậy, việc tăng số lượng follower không chỉ xác định sức ảnh hưởng của bạn mà còn góp phần quyết định sự thành công trong việc tiếp cận khách hàng và tạo ra doanh thu cho kênh bán hàng của bạn trên Instagram.

  cách tăng follower Instagram mới nhất 2024

  2. Hướng dẫn Cách Tăng Follower Instagram miễn phí và Hiệu quả

  2.1. Tạo và Tối ưu Tài Khoản Instagram

  Để gây ấn tượng với người theo dõi, việc tạo và tối ưu tài khoản Instagram để thật chuyên nghiệp là rất quan trọng. Điều này biến các thông tin thông thường thành một “người phát ngôn“, giúp người khác hiểu rõ bạn là ai và tại sao họ nên theo dõi bạn.

  Tạo và Tối ưu Tài Khoản Instagram

  Thực hiện thế nào để tối ưu hóa tài khoản?

  • Bắt đầu bằng việc chọn một tên người dùng dễ nhớ và dễ tìm kiếm, gần với tên doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn.
  • Nếu tên doanh nghiệp của bạn đã có tài khoản, hãy giữ nguyên phần đầu của tên doanh nghiệp trong tên tài khoản. Điều này giúp tài khoản của bạn dễ tìm kiếm khi người khác tìm kiếm về doanh nghiệp đó. Ví dụ, thương hiệu thời trang thể thao Lorna Jane sử dụng tài khoản @lornajaneactive.
  • Đừng quên thêm tên cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn vào phần “Tên” trong phần Chỉnh sửa. Thông tin này sẽ hiển thị dưới hình đại diện của bạn khi người khác tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn không phải là “Tài khoản cá nhân” bằng cách tắt tính năng này trong phần Tùy chọn.
  • Chọn một hình đại diện phù hợp với thương hiệu của bạn, có thể là logo hoặc hình ảnh nhận diện trên các mạng xã hội khác. Điền đầy đủ thông tin về thương hiệu, cửa hàng để thuyết phục mọi người theo dõi và cập nhật thông tin từ tài khoản của bạn.
  • Tài khoản Instagram không chỉ tăng nhận diện thương hiệu mà còn là nguồn lưu lượng truy cập đến website của bạn. Bằng cách thêm liên kết website vào phần thông tin tài khoản, đây là vị trí “độc đáo” để bạn chèn liên kết.

  Đừng quên cập nhật thông báo khi có chia sẻ hoặc bình luận về bất kỳ bức ảnh nào. Chỉ cần vào phần Tùy chọn, chọn Cài đặt thông báo đẩy và chọn “Từ mọi người” cho tất cả thông tin.

  Gợi ý cuối cùng: Hãy viết nội dung khác nhau cho từng mạng xã hội khi đăng bài trên Instagram thay vì chia sẻ tự động. Điều này sẽ giúp bạn tăng số lượng người theo dõi trên Instagram một cách nhanh chóng và có chất lượng hơn.

  Quản lý tài khoản instagram

  2.2. Quản Lý Tài Khoản Instagram:

  Một tài khoản Instagram của cửa hàng online hoặc doanh nghiệp thường có sự tham gia quản lý từ 2 đến 3 người để phòng ngừa rủi ro 1 tài khoản có vấn đề.

  Tuy nhiên, nếu có khả năng, việc lựa chọn một người có kinh nghiệm sử dụng và phát triển tài khoản Instagram cá nhân là quan trọng. Người này sẽ hiểu rõ về việc cấu hình và điều chỉnh tài khoản khi có vấn đề phát sinh, đồng thời cũng am hiểu về cách tăng follower Instagram một cách hiệu quả.

  2.3. Nâng Cao Kỹ Năng Chụp và Chỉnh Sửa Ảnh cho Instagram

  Trên Instagram, chất lượng của bài đăng đóng vai trò quyết định. Để thành thạo, bạn cần nắm vững một vài kỹ thuật cơ bản về nhiếp ảnh cùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.Tài khoản có nhiều hình ảnh đẹp chính là cách tăng follower Instagram miễn phí dễ dàng.

  Nâng cao kỹ năng chụp và chỉnh ảnh

  Kỹ Năng Chụp Ảnh

  Instagram là ứng dụng di động, đây là cơ hội để chia sẻ những bức ảnh chụp từ điện thoại của bạn lên mạng xã hội này bất cứ khi nào bạn muốn.

  Nếu không có điều kiện sở hữu những bức ảnh chuyên nghiệp từ máy ảnh “đắt tiền”, bạn vẫn có thể tận dụng điện thoại di động để tạo ra những tác phẩm ảnh đẹp không kém. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý để giúp bạn thu hút người theo dõi trên Instagram:

  • Tập trung vào một đối tượng trong một cảnh
  • Tìm kiếm góc chụp đặc biệt
  • Tận dụng điểm đối xứng
  • Tạo điểm nhấn với các chi tiết nhỏ
  • Gây cười cho người xem

  Kỹ Năng Chỉnh Sửa Ảnh

  Instagram cung cấp cho người dùng một số tính năng cơ bản để chỉnh sửa ảnh, nhưng đôi khi chúng không đủ để tạo nên bức ảnh ấn tượng.

  Kỹ năng chỉnh sửa ảnh

  Hầu hết các bức ảnh đẹp trên Instagram thường trải qua việc chỉnh sửa từ 1 đến 2 ứng dụng trên điện thoại trước khi được đăng. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa như VSCO Cam, Snapseed, InstaCollage… để làm quen với việc chỉnh sửa ảnh và từ đó, tăng sức hút cho tài khoản Instagram là một cách tăng follower Instagram hiệu quả.

  2.4. Xác Định Đối Tượng và Phong Cách Đăng Bài Hiệu Quả trên Instagram

  Việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu khi kinh doanh trên Instagram đóng vai trò quan trọng trong việc xác định loại nội dung phù hợp và tạo ra phong cách đăng bài phù hợp trên nền tảng này.

  Xác Định Đối Tượng và Phong Cách Đăng Bài Hiệu Quả trên Instagram

  Ví dụ, nếu bạn kinh doanh thời trang dành cho giới trẻ, việc chia sẻ những hình ảnh sáng tạo, mang tính giải trí và viết caption vui vẻ có thể thu hút sự chú ý. Trong khi đó, nếu sản phẩm của bạn là đồ dành cho mẹ và bé, việc chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con cái, viết caption sâu sắc về tâm trạng của người mẹ có thể tạo sự gần gũi và kết nối mạnh mẽ hơn với khách hàng.

  Điều quan trọng là khi đã chọn phong cách phù hợp, bạn cần duy trì sự nhất quán từ đầu đến cuối. Sự nhất quán này giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong mắt khách hàng, không nên thay đổi phong cách quá thường xuyên vì có thể tạo cảm giác không ổn định và thiếu chuyên nghiệp.

  2.5. Bắt Đầu Đăng Bài trên Instagram: Bí Quyết Thu Hút Người Theo Dõi

  Sau khi đã tạo và tối ưu tài khoản, cũng đã có người quản lý và nắm vững kỹ năng chụp và chỉnh sửa ảnh, việc đăng bài trở thành bước quan trọng tiếp theo. Trước khi bắt đầu thu hút sự chú ý và tương tác từ mọi người, một lời khuyên đáng quan tâm là nên đăng một lượng lớn bài post ban đầu, khoảng 15 bài trở lên.

  Việc này giúp người xem tài khoản của bạn thấy được một lượng lớn hình ảnh đã được đăng, thay vì chỉ một vài bức ảnh rời rạc. Họ có thể hiểu rằng bạn sẽ thường xuyên chia sẻ những nội dung thú vị và đáng chú ý.

  Đăng bài thường xuyên cách tăng follower Instagram
  Đăng bài thường xuyên cách tăng follower Instagram

  Ngày nay, bạn có thể lên kế hoạch đăng bài theo thời gian và chuẩn bị hình ảnh từ trước bằng việc sử dụng các ứng dụng lên lịch. Điều này giúp duy trì việc đăng bài một cách liên tục, ngay cả khi bạn đang ở trong kỳ nghỉ dưỡng dài ngày hoặc vào cuối tuần.

  Tương tự như các mạng xã hội khác, sự thường xuyên và chất lượng của việc đăng bài là rất quan trọng. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời điểm tốt nhất để đăng bài và tăng lượng người theo dõi trên Instagram thường là vào thứ Hai và thứ Năm, từ 15h đến 16h.

  Tuy nhiên, Instagram là một ứng dụng di động, người dùng có thể truy cập vào mọi thời điểm, mọi ngày – thậm chí có người rất tích cực vào những thời điểm rảnh rỗi trong tuần.

  Vì thế, đôi khi bạn có thể thử đăng bài vào 14h, 17h hay thậm chí vào 7h sáng để tạo sự bất ngờ cho người theo dõi. Bằng cách thử nghiệm nhiều khung giờ khác nhau, bạn sẽ tìm ra khung giờ phù hợp nhất cho mình để tối ưu hoá tương tác trên Instagram.

  2.6. Chất Lượng Ảnh Quyết Định Thành Công

  • Trước hết, không thể phủ nhận rằng chất lượng luôn vượt trội so với lượng. Khi muốn tăng số lượng người theo dõi trên Instagram, điều cơ bản và quan trọng nhất là những bức ảnh bạn chia sẻ phải thực sự hấp dẫn.
  • Hãy chỉ chia sẻ những bức ảnh có chất lượng tốt và thẩm mỹ cao, bởi không ai muốn theo dõi những hình ảnh thiếu ý nghĩa hoặc chụp một cách tùy tiện.
  • Một bức ảnh đẹp đã là một thách thức, việc tạo ra một bức ảnh cuốn hút và độc đáo còn khó khăn hơn, nhưng không phải là không thể. Điều quan trọng không phải là bạn có máy ảnh chuyên nghiệp hay không, mà là khả năng sáng tạo của bạn.

  Hiện nay, các điện thoại thông minh cung cấp cho bạn sức mạnh tuyệt vời để chụp ảnh không kém cạnh máy ảnh chuyên nghiệp.

  2.7. Chiến Lược Đăng Bài Instagram: Chia Sẻ Ảnh Thu Hút Sự Chú Ý

  Mạng xã hội luôn phản ánh nhanh chóng các trào lưu, xu hướng và thông tin gây chú ý. Đây không chỉ là môi trường sôi động mà còn là cơ hội tuyệt vời cho những chiến dịch tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là khi kinh doanh trực tuyến.

  Instagram là nơi bạn có thể tìm kiếm những chủ đề đang nổi và chia sẻ những bức ảnh xoay quanh những chủ đề này để thu hút sự chú ý của người theo dõi.

  Ngoài việc tập trung vào những chủ đề hot, việc chia sẻ những bức ảnh gây đồng cảm cũng là một chiến lược không tồi. Ví dụ, vụ cá biển chết hàng loạt tại Hà Tĩnh, một bức ảnh chụp ngư dân thất thần nhìn hàng trăm xác cá trôi dạt vào bờ, kèm theo mô tả bày tỏ sự thương cảm, chắc chắn sẽ lan truyền tốt hơn so với việc chỉ chụp riêng những con cá.

  2.8. Sử Dụng Bộ Lọc Instagram Hiệu Quả

  Trên Instagram, việc sử dụng hashtag không phải là điều duy nhất quan trọng. Các bộ lọc hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự ấn tượng và tương tác với cộng đồng mạng xã hội. Điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ tương tác của bạn.

  • Theo nghiên cứu của TrackMaven trên các tài khoản cá nhân, Mayfair, Inkwell và ảnh không sử dụng bộ lọc chính là những loại có tương tác lớn nhất.
  • Tuy nhiên, quan trọng hơn là bạn cần chú ý đến bộ lọc được ưa thích của từng đối tượng khán giả cụ thể. Phân tích biểu đồ để điều chỉnh bộ lọc dựa trên nghiên cứu về tương tác từ việc thích hoặc bình luận.
  • IconoSquare cũng là công cụ hữu ích để xem hiệu suất của tài khoản của bạn, giúp bạn điều chỉnh phù hợp với lượng người theo dõi của mình.

  2.9. Viết Caption “Chất” Trên Instagram

  Trong bài đăng trên Instagram, hình ảnh và video thường nhận được sự chú ý lớn, nhưng đoạn mô tả mới thực sự là yếu tố gây ấn tượng.

  • Câu chuyện mô tả không chỉ giúp thương hiệu của bạn trở nên gần gũi hơn với người theo dõi mà còn kích thích họ chia sẻ. Bằng việc này, thương hiệu của bạn có thể lan tỏa mạnh mẽ hơn bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.
  • Việc sử dụng ngôn ngữ trong mô tả có thể là một rào cản nhỏ. Nếu chỉ sử dụng tiếng Việt, bạn chỉ giới hạn việc tiếp cận với khách hàng trong nước. Để mở rộng tầm ảnh hưởng và chuyên nghiệp hơn, đừng ngần ngại thêm mô tả bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ mở rộng cơ hội tiếp cận với người theo dõi quốc tế mà còn tạo sự chuyên nghiệp.

  Thêm vào đó, việc đặt câu hỏi trong phần mô tả có thể kích thích cuộc trò chuyện và tương tác với người xem, mở ra cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho bài đăng của bạn. đồng thời cũng là cách tăng follower Instagram được tự nhiên hơn.

  2.10.Tận Dụng Hashtag Hiệu Quả để Tăng Follower Trên Instagram

  • Hashtag trên Instagram đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tăng tương tác với cộng đồng mạng. Đây là công cụ không thể thiếu cho người bán hàng trên mạng xã hội này.
  • Hashtag có thể được coi là một “tag” kết nối thông tin trong các bài đăng, và khi sử dụng, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các bài viết liên quan.
  • Bằng cách sử dụng hashtag liên quan, bài đăng của bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn, mở rộng khả năng lan truyền nội dung và thu hút người xem mới.
  • Số lượng hashtag thích hợp cho một bài đăng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Một số chuyên gia khuyên rằng khoảng 3 hashtag là đủ, trong khi số khác lại cho rằng càng nhiều càng tốt để tăng khả năng tiếp cận.
  • Tuy nhiên, việc tránh sử dụng hashtag như #like4like hoặc #like4likes được khuyến cáo. Thủ thuật này thường chỉ thu hút lượng lớn follower không đem lại giá trị thực sự cho tài khoản của bạn.
  • Một cách khác để sử dụng hashtag hiệu quả hơn là thường xuyên tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Instagram cung cấp tính năng tìm kiếm hashtag để bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và sử dụng các hashtag phù hợp.
  • Bên cạnh việc sử dụng các hashtag liên quan đến công việc kinh doanh, bạn cũng có thể tận dụng các hashtag về ngày lễ như #tetnguyendan, #valentine hoặc các hashtag đang hot như #emlabanoianh hoặc #deadpool.

  Khi bạn có một lượng lớn follower, việc tạo hashtag riêng cho thương hiệu của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng ảnh hưởng thương hiệu và tăng hiệu quả tương tác trên Instagram.

  2.11 Thêm đia điểm vào Instagram

  Thêm địa điểm vào bài đăng lên instagram

  Để tăng khả năng tiếp cận và tương tác trên Instagram, việc thêm địa điểm vào bức ảnh là một chiến lược hữu ích. Tính năng này cho phép những hình ảnh có cùng địa điểm được hiển thị cùng một thẻ địa điểm, mở rộng cơ hội tiếp cận với khách hàng.

  Tương tự như hashtag, việc gắn địa điểm giúp người dùng khác, cũng đang quan tâm đến địa điểm đó, có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh của bạn. Điều này mở ra cơ hội mới để tiếp cận đến một lượng người xem rộng lớn hơn và tăng tính tương tác với nhiều đối tượng khác nhau trên Instagram.

  2.12 Đăng bài trong khung thời gian vàng

  Để tăng lượng người theo dõi trên Instagram, việc chọn thời điểm phát hành bài đăng cũng đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh việc sử dụng hashtag phù hợp và bộ lọc ảnh tối ưu, bạn nên xem xét kỹ về thời gian đăng bài.

  Theo các nghiên cứu, thời gian từ 2 đến 5 giờ chiều thường là khoảng thời gian mà bài đăng nhận được sự chú ý nhiều nhất. Một lời khuyên nhỏ là đăng ảnh vào chủ nhật. Vì thường có ít bài đăng hơn trong ngày này, nên ảnh của bạn sẽ được nhiều người chú ý hơn.

  Một phương pháp khác là phân tích dữ liệu quá khứ. IconoSquare cung cấp phân tích chi tiết về lịch sử đăng bài của bạn, cho biết thời gian và ngày tốt nhất để đăng bài để thu hút người theo dõi và tương tác nhiều hơn. Áp dụng những thông tin này sẽ giúp tăng hiệu quả đăng bài của bạn trên Instagram.

  Đa dạng các loại nội dung trên instagram

  2.13 Chiến lược đa dạng hóa nội dung

  • Có thêm đa dạng nội dung trên Instagram không chỉ giúp bạn bán hàng mà còn tạo sự gần gũi và tương tác tích cực với người theo dõi. Mặc dù mục tiêu của bạn là kinh doanh, nhưng phải nhớ rằng Instagram là nơi để kết nối qua những bức ảnh tươi đẹp và chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt.
  • Chỉ quảng cáo mà không tinh tế, không sáng tạo trong cách giao tiếp, bạn sẽ dễ khiến người theo dõi cảm thấy chán chường và bỏ theo dõi. Thậm chí, có đến 46% người dùng Instagram từng ngừng theo dõi các cửa hàng bán hàng vì những tin quảng cáo quá tải.
  • Thay vì chỉ tập trung vào việc quảng cáo, bạn có thể chia sẻ thêm các nội dung hữu ích khác hoặc tương tác nhiều hơn với khách hàng.

  Một ví dụ điển hình là tài khoản BulletJournal, họ không chỉ quảng cáo sản phẩm mà còn chia sẻ các hướng dẫn sử dụng sản phẩm, giúp thu hút người theo dõi và tạo ra sự gần gũi.

  2.14 Tần suất đăng bài Instagram thường xuyên

  • Để tăng số lượng người theo dõi trên Instagram, việc quản lý tần suất đăng bài là điều quan trọng.
  • Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 17,9% người dùng ngừng theo dõi do cảm thấy tài khoản quá “im lặng”, tức là không đăng bài hoặc đăng rất ít thông tin.
  • Thực tế này có thể khiến bạn thấy khó chịu, vì việc đăng quá nhiều cũng không hiệu quả, nhưng lại không nên đăng quá ít. Tuy nhiên, bạn có thể học hỏi cách BestSelfCo quản lý tần suất đăng bài:

  Tần suất đăng bài thường xuyên

  Họ thường đăng 6 bức ảnh cùng lúc, nhưng chỉ có 2 trong số đó liên quan trực tiếp đến sản phẩm. 4 bức ảnh còn lại thường là những trích dẫn hay các câu danh ngôn mang lại triết lý sâu sắc, gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Điều này giúp tạo ra sự cân bằng trong việc quảng cáo sản phẩm trên Instagram mà không gây cảm giác quá tải hoặc không đủ thông tin.

  2.15 Điều hướng khách từ Instagram đến website

  Để tăng số lượng người theo dõi trên Instagram, việc điều hướng họ đến website là một phương pháp quan trọng, đặc biệt đối với những người bán hàng đa kênh.

  Thực tế cho thấy, khách hàng thường có xu hướng thích mua sắm trên website hơn vì họ có thể tận hưởng trải nghiệm thoải mái hơn: có thể so sánh sản phẩm, sử dụng giỏ hàng, thanh toán dễ dàng, và tận hưởng tính năng chat trực tuyến. Nếu không biết cách chuyển hướng khách hàng từ Instagram sang website, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội bán hàng quan trọng.

  Điều hướng Instagram đến website

  Một cách mà bạn có thể học hỏi là cách Mashable sử dụng. Họ thường đăng một bức ảnh cùng một phần mô tả sâu sắc, thúc đẩy sự đồng cảm và tò mò của người xem. Tiếp theo, họ khuyến khích người xem nhấp vào liên kết trong phần tiểu sử của trang cá nhân Instagram để đọc thêm thông tin (For more, checkout the link in our bio). Điều này thường được thực hiện bằng cách đặt một liên kết trong phần tiểu sử của trang cá nhân.

  2.16 Phân tích và tối ưu hiệu quả bài đăng khi bán hàng trên Instagram

  Để nâng cao hiệu quả của bán hàng trên Instagram, việc phân tích kỹ lưỡng hiệu suất của các bài đăng là rất quan trọng. Thực tế cho thấy, không phải lúc nào các bài đăng trên Instagram cũng thu hút sự chú ý của người xem. Ngay cả với cùng một bức ảnh, việc chỉnh sửa bộ lọc hoặc sử dụng các hashtag khác nhau cũng có thể tạo ra những kết quả khác biệt.

  Một sai lầm phổ biến là chỉ tập trung vào việc đăng ảnh mà không dành thời gian để phân tích hiệu quả của những bài đăng trước đó. Thay vì lo lắng về cách thu hút khách hàng mới, việc ngồi xuống và phân tích kỹ lưỡng hiệu suất của những bài đăng cũ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

  Nếu số lượng bài đăng của bạn không quá nhiều, việc phân tích có thể thực hiện một cách thủ công. Hãy xem xét các chỉ số tương tác như lượt thích, bình luận, chia sẻ, và số lượng tin nhắn trực tiếp mà mỗi bức ảnh thu về. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà khách hàng tương tác với nội dung bạn chia sẻ.

  2.17 Chiến lược xây dựng nội dung rõ ràng

  Để tăng số lượng người theo dõi trên Instagram, việc áp dụng một chiến lược cụ thể là vô cùng quan trọng. Phần lớn người bán hàng trên Instagram thường chỉ đăng ảnh để quảng bá sản phẩm, phản hồi khi có yêu cầu từ khách hàng và đôi khi thậm chí là đăng ảnh mà không có một kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, việc không có kế hoạch thực chất là việc bạn đang lập kế hoạch để thất bại.

  chiến lược xây dựng nội dung cho instagram

  Để tiến xa hơn, bạn cần phát triển những chiến lược rõ ràng và cụ thể. Ví dụ, bạn có thể xác định chiến lược để tăng lượng người theo dõi, chiến lược để đăng ảnh quảng cáo sản phẩm hoặc chiến lược để thu hút traffic về website của mình. Mỗi chiến lược đều cần một kế hoạch thiết thực và chi tiết, ví dụ như loại hình ảnh cần đăng (có thể là quảng cáo, chia sẻ kinh nghiệm hoặc triết lý sống), thời gian đăng vào khoảng thời gian nào trong ngày và tần suất đăng bài ra sao.

  Khi bạn đã xác định được chiến lược, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mục tiêu cụ thể của mình trong thời gian tới. Điều này từ đó sẽ giúp bạn biết được những bước cụ thể cần thực hiện để đạt được kết quả mong muốn.

  2.18. Tương tác với người theo dõi

  Instagram là cộng đồng mạnh mẽ, giúp kết nối bạn với người quan tâm đến kinh doanh của bạn. Tương tác với người theo dõi không chỉ tăng followers mà còn tạo ra môi trường tương tác hiệu quả trên Instagram. Khi có người theo dõi, hãy ghé thăm trang cá nhân của họ và theo dõi lại. Điều này giúp mở rộng cộng đồng của bạn và tạo ra một môi trường tốt hơn.

  Hãy theo dõi những người dùng khác mà bạn quan tâm. Khi họ nhận được thông báo về việc bạn theo dõi, họ sẽ thường xem xét trang cá nhân của bạn để quyết định liệu họ có nên theo dõi bạn hay không.

  Tăng lượng followers trên Instagram bằng cách tương tác tích cực với người dùng khác. Theo dõi và tương tác với họ để thu hút sự chú ý và tăng sự tương tác hiệu quả.

  Tương tác với khán giả là cách tăng follower Instagram hiệu quả
  Tương tác với khán giả là cách tăng follower Instagram hiệu quả

  2.19. Hợp tác với các tài khoản khác

  • Xây dựng mối quan hệ với các chủ tài khoản khác trên Instagram, đặc biệt là những người có cùng đối tượng khách hàng. Hợp tác với họ có thể tạo ra cơ hội tăng followers.
  • Tuy nhiên, hãy tránh việc liên tục đề cập đến tài khoản của đối tác trong mọi bài đăng của bạn. Điều này có thể làm người xem cảm thấy mất hứng thú và không đáng chú ý.

  2.20. Tổ chức cuộc thi

  Bạn đã từng tham gia các mini game trên Facebook, đúng không? Hãy tưởng tượng áp dụng cách này cho Instagram. Tổ chức một cuộc thi nhỏ trên nền tảng này không chỉ giúp bạn tăng số lượng followers mà còn lan tỏa thương hiệu của bạn đến đông đảo người hơn.

  Bằng cách đăng một bức hình về quy định hoặc hướng dẫn tham gia cuộc thi, bạn khuyến khích người tham gia follow tài khoản của bạn, thể hiện sự quan tâm bằng việc like hoặc comment để đăng ký tham gia.

  2.21. Kết nối tài khoản với mạng xã hội khác

  Khi liên kết tài khoản Instagram và Facebook, bạn mở rộng khả năng tiếp cận bằng việc chia sẻ ảnh trên cả hai nền tảng. Bạn thu hút người theo dõi mới từ danh sách bạn bè trên Facebook, khi họ chuyển sang Instagram để xem nội dung bạn chia sẻ và có thể nhấn Follow.

  Điều này không chỉ giúp tăng số lượng follower mà còn thu hút khách hàng đến từ nguồn truy cập website của bạn. Bằng cách thêm nút Theo dõi trên trang web hoặc đường dẫn URL của bạn trong tài khoản Instagram, bạn thuận tiện hơn cho việc tương tác và chuyển đổi người dùng từ một nền tảng sang khác.

  2.22.Biến fans đối thủ thành fans của mình

  • Để tăng followers trên Instagram, việc “ăn cắp” fans từ đối thủ cạnh tranh có thể là một chiến lược hữu ích. Điều quan trọng đầu tiên là xác định và tìm hiểu về các tài khoản Instagram của đối thủ.
  • Tìm những người theo dõi hoặc tương tác với đối thủ đó, vì họ thường có sự quan tâm đến lĩnh vực hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp. Bằng cách tương tác với họ thông qua like, comment, hoặc theo dõi, bạn có thể thu hút sự chú ý của họ đến trang cá nhân của bạn.
  • Cách tiếp cận này đòi hỏi sự linh hoạt và chiến lược. Việc tương tác không nên làm mất lòng người khác mà thay vào đó, cần tạo ra nội dung thú vị và giá trị để thu hút họ đến trang cá nhân của bạn.

  Điều quan trọng là đảm bảo sự tương tác lành mạnh, tự nhiên và không quá gò bó, tránh gây cảm giác spam hoặc làm phiền người dùng. Làm thế nào để tương tác một cách có hiệu quả và thú vị, đó chính là điểm quyết định trong việc “ăn cắp” fans một cách thành công.

  2.23: Bài Viết Được Tài Trợ và Review Sản Phẩm

  Muốn tạo ra tác động lớn trên Instagram, hãy liên kết với các tài khoản lớn hơn trong lĩnh vực của bạn. Hãy xác định danh sách các tài khoản lớn liên quan và gửi thông điệp về thương hiệu của bạn tới đối tượng mục tiêu lớn hơn.

  Ví dụ, nếu bạn bán sản phẩm làm đẹp, nên nhắm đến các blogger hoặc ngôi sao nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp để tăng cường sự nhận diện thương hiệu.

  2.24. Quảng Cáo Tài Khoản Instagram

  Hãy tận dụng sự kết nối giữa Facebook và Instagram để quảng cáo tài khoản của bạn. Chia sẻ nội dung từ Instagram lên Facebook và sử dụng tập khách hàng của mình trên Facebook cho chiến dịch quảng cáo. Hoặc bạn có thể sử dụng các tùy chọn quảng cáo trên Instagram trực tiếp. Nếu định hướng đúng đối tượng và chọn phương thức quảng cáo phù hợp, lượng follower của bạn sẽ tăng một cách đáng kể.

  2.25. Trao Đổi Follow với Hashtag Tăng Follow Instagram

  Trao đổi follow thông qua các hashtag như #tangfollow, #tangfollower là một cách phổ biến để tăng follower trên Instagram. Tìm kiếm các bài đăng sử dụng các hashtag này và tương tác với các tài khoản có sử dụng chúng. Khi bạn theo dõi họ, họ có thể theo dõi lại bạn. Đây là cách hiệu quả để tăng lượng follower một cách nhanh chóng và miễn phí cho cả hai tài khoản.

  Cách biến follower instagram thành tiền

  3.Cách Vận Dụng Tệp Follower Instagram Hiệu Quả

  Khi bạn đã thu hút được một lượng follower đáng kể trên Instagram, việc quan trọng là làm thế nào để tận dụng hiệu quả tệp dữ liệu này.

  3.1. Bán Hàng trên Instagram

  Instagram là một nền tảng mạnh mẽ để tiến hành bán hàng online, đặc biệt đối với các ngành nghề kinh doanh hướng tới đối tượng khách hàng trẻ. Việc chia sẻ hình ảnh sản phẩm hấp dẫn có thể tạo doanh số bán hàng hoặc tăng lượng truy cập từ Instagram về trang web của bạn.

  Ngoài ra, việc chạy quảng cáo trên Facebook dành cho nhóm đối tượng đã tương tác trên Instagram có thể giúp bạn tiếp cận lại với khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  3.2. Đăng Bài Viết Được Tài Trợ

  Nếu bạn có tài khoản Instagram với lượng theo dõi lớn (ít nhất từ 5000 follower trở lên), bạn có thể kiếm tiền từ việc đăng bài viết được tài trợ.

  Bài viết tài trợ thường là hình ảnh hoặc video kèm theo mô tả, hashtags và @thương hiệu. Ví dụ, nếu tài khoản của bạn chia sẻ thường xuyên về du lịch và có lượng người theo dõi quan tâm đến du lịch, các công ty du lịch có thể trả tiền để bạn quảng cáo thương hiệu hoặc review các tour du lịch của họ, đem về thu nhập đáng kể.

  3.3. Bán Tài Khoản Instagram

  Ngày nay, việc chăm sóc tài khoản Instagram để sau đó bán nó không còn quá hiếm. Để làm điều này, bạn cần thời gian và công sức để xây dựng và phát triển tài khoản Instagram theo chủ đề hấp dẫn đối với người dùng mục tiêu.

  Dựa vào số lượng và chất lượng follower, một tài khoản Instagram có thể được bán với mức giá từ $150 đến $2500. Đây là một cách kiếm tiền hấp dẫn, đúng không nào?

  How useful was this post? 5/5 - (1 bình chọn)